Ăn chơi
Bò nhúng giấm
Đã đăng
cách đây 4 nămngày
Bởi
Star.vnNguyên liệu:
– Thịt bò bắp, nạc, thăn
– Giấm
– Dừa tươi: 1 trái
– Mắm nêm
– Dứa, hành tây
– Rau thơm, dưa, chuối chát, khế
– Bún tươi
– Bánh tráng.
Cách làm:
– Thịt bò chọn phần bắp hay thịt tuỳ sở thích. Rửa sạch, cắt mỏng. Cho vào ngăn mát tủ lạnh để chuẩn bị các nguyên liệu khác.
– Làm nước chấm: dứa 1/2 trái năm nhuyễn, cho vào nồi thêm 3-4 thìa canh đường. Cho lên bếp nấu sôi nhẹ, tắt bếp. Cho mắm nêm vào từ từ khi thấy có vị mặn ngọt vừa ăn là được. Khi ăn cho thêm tỏi ớt băm hoặc giã nhỏ.
– Rau thơm, khế, chuối rửa sạch.
– Hành tây 1-2 củ cắt mỏng.
– Nấu nước giấm: cho nước dừa tươi vào nồi, cho thêm 1/2 chén giấm, thêm vài lát dứa, vài tép sả đập dập, 1/2 củ hành tây, ớt tươi, thêm đường và ít muối. Nấu sôi nêm có vị chua ngọt vừa khẩu vị.
– Khi ăn nhúng thịt bò vào nước giấm đang sôi, thêm hành tây vào cùng. Ăn cùng với rau, dưa, chuối khế. Thêm bún cuốn với bánh tráng chấm cùng mắm nêm.
Ngô Tuyết Phượng – Ngoisao.net
Chiều cuối tuần trời mưa, bộ đôi Kỳ Duyên – Minh Triệu tụ tập cùng hội bạn thân thưởng thức món lẩu cua cho ấm bụng. Trong khi NTK Đỗ Long, Lê Thanh Hòa đang giải quyết cơn đói với một mâm ốc luộc phong phú thì Minh Triệu xuống bếp nấu lẩu, còn Kỳ Duyên thích thú đứng bên cạnh ghi lại hình ảnh “masterchef Minh Triệu” trổ tài.
Để làm món này, Minh Triệu đã chuẩn bị một đĩa cua biển đầy ắp. Cô chọn cua gạch thay vì cua thịt thì mới cho ra món lẩu ngon và đúng điệu. Mẹo nhỏ khi chọn cua là bạn ấn vào phần giữa mai cua và bụng cua, nếu cứng, có độ đàn hồi nhưng không bị lõm hoặc chảy nước thì là cua còn sống, khỏe.
Mua cua về, bạn ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch. Sau đó, thay vì đâm chết cua thì bạn ngâm cua trong nước đá khoảng 20 phút để dễ sơ chế. Cách làm này giúp bạn bảo quản được độ tươi của cua dù để lâu. Tiếp đến, bạn tách mai cua, lấy gạch để riêng ra, hoặc để nguyên trong con cua như Minh Triệu đều được.
Có nhiều cách để làm ngọt nước lẩu cua. Thông thường, người miền Tây dùng tôm khô và nấm rơm. Còn “đầu bếp” Minh Triệu sử dụng củ cải và bắp cho vị ngọt thanh. Nếu thích vị chua cay, bạn có thể thêm vài quả cà chua, ớt vào. Đợi nước lẩu sôi thì thả thịt cua tươi vào nấu đến khi chín. Không cần thêm bột màu hay chất phụ gia, nồi nước lẩu vẫn có màu vàng nhờ gạch cua.
Nhóm của Kỳ Duyên thưởng thức lẩu cua kèm các loại rau như mồng tơi, đậu bắp và mướp đã gọt vỏ thái lát mỏng. Cả ba nguyên liệu này đều góp phần tạo nên độ ngọt tự nhiên của nước lẩu, bên cạnh thịt cua chắc khỏe, củ cải, bắp. Khi ăn, bạn nhúng rau và mướp vào nồi lẩu, dùng chung với bún tươi cho chắc bụng. Đây là một trong những món lý tưởng nhất để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè những ngày trời trở gió.
Ngoài ra, trước khi ăn cua thì hội bạn lót dạ bằng mâm hải sản luộc như nghêu hai cồi, ốc hương, nghêu biển… đem hấp sả, thêm tí ớt xắt cay the, chấm muối tiêu chanh. Đây là cách chế biến các loại nghêu, ốc đơn giản nhất, nhưng có thể giúp bạn nếm được trọn vẹn độ ngon của hải sản tươi.
Vi Yến – Ngoisao.net
Ăn chơi
Bạn trai Hương Giang mê roadtrip cùng hội anh em
Đã đăng
cách đây 4 nămngày
11/08/2020Bởi
Star.vnHà Nguyên – Ngoisao.net