Ăn chơi
Thịt lợn rừng nướng chấm mắm nêm
Đã đăng
cách đây 4 nămngày
Bởi
Star.vnNguyên liệu:
– Thịt lợn rừng: 700 gr
– Mắm nêm
– Thơm (dứa)
– Rau sống
– Chuối chát, khế, đậu bắp, cà tím
– Bún
– Bánh tráng
Cách làm:
– Chọn thịt ba rọi có nạc có mỡ sẽ ngon hơn. Thịt rửa sạch với chanh và muối, cắt miếng mỏng.
– Ướp thịt với gần 1 thìa canh đường, ít bột ngọt, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh sa tế, ít nước mắm, ít ngũ vị hương nếu thích, hành tỏi băm. Trộn đều ướp 1-2 tiếng.
– Làm nước chấm. Dứa 1/2 trái băm nhuyễn. Cho 2-3 thìa canh đường vào cho lên bếp nấu với lửa nhỏ cho đường tan, cho khoảng 1/2 chén mắm nêm vào. Thử có vị mặn ngọt vừa ăn là được. Để nguội cho tỏi ớt băm vào.
– Rau sống các loại, dưa, thơm, chuối chát… rửa sạch.
– Cà tím cắt lát, đậu bắp để nguyên hoặc chẻ đôi.
– Nướng thịt trên bếp than hoặc trên vỉ nướng bằng bếp ga đều ngon.
– Thịt nướng chín ăn cùng với bún, rau hoặc cuốn bánh tráng.
Ngô Tuyết Phượng – Ngoisao.net
Chiều cuối tuần trời mưa, bộ đôi Kỳ Duyên – Minh Triệu tụ tập cùng hội bạn thân thưởng thức món lẩu cua cho ấm bụng. Trong khi NTK Đỗ Long, Lê Thanh Hòa đang giải quyết cơn đói với một mâm ốc luộc phong phú thì Minh Triệu xuống bếp nấu lẩu, còn Kỳ Duyên thích thú đứng bên cạnh ghi lại hình ảnh “masterchef Minh Triệu” trổ tài.
Để làm món này, Minh Triệu đã chuẩn bị một đĩa cua biển đầy ắp. Cô chọn cua gạch thay vì cua thịt thì mới cho ra món lẩu ngon và đúng điệu. Mẹo nhỏ khi chọn cua là bạn ấn vào phần giữa mai cua và bụng cua, nếu cứng, có độ đàn hồi nhưng không bị lõm hoặc chảy nước thì là cua còn sống, khỏe.
Mua cua về, bạn ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch. Sau đó, thay vì đâm chết cua thì bạn ngâm cua trong nước đá khoảng 20 phút để dễ sơ chế. Cách làm này giúp bạn bảo quản được độ tươi của cua dù để lâu. Tiếp đến, bạn tách mai cua, lấy gạch để riêng ra, hoặc để nguyên trong con cua như Minh Triệu đều được.
Có nhiều cách để làm ngọt nước lẩu cua. Thông thường, người miền Tây dùng tôm khô và nấm rơm. Còn “đầu bếp” Minh Triệu sử dụng củ cải và bắp cho vị ngọt thanh. Nếu thích vị chua cay, bạn có thể thêm vài quả cà chua, ớt vào. Đợi nước lẩu sôi thì thả thịt cua tươi vào nấu đến khi chín. Không cần thêm bột màu hay chất phụ gia, nồi nước lẩu vẫn có màu vàng nhờ gạch cua.
Nhóm của Kỳ Duyên thưởng thức lẩu cua kèm các loại rau như mồng tơi, đậu bắp và mướp đã gọt vỏ thái lát mỏng. Cả ba nguyên liệu này đều góp phần tạo nên độ ngọt tự nhiên của nước lẩu, bên cạnh thịt cua chắc khỏe, củ cải, bắp. Khi ăn, bạn nhúng rau và mướp vào nồi lẩu, dùng chung với bún tươi cho chắc bụng. Đây là một trong những món lý tưởng nhất để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè những ngày trời trở gió.
Ngoài ra, trước khi ăn cua thì hội bạn lót dạ bằng mâm hải sản luộc như nghêu hai cồi, ốc hương, nghêu biển… đem hấp sả, thêm tí ớt xắt cay the, chấm muối tiêu chanh. Đây là cách chế biến các loại nghêu, ốc đơn giản nhất, nhưng có thể giúp bạn nếm được trọn vẹn độ ngon của hải sản tươi.
Vi Yến – Ngoisao.net
Ăn chơi
Bạn trai Hương Giang mê roadtrip cùng hội anh em
Đã đăng
cách đây 4 nămngày
11/08/2020Bởi
Star.vnHà Nguyên – Ngoisao.net