Ăn chơi
H’Hen Niê ăn liền hai bát bún, miến ngan lề đường
Đã đăng
cách đây 4 nămngày
Bởi
Star.vnH’Hen Niê chọn một quán vỉa hè gần nơi cô đang làm việc tại Hà Nội để giải quyết bữa sáng. Diễn viên Bảo Thanh bật mí, hàng này nằm ngay ngõ nhà “bố Sơn” của cô trong Về nhà đi con. Tuy quán bún ngan này không nằm trong danh sách những tiệm bún ngan nổi bật ở Hà Nội, nhưng nhiều nghệ sĩ ghé ăn vì không xa trường quay nên khá tiện. Quán chỉ kê vài bộ bàn ghế nhựa, che ô sơ sài như các quán bình dân ở Hà thành, bán giá khoảng 40.000 đồng/tô, vừa đủ lấp đầy chiếc bụng rỗng lúc sáng sớm.
Hoa hậu Hoàn Vũ diện đồ đơn giản, mang dép lê, để mặt mộc còn bôi kem trị mụn, thoải mái ngồi bên lề đường chờ bún. Hình ảnh giản dị của cô khiến người hâm mộ thích thú, để lại nhiều bình luận khen dễ thương và tò mò địa chỉ quán bún. Cô gọi bát bún ngan ăn cho ấm bụng. Tô bún nóng hổi, ngoài thịt ngan còn có huyết, măng… đầy đủ làm bạn no nê. Nước dùng trong, đậm đà mà không quá dầu mỡ nên dễ ăn. Muốn ngon hơn, bạn vắt quất, cho ớt rồi gia giảm thêm nước mắm tùy khẩu vị. Thịt ngan chấm nước mắm pha sẵn vừa miệng.
Người đẹp chia sẻ, “đang định húp cho cạn nước, lá ở trên rớt xuống như cản mình, thôi thì không húp nữa mà gọi thêm tô miến ăn vậy”. Vì thế, sau khi “chén” sạch bát bún ngan, H’Hen thưởng thức thêm tô miến ngan trộn cho đã cơn thèm mà không sợ tăng cân. Tương tự như món hủ tíu, miến khô ở miền Nam, miến ngan trộn gồm có sợi miến trụng mềm, nêm nếm xì dầu (nước tương), đường, mì chính (bột ngọt). Sau đó thêm tỏi và ớt băm kèm một ít giấm trắng. Hỗn hợp được trộn đều để có vị chua ngọt vừa phải, kèm giá, rau thơm, măng chua (tùy quán), cuối cùng xếp thịt ngan lên trên là chuẩn. Miến ăn kèm chén nước ngan luộc cho đỡ khô.
Vi Yến – Ngoisao.net
Bạn có thể thích
Hà Nội tiếp nhận máy bay từ Điện Biên
Hà Nội có thể đặt biển giám sát y tế trước nhà khách về từ TP HCM
Ùn ứ qua chốt kiểm soát Covid-19 nội đô
Những ‘bài toán khó’ của tân Bí thư Hà Nội
6 bãi sông Hồng được quy hoạch thành khu đô thị mới
Nam thanh niên cứu sống thần kỳ bé 3 tuổi rơi từ tầng 12: trượt chân nhưng vẫn đưa tay đỡ cháu
Chiều cuối tuần trời mưa, bộ đôi Kỳ Duyên – Minh Triệu tụ tập cùng hội bạn thân thưởng thức món lẩu cua cho ấm bụng. Trong khi NTK Đỗ Long, Lê Thanh Hòa đang giải quyết cơn đói với một mâm ốc luộc phong phú thì Minh Triệu xuống bếp nấu lẩu, còn Kỳ Duyên thích thú đứng bên cạnh ghi lại hình ảnh “masterchef Minh Triệu” trổ tài.
Để làm món này, Minh Triệu đã chuẩn bị một đĩa cua biển đầy ắp. Cô chọn cua gạch thay vì cua thịt thì mới cho ra món lẩu ngon và đúng điệu. Mẹo nhỏ khi chọn cua là bạn ấn vào phần giữa mai cua và bụng cua, nếu cứng, có độ đàn hồi nhưng không bị lõm hoặc chảy nước thì là cua còn sống, khỏe.
Mua cua về, bạn ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch. Sau đó, thay vì đâm chết cua thì bạn ngâm cua trong nước đá khoảng 20 phút để dễ sơ chế. Cách làm này giúp bạn bảo quản được độ tươi của cua dù để lâu. Tiếp đến, bạn tách mai cua, lấy gạch để riêng ra, hoặc để nguyên trong con cua như Minh Triệu đều được.
Có nhiều cách để làm ngọt nước lẩu cua. Thông thường, người miền Tây dùng tôm khô và nấm rơm. Còn “đầu bếp” Minh Triệu sử dụng củ cải và bắp cho vị ngọt thanh. Nếu thích vị chua cay, bạn có thể thêm vài quả cà chua, ớt vào. Đợi nước lẩu sôi thì thả thịt cua tươi vào nấu đến khi chín. Không cần thêm bột màu hay chất phụ gia, nồi nước lẩu vẫn có màu vàng nhờ gạch cua.
Nhóm của Kỳ Duyên thưởng thức lẩu cua kèm các loại rau như mồng tơi, đậu bắp và mướp đã gọt vỏ thái lát mỏng. Cả ba nguyên liệu này đều góp phần tạo nên độ ngọt tự nhiên của nước lẩu, bên cạnh thịt cua chắc khỏe, củ cải, bắp. Khi ăn, bạn nhúng rau và mướp vào nồi lẩu, dùng chung với bún tươi cho chắc bụng. Đây là một trong những món lý tưởng nhất để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè những ngày trời trở gió.
Ngoài ra, trước khi ăn cua thì hội bạn lót dạ bằng mâm hải sản luộc như nghêu hai cồi, ốc hương, nghêu biển… đem hấp sả, thêm tí ớt xắt cay the, chấm muối tiêu chanh. Đây là cách chế biến các loại nghêu, ốc đơn giản nhất, nhưng có thể giúp bạn nếm được trọn vẹn độ ngon của hải sản tươi.
Vi Yến – Ngoisao.net
Ăn chơi
Bạn trai Hương Giang mê roadtrip cùng hội anh em
Đã đăng
cách đây 4 nămngày
11/08/2020Bởi
Star.vnHà Nguyên – Ngoisao.net