Ăn chơi
‘Sống ảo’ ở cầu tre xuyên rừng tràm dài nhất Việt Nam
Đã đăng
cách đây 4 nămngày
Bởi
Star.vnGần đây, hệ thống cầu tre thuộc khu du lịch sinh thái rừng tràm Trà Sư, kéo dài từ bến đò len lỏi sâu trong rừng đang trở thành điểm “sống ảo” yêu thích của nhiều bạn trẻ. Cây cầu khoảng 4 km, được đưa vào khai thác hồi đầu năm nay, trở thành cầu tre trong rừng tràm dài nhất Việt Nam do tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận.
Khu du lịch rộng khoảng 160 ha, nổi bật nhất là cây cầu tre được gọi là “cầu tre vạn bước” bởi bạn phải đi bộ khá lâu mới hết. Cầu làm từ khoảng 500.000 cây tre các loại với kinh phí hơn 5 tỷ đồng. Đoạn đầu khá nắng nóng vào mùa hè do không có cây che phủ, nhưng càng vào sâu, bóng mát của những cây tràm chắc chắn sẽ khiến bạn dễ chịu hơn hẳn. Đường đi khá dài nhưng nhờ không khí trong lành, mát mẻ bạn có thể thảnh thơi đi dạo, muốn thì dừng chụp hình. Bên trong có ghế nghỉ ngơi.
Đi vài đoạn bạn sẽ gặp một tiểu cảnh nhỏ là hai ngôi nhà dựng bằng tre ngộ nghĩnh – một trong những điểm check-in khá nổi trên các diễn đàn du lịch tại Việt Nam thời gian gần đây. Trong nhà không có nội thất, không gian khá nhỏ, chỉ dùng để chụp hình. Bạn chuẩn bị áo váy xinh xắn, thêm đạo cụ như nón lá, kính mát… là có thể tậu ngay bức ảnh ưng ý.
Lưu ý, dọc cầu không có hàng quán hay người bán hàng rong, bạn đừng quên mang theo nước uống, tránh mất nước giữa đường, nhất là vào mùa nóng, đồng thời phải giữ vệ sinh, không vứt rác bừa bãi vì ở trong rừng.
Tầm tháng 9 – 11 ngay mùa nước nổi, mặt nước phủ kín bèo xanh mướt rất đẹp là thời điểm lý tưởng nhất để du lịch An Giang. Tuy nhiên hiện tại “xứ sở thốt nốt” cũng là gợi ý không tồi dành cho bạn bởi khu du lịch không quá đông khách do ảnh hưởng dịch. Bạn có thể thoải mái tạo dáng chụp ảnh. Bên cạnh đó, dọc cầu tre có trang bị nước rửa tay khô nên du khách không quá lo ngại. Muốn chụp hình đẹp thì bạn nên đi vào buổi sáng. Tầm chiều trong rừng khá tối, thiếu sáng, khó lên ảnh đẹp.
Rừng tràm Trà Sư là một trong những điểm du lịch hút khách nhất An Giang. Đây là rừng ngập nước tiêu biểu của vùng Tây sông Hậu, nơi sinh sống của nhiều loài động thực vật thuộc hệ thống rừng đặc dụng Việt Nam. Du khách mất khoảng một ngày nếu muốn khám phá các ngõ ngách khu rừng theo tour được thiết kế sẵn bằng xuồng máy, ghe hay đi bộ. Vé tham quan 100.000 đồng/người, nếu đi xuồng, ghe thì trả thêm tiền. Giá cả combo là 200.000 đồng/người.
Diệp Tử – Ngoisao.net
Bạn có thể thích
Chiều cuối tuần trời mưa, bộ đôi Kỳ Duyên – Minh Triệu tụ tập cùng hội bạn thân thưởng thức món lẩu cua cho ấm bụng. Trong khi NTK Đỗ Long, Lê Thanh Hòa đang giải quyết cơn đói với một mâm ốc luộc phong phú thì Minh Triệu xuống bếp nấu lẩu, còn Kỳ Duyên thích thú đứng bên cạnh ghi lại hình ảnh “masterchef Minh Triệu” trổ tài.
Để làm món này, Minh Triệu đã chuẩn bị một đĩa cua biển đầy ắp. Cô chọn cua gạch thay vì cua thịt thì mới cho ra món lẩu ngon và đúng điệu. Mẹo nhỏ khi chọn cua là bạn ấn vào phần giữa mai cua và bụng cua, nếu cứng, có độ đàn hồi nhưng không bị lõm hoặc chảy nước thì là cua còn sống, khỏe.
Mua cua về, bạn ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch. Sau đó, thay vì đâm chết cua thì bạn ngâm cua trong nước đá khoảng 20 phút để dễ sơ chế. Cách làm này giúp bạn bảo quản được độ tươi của cua dù để lâu. Tiếp đến, bạn tách mai cua, lấy gạch để riêng ra, hoặc để nguyên trong con cua như Minh Triệu đều được.
Có nhiều cách để làm ngọt nước lẩu cua. Thông thường, người miền Tây dùng tôm khô và nấm rơm. Còn “đầu bếp” Minh Triệu sử dụng củ cải và bắp cho vị ngọt thanh. Nếu thích vị chua cay, bạn có thể thêm vài quả cà chua, ớt vào. Đợi nước lẩu sôi thì thả thịt cua tươi vào nấu đến khi chín. Không cần thêm bột màu hay chất phụ gia, nồi nước lẩu vẫn có màu vàng nhờ gạch cua.
Nhóm của Kỳ Duyên thưởng thức lẩu cua kèm các loại rau như mồng tơi, đậu bắp và mướp đã gọt vỏ thái lát mỏng. Cả ba nguyên liệu này đều góp phần tạo nên độ ngọt tự nhiên của nước lẩu, bên cạnh thịt cua chắc khỏe, củ cải, bắp. Khi ăn, bạn nhúng rau và mướp vào nồi lẩu, dùng chung với bún tươi cho chắc bụng. Đây là một trong những món lý tưởng nhất để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè những ngày trời trở gió.
Ngoài ra, trước khi ăn cua thì hội bạn lót dạ bằng mâm hải sản luộc như nghêu hai cồi, ốc hương, nghêu biển… đem hấp sả, thêm tí ớt xắt cay the, chấm muối tiêu chanh. Đây là cách chế biến các loại nghêu, ốc đơn giản nhất, nhưng có thể giúp bạn nếm được trọn vẹn độ ngon của hải sản tươi.
Vi Yến – Ngoisao.net
Ăn chơi
Bạn trai Hương Giang mê roadtrip cùng hội anh em
Đã đăng
cách đây 4 nămngày
11/08/2020Bởi
Star.vnHà Nguyên – Ngoisao.net