Ăn chơi
Vì sao nên đến sân bay Changi sớm 5 tiếng
Đã đăng
cách đây 4 nămngày
Bởi
Star.vnNăm 2019, Changi tiếp tục giữ danh hiệu sân bay tốt nhất thế giới do Skytrax bầu chọn 7 năm liên tiếp. Đây không chỉ là một trong những cảng hàng không sầm uất nhất thế giới, mà còn nhận được nhiều giải thưởng về thiết kế đẹp. Sân bay có 4 nhà ga (terminal), nối với nhau bằng đường đi bộ trên không, xe buýt, tàu điện. Để đi từ nhà ga này sang nhà ga khác, bạn phải mất ít nhất 3 – 6 phút, chưa tính thời gian chờ tàu xe. Do đó, nếu không rành thì bạn nên đến sớm cho chắc ăn. Còn nếu muốn ghé Jewel Changi – khu phức hợp rộng 135.000 m2 – giải trí, bạn phải có mặt tại sân bay sớm ít nhất 5 tiếng đồng hồ trước giờ cất cánh.
Jewel nằm đối diện nhà ga T1, nối với các nhà ga khác bằng đường đi bộ trên không. Đi đâu bạn cũng thấy cây xanh, kể cả trong Jewel hay phòng chờ tại các ga sân bay. Khác với cảnh vội vã, nhộn nhịp thường thấy ở sân bay lớn, không khí mát mẻ ở Changi khiến du khách muốn tận hưởng, chậm rãi nhâm nhi đồ uống. Một khu hội chợ nhỏ chuyên bán hàng lưu niệm cho khách mua về làm quà, trang trí theo mùa khá bắt mắt. Chủ đề hiện giờ là Giáng sinh với cây thông Noel, xe tuyết…
Dãy nhà hàng trên tầng 3 và tầng 4 có view hướng thác Rain Vortex cao 40m, tạo cảm giác như bạn đang dùng bữa giữa rừng. Thung lũng cây trong nhà với diện tích gần 22.000 m2, bao quanh Rain Vortex như một khu rừng nhiệt đới. Còn tầng 5 là khu vui chơi dành cho các em nhỏ lẫn bạn trẻ với nhiều trò như đi dây trên không, cầu treo, lưới trời, mê cung…, người lớn chọn ngắm vườn hoa… Các nhà hàng bên ngoài thì luôn đông khách xếp hàng, chất lượng phục vụ khá ổn, chỗ ngồi thoáng, nhiều nắng nhưng có máy lạnh nên rất mát mẻ.
Mất ít nhất 2 tiếng đồng hồ nếu bạn muốn đi hết Jewel Changi. Mỗi góc đều có nhiều chỗ dành cho các tín đồ “sống ảo”. Sau khi tham quan, bạn mua sắm hàng miễn thuế trong sân bay hoặc dạo quanh phòng chờ cũng tốn khá nhiều thời gian. Vì thế, nên có mặt từ sớm để không cập rập. Bạn sẽ không cảm thấy chán khi quá cảnh, chờ máy bay quá lâu ở Changi bởi nhiều dịch vụ giải trí miễn phí như máy tính công cộng kết nối internet, wifi miễn phí, khu vui chơi dành cho trẻ và loạt khu vườn nhỏ bên trong mỗi nhà ga thay đổi theo chủ đề, đặc biệt vào mùa lễ hội sẽ đẹp và nhiều thú vui hơn.
Bài và ảnh: Vi Yến – Ngoisao.net
Chiều cuối tuần trời mưa, bộ đôi Kỳ Duyên – Minh Triệu tụ tập cùng hội bạn thân thưởng thức món lẩu cua cho ấm bụng. Trong khi NTK Đỗ Long, Lê Thanh Hòa đang giải quyết cơn đói với một mâm ốc luộc phong phú thì Minh Triệu xuống bếp nấu lẩu, còn Kỳ Duyên thích thú đứng bên cạnh ghi lại hình ảnh “masterchef Minh Triệu” trổ tài.
Để làm món này, Minh Triệu đã chuẩn bị một đĩa cua biển đầy ắp. Cô chọn cua gạch thay vì cua thịt thì mới cho ra món lẩu ngon và đúng điệu. Mẹo nhỏ khi chọn cua là bạn ấn vào phần giữa mai cua và bụng cua, nếu cứng, có độ đàn hồi nhưng không bị lõm hoặc chảy nước thì là cua còn sống, khỏe.
Mua cua về, bạn ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch. Sau đó, thay vì đâm chết cua thì bạn ngâm cua trong nước đá khoảng 20 phút để dễ sơ chế. Cách làm này giúp bạn bảo quản được độ tươi của cua dù để lâu. Tiếp đến, bạn tách mai cua, lấy gạch để riêng ra, hoặc để nguyên trong con cua như Minh Triệu đều được.
Có nhiều cách để làm ngọt nước lẩu cua. Thông thường, người miền Tây dùng tôm khô và nấm rơm. Còn “đầu bếp” Minh Triệu sử dụng củ cải và bắp cho vị ngọt thanh. Nếu thích vị chua cay, bạn có thể thêm vài quả cà chua, ớt vào. Đợi nước lẩu sôi thì thả thịt cua tươi vào nấu đến khi chín. Không cần thêm bột màu hay chất phụ gia, nồi nước lẩu vẫn có màu vàng nhờ gạch cua.
Nhóm của Kỳ Duyên thưởng thức lẩu cua kèm các loại rau như mồng tơi, đậu bắp và mướp đã gọt vỏ thái lát mỏng. Cả ba nguyên liệu này đều góp phần tạo nên độ ngọt tự nhiên của nước lẩu, bên cạnh thịt cua chắc khỏe, củ cải, bắp. Khi ăn, bạn nhúng rau và mướp vào nồi lẩu, dùng chung với bún tươi cho chắc bụng. Đây là một trong những món lý tưởng nhất để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè những ngày trời trở gió.
Ngoài ra, trước khi ăn cua thì hội bạn lót dạ bằng mâm hải sản luộc như nghêu hai cồi, ốc hương, nghêu biển… đem hấp sả, thêm tí ớt xắt cay the, chấm muối tiêu chanh. Đây là cách chế biến các loại nghêu, ốc đơn giản nhất, nhưng có thể giúp bạn nếm được trọn vẹn độ ngon của hải sản tươi.
Vi Yến – Ngoisao.net
Ăn chơi
Bạn trai Hương Giang mê roadtrip cùng hội anh em
Đã đăng
cách đây 4 nămngày
11/08/2020Bởi
Star.vnHà Nguyên – Ngoisao.net