Ăn chơi
Sợ bị phạt, dân nhậu thuê dịch vụ cứu hộ chở cả xe lẫn chủ về nhà
Đã đăng
cách đây 4 nămngày
Bởi
Thảo LêCác dịch vụ như thuê lái xe đưa người say về nhà chưa phổ biến tại Hà Nội, nhưng lại không muốn để xe lại nên không ít người đã chọn giải pháp gọi cứu hộ chở về.
Chủ đề nóng nhất mấy ngày qua tại Hà Nội có lẽ vẫn là chuyện: Làm thế nào để mang cả xe và người về nhà sau buổi nhậu. Nhiều người đã tìm kiếm rất nhiều trên mạng, nhưng vẫn không thấy nơi nào cung cấp dịch vụ này.
Có chăng theo anh Bùi Tùng (Thạch Bàn, Hà Nội), chỉ có cá nhân nhận làm dịch vụ lái xe về giúp người say. “Tuy nhiên, xe ô tô với tôi là tài sản lớn. Hơn nữa, trên xe còn có nhiều tài sản có giá trị khác, nên tôi rất sợ việc giao xe cho một người xa lạ”, anh này nói.
Tâm lý của anh Tùng là dễ hiểu, bởi đó cũng chính là rào cản khiến không ít người chưa dám đầu tư vào dịch vụ nhạy cảm này.
Nhìn thấy được nhu cầu đang ngày càng lớn về dịch vụ này, anh Nguyễn Viết Toản, giám đốc một trung tâm cứu hộ xe tại Hà Nội cho biết, anh cũng rất muốn làm dịch vụ giúp người say mang xe về nhà. Bởi hơn chục năm làm cứu hộ, anh đã chứng kiến đến 80% các vụ tai nạn đều do rượu bia gây ra.
“Tôi đã tính toán nhiều cách, nhưng để đào tạo được tài xế là rất khó. Hơn nữa, xử lý và hỗ trợ người say vô cùng khó khăn và vất vả. Vì lúc say, khách hàng sẽ không nhớ trên xe có gì. Nếu lỡ mất thì sẽ rất ảnh hưởng đến công ty và uy tín của doanh nghiệp”, anh Toản nói.
Chính vì vậy, anh Toản cũng chỉ dám nhận các trường hợp mang xe về theo dạng cứu hộ, chứ không trực tiếp lái.
Theo giám đốc công ty cứu hộ này, sau khi nghị định 100 chính thức có hiệu lực, mỗi ngày ít nhất cũng đã có 4 – 5 cuộc điện thoại gọi cho anh nhờ vận chuyển xe về. Trong đó, anh Toản cũng đã không ít lần trực tiếp mang xe về giúp khách.
“Ngay tối qua (3/1), tôi có trợ giúp một trường hợp về Long Biên. Khách hàng vẫn còn tỉnh táo, nhưng sợ phải chịu phạt nên vẫn gọi cứu hộ về cho an toàn”, anh Toản thông tin và cho biết, hiện giá cước vận chuyển cả xe lẫn người theo hình thức cứu hộ đang vào khoảng 600 nghìn đồng.
Tuy nhiên, mức phí này chỉ dành cho các trường hợp trong nội thành Hà Nội với khoảng cách dưới 10 km.
Nếu so với việc thuê tài xế giá 500 nghìn đồng như trong TP.HCM, thì đây cũng là một sự lựa chọn hợp lý. Bởi khách hàng có thể đảm bảo tài sản trong xe nguyên vẹn.
Theo Thế Hưng (Dân Trí)
Bạn có thể thích
Chiều cuối tuần trời mưa, bộ đôi Kỳ Duyên – Minh Triệu tụ tập cùng hội bạn thân thưởng thức món lẩu cua cho ấm bụng. Trong khi NTK Đỗ Long, Lê Thanh Hòa đang giải quyết cơn đói với một mâm ốc luộc phong phú thì Minh Triệu xuống bếp nấu lẩu, còn Kỳ Duyên thích thú đứng bên cạnh ghi lại hình ảnh “masterchef Minh Triệu” trổ tài.
Để làm món này, Minh Triệu đã chuẩn bị một đĩa cua biển đầy ắp. Cô chọn cua gạch thay vì cua thịt thì mới cho ra món lẩu ngon và đúng điệu. Mẹo nhỏ khi chọn cua là bạn ấn vào phần giữa mai cua và bụng cua, nếu cứng, có độ đàn hồi nhưng không bị lõm hoặc chảy nước thì là cua còn sống, khỏe.
Mua cua về, bạn ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch. Sau đó, thay vì đâm chết cua thì bạn ngâm cua trong nước đá khoảng 20 phút để dễ sơ chế. Cách làm này giúp bạn bảo quản được độ tươi của cua dù để lâu. Tiếp đến, bạn tách mai cua, lấy gạch để riêng ra, hoặc để nguyên trong con cua như Minh Triệu đều được.
Có nhiều cách để làm ngọt nước lẩu cua. Thông thường, người miền Tây dùng tôm khô và nấm rơm. Còn “đầu bếp” Minh Triệu sử dụng củ cải và bắp cho vị ngọt thanh. Nếu thích vị chua cay, bạn có thể thêm vài quả cà chua, ớt vào. Đợi nước lẩu sôi thì thả thịt cua tươi vào nấu đến khi chín. Không cần thêm bột màu hay chất phụ gia, nồi nước lẩu vẫn có màu vàng nhờ gạch cua.
Nhóm của Kỳ Duyên thưởng thức lẩu cua kèm các loại rau như mồng tơi, đậu bắp và mướp đã gọt vỏ thái lát mỏng. Cả ba nguyên liệu này đều góp phần tạo nên độ ngọt tự nhiên của nước lẩu, bên cạnh thịt cua chắc khỏe, củ cải, bắp. Khi ăn, bạn nhúng rau và mướp vào nồi lẩu, dùng chung với bún tươi cho chắc bụng. Đây là một trong những món lý tưởng nhất để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè những ngày trời trở gió.
Ngoài ra, trước khi ăn cua thì hội bạn lót dạ bằng mâm hải sản luộc như nghêu hai cồi, ốc hương, nghêu biển… đem hấp sả, thêm tí ớt xắt cay the, chấm muối tiêu chanh. Đây là cách chế biến các loại nghêu, ốc đơn giản nhất, nhưng có thể giúp bạn nếm được trọn vẹn độ ngon của hải sản tươi.
Vi Yến – Ngoisao.net
Ăn chơi
Bạn trai Hương Giang mê roadtrip cùng hội anh em
Đã đăng
cách đây 4 nămngày
11/08/2020Bởi
Star.vnHà Nguyên – Ngoisao.net
You must be logged in to post a comment Login