Thịt lợn rừng nướng chấm mắm nêm

Thịt lợn rừng có vị đậm đà và thơm hơn, nướng cùng gia vị, cuốn với rau sống và bánh tráng.
Thịt lợn rừng nướng chấm mắm nêm
Thịt lợn rừng nướng chấm mắm nêm

Nguyên liệu:

– Thịt lợn rừng: 700 gr
– Mắm nêm
– Thơm (dứa)
– Rau sống
– Chuối chát, khế, đậu bắp, cà tím
– Bún
– Bánh tráng

Cách làm:

– Chọn thịt ba rọi có nạc có mỡ sẽ ngon hơn. Thịt rửa sạch với chanh và muối, cắt miếng mỏng.

– Ướp thịt với gần 1 thìa canh đường, ít bột ngọt, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh sa tế, ít nước mắm, ít ngũ vị hương nếu thích, hành tỏi băm. Trộn đều ướp 1-2 tiếng.

– Làm nước chấm. Dứa 1/2 trái băm nhuyễn. Cho 2-3 thìa canh đường vào cho lên bếp nấu với lửa nhỏ cho đường tan, cho khoảng 1/2 chén mắm nêm vào. Thử có vị mặn ngọt vừa ăn là được. Để nguội cho tỏi ớt băm vào.

– Rau sống các loại, dưa, thơm, chuối chát… rửa sạch.

– Cà tím cắt lát, đậu bắp để nguyên hoặc chẻ đôi.

Thịt lợn rừng nướng chấm mắm nêm - 1
Thịt lợn rừng nướng chấm mắm nêm – 1

– Nướng thịt trên bếp than hoặc trên vỉ nướng bằng bếp ga đều ngon.

– Thịt nướng chín ăn cùng với bún, rau hoặc cuốn bánh tráng.

Thịt lợn rừng nướng chấm mắm nêm - 2
Thịt lợn rừng nướng chấm mắm nêm – 2

Ngô Tuyết Phượng – Ngoisao.net