Kết nối với chúng tôi:

Làm đẹp

Diễn biến Covid-19: Xét nghiệm quy mô lớn ở Bệnh viện Bạch Mai

Đã đăng

 ngày

 
Toàn bộ y bác sĩ, bệnh nhân nội ngoại trú, người đến Bệnh viện Bạch Mai trong hai tuần qua phải xét nghiệm; tổng số bệnh nhân cả nước 141, trong đó thêm một bác sĩ. 
Giờ Hà Nội (GMT+7)
Mới nhất Cũ nhất
 • 20h03
  Xét nghiệm người đến Bệnh viện Bạch Mai 14 ngày qua
  Xét nghiệm người đến Bệnh viện Bạch Mai 14 ngày qua  
  Những người tới Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3 đến nay sẽ được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly chặt chẽ tại nhà, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết.
 • 19h30
  Gần 5.000 nhân viên, bệnh nhân Bạch Mai bắt buộc xét nghiệm nCoV
  Gần 5.000 nhân viên, bệnh nhân Bạch Mai bắt buộc xét nghiệm nCoV  
  Hà NộiBộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai lấy mẫu xét nghiệm nCoV tất cả nhân viên y tế và bệnh nhân đang điều trị, ước gần 5.000 người. 
 • 19h30
  Thêm 7 ca nhiễm nCoV, số bệnh nhân lên 141
  Thêm 7 ca nhiễm nCoV, số bệnh nhân lên 141  
  Một người ở Đà Nẵng và 6 người Hà Nội, trong đó có một nữ bác sĩ làm việc tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, dương tính nCoV.
 • 15h45
  Hơn 100 y bác sĩ viết đơn xin đi tuyến đầu chống dịch
  Hơn 100 y bác sĩ viết đơn xin đi tuyến đầu chống dịch  
  Thừa Thiên – Huế Lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế cho biết hơn 100 bác sĩ, điều dưỡng của viện đã viết đơn xin tham gia trực tiếp chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19. 
 • 14h35
  Bệnh nhân 133 điều trị 3 tuần ở Bệnh viện Bạch Mai
  ‘Bệnh nhân 133’ điều trị 3 tuần ở Bệnh viện Bạch Mai  
  Người phụ nữ 66 tuổi ở Lai Châu nằm điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai suốt 3 tuần, trở về một ngày thì phát hiện dương tính nCoV. 
 • 14h20
  Hà Nội cải tạo bệnh viện dã chiến trong 10 ngày
  Hà Nội cải tạo bệnh viện dã chiến trong 10 ngày  
  Nhà thầu thiết kế và tổ chức thi công ba ca trong 10 ngày để hoàn thành bệnh viện dã chiến quy mô 250 giường.
 • 14h02
  Đường sắt dừng chạy tàu tuyến du lịch
  Đường sắt dừng chạy tàu tuyến du lịch  
  Từ ngày 26/3, ngành đường sắt sẽ dừng một đôi tàu Bắc Nam và nhiều chuyến tàu đi các điểm du lịch như Sa Pa, Vinh, Đà Nẵng. 
 • 09h02
  Bộ Y tế tìm người trên 28 chuyến bay có nCoV
  Bộ Y tế tìm người trên 28 chuyến bay có nCoV  
  Thêm 7 chuyến bay có người nhiễm virus, nâng tổng số chuyến bay có nCoV lên 28. Hành khách cần liên lạc ngay với cơ quan y tế.  
 • 07h20
  Hà Tĩnh tổ chức cách ly từ cấp xã
  Hà Tĩnh tổ chức cách ly từ cấp xã  
  Nhiều xã ở Hà Tĩnh bố trí trường mầm non, trạm y tế để đón người từ nước ngoài về cách ly tập trung.
 • 07h15
  Ba kịch bản cung cấp thực phẩm cho người dân TP HCM
  Ba kịch bản cung cấp thực phẩm cho người dân TP HCM  
  Người dân được cung cấp nguồn hàng vượt 30-100% so với ngày thường nếu TP HCM có 100-300 người nhiễm nCoV, theo kế hoạch của Sở Công Thương.

Theo Vnexpress

Làm đẹp

Số ca nhiễm nCoV lên 194

Đã đăng

 ngày

Bởi

Sáng sớm 30/3, Bộ Y tế ghi nhận thêm 7 ca dương tính nCoV, đều thuộc công ty Trường Sinh, đơn vị cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai.

“Bệnh nhân 189” nữ, 46 tuổi, địa chỉ tại Tân Quang, Nông Cống, Thanh Hóa, là nhân viên thuộc bộ phận chuyển phát nước sôi của Công ty TNHH Trường Sinh tại các khoa/phòng Bệnh viện Bạch Mai. Bệnh nhân ở cùng nhà với hai trường hợp làm cùng công ty dương tính với nCoV. Trong hai tuần trở lại đây, bệnh nhân không đi đâu xa khỏi khuôn viên bệnh viện.

Ngày 25/3, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho, đau họng và sốt. Ngày 28/3, bệnh nhân được chuyển vào cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Hiện tại, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Các trường hợp còn lại đều là nữ, sinh năm 1971, 1984, 1997, 1999, 1978, trở thành ca bệnh từ 190 đến 194

Trong công bố của Bộ Y tế hôm qua có sự nhầm lẫn, mô tả bệnh nhân 173 thêm lần nữa thành 184. “Bệnh nhân 184“, ghi nhận mới, là nữ, 42 tuổi, ở Diễn Vạn, Diễn Châu, Nghệ An, cũng là nhân viên Trường Sinh. Bệnh nhân ở cùng nhà với hai trường hợp làm cùng công ty dương tính nCoV. Trong hai tuần trở lại đây, bệnh nhân không đi đâu xa khỏi khuôn viên bệnh viện. Ngày 28/3, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho, được chuyển vào cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Hiện, tình trạng sức khoẻ ổn định.

7 bệnh nhân mới ghi nhận đưa tổng số lên 194, trong đó có 25 người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai. 28 người khỏi bệnh gồm 25 người đã ra viện. 65 bệnh nhân đang điều trị tại nhiều cơ sở y tế có kết quả xét nghiệm âm tính 1-4 lần. Những bệnh nhân nặng và rất nặng cũng có những tín hiệu tích cực. Một bệnh nhân nam người Việt được rút ống nội khí quản. Nữ bệnh nhân phải đặt ECMO cũng được hy vọng cai dần ECMO, chuyển sang thở máy.

Chiến sĩ Binh chủng hóa học vào phun khử khuẩn toàn bộ Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Giang Huy.
Các chiến sĩ binh chủng hóa học hoàn thành phun khử khuẩn ở Bệnh viện Bạch Mai ngày 28/3. Ảnh: Giang Huy.

Lê Nga – Vnexpress

Đọc tiếp

Làm đẹp

Ba bệnh nhân Covid-19 nặng đang tốt lên

Đã đăng

 ngày

Bởi

Ba bệnh nhân Covid-19 nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương sức khỏe tiến triển sau nhiều ngày nỗ lực điều trị.

Bộ Y tế tối 29/3 cho biết, ba bệnh nhân gồm bác gái của “bệnh nhân 17”, du khách người Anh và nam bệnh nhân người Việt 50 tuổi, liên tục trong những ngày qua được theo dõi sát. Các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cùng chuyên gia đầu ngành đã hội chẩn, nỗ lực chăm sóc và điều trị.

Nam bệnh nhân người Việt đã rút ống thở trong đêm 28/3.

Bệnh nhân người Anh 69 tuổi tiến triển khá hơn, bác sĩ đang cân nhắc giảm chế độ máy thở. Bệnh nhân có bệnh lý nền là đái tháo đường type 2, tăng huyết áp, từ ngày 15/3 đã phải thở máy, lọc máu. Trước đó ông cùng vợ đến Việt Nam trên chuyến bay VN54 ngày 2/3, chuyến bay ít nhất 15 người nhiễm nCoV trong đó có Hồng Nhung. Sau khi nhập cảnh ông cùng vợ du lịch tới Lào Cai và ghi nhận nhiễm nCoV tại đây, được chuyển về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị. 

Bác gái của “bệnh nhân 17” chạy ECMO ngày thứ 10 đang khá lên, hy vọng cai dần ECMO. Trước đó, bà suy hô hấp, tổn thương phổi nặng, được lọc máu liên tục. 

ECMO (Extracorporeal Membrane Oxygenation) là phương pháp “oxy hóa qua màng ngoài cơ thể”, tạo tuần hoàn và trao đổi oxy nhờ hệ thống máy nhằm hỗ trợ chức năng sống ở bệnh nhân suy tuần hoàn hoặc suy hô hấp nặng. Với nguyên lý hoạt động tương tự như máy tim phổi nhân tạo, mục tiêu của ECMO là tạo thời gian cho tim và/hoặc phổi được nghỉ ngơi và hồi phục.

Bác gái “bệnh nhân 17”, 64 tuổi, nhập viện ngày 7/3, lây nhiễm nCoV từ cháu Nguyễn Hồng Nhung. Bà có bệnh lý nền rối loạn tiền đình. Ngày 15/3, bà bị khó thở tăng dần, đến khuya thì suy hô hấp. Các bác sĩ hội chẩn quyết định đặt ống khí quản, thở máy, đặt Catheter tĩnh mạch, chuyển bệnh nhân tới khoa Hồi sức tích cực, lọc máu và theo dõi điều trị.

Bộ Y tế cũng cho biết hiện 53 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế có kết quả xét nghiệm âm tính từ hai lần trở lên. 12 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính một lần.

Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương ngày 24/3. Ảnh: Ngọc Thành
Bệnh nhân Covid-19 nặng điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, ngày 24/3. Ảnh: Ngọc Thành

Tính đến 18h30 ngày 29/3, Việt Nam thêm 9 ca Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân tại Việt Nam lên 188 ca. Chiều 29/3, bốn bệnh nhân ở TP HCM xuất viện. Tổng cộng, số ca bệnh điều trị khỏi và ra viện là 25. Dự kiến sáng 30/3, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho 6 bệnh nhân xuất viện; thêm 3 bệnh nhân tại TP HCM ra viện. 

163 ca bệnh còn lại đang được điều trị tại 22 cơ sở y tế trên cả nước. Trong đó Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung tiếp nhận nhiều bệnh nhân nhất với 80 trường hợp (có 66 người Việt và 14 người nước ngoài).

Thúy Quỳnh – Vnexpress

Đọc tiếp

Làm đẹp

Hai bệnh nhân Ninh Thuận xét nghiệm âm tính lần 3

Đã đăng

 ngày

Bởi

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Ninh Thuận chiều 29/3 thông báo mẫu xét nghiệm của “bệnh nhân 61

Hai lần xét nghiệm trước đó vào ngày 21/3 và 24/3, “bệnh nhân 61” và “bệnh nhân 67” âm tính nCoV.

Bác sĩ Thái Phương Phiên, Giám đốc Bệnh viện tỉnh Ninh Thuận cho hay hiện hai bệnh nhân vẫn chưa thể xuất viện ngay. Họ vẫn đang tiếp tục được điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế.

“Đầu tuần tới, sau khi hội ý với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh và Viện Pasteur Nha Trang, chúng tôi mới quyết định thời gian hai ca này xuất viện”, bác sĩ Phiên nói.  

Xe cấp cứu của Trung tâm Y tế huyện Thuận Nam đến đưa các F1 của hai bệnh nhân 61 và 57 ở thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, đi cách ly ngày 18/3. Ảnh: Việt Quốc 
Xe cấp cứu của Trung tâm Y tế huyện Thuận Nam đến đưa các F1 của hai bệnh nhân 61 và 67 ở thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, đi cách ly ngày 18/3. Ảnh: Việt Quốc.

“Bệnh nhân 61” (42 tuổi) và “bệnh nhân 67” (36 tuổi) là người Chăm, theo đạo Hồi, trú tại thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam.

Họ nằm trong đoàn 7 người ở Ninh Thuận đi dự lễ Hồi giáo tại Malaysia từ ngày 27/2, trở lại Việt Nam trên chuyến bay VJ826 đáp xuống Tân Sơn Nhất (TP HCM) ngày 4/3. Sau khi về lại Ninh Thuận, họ tiếp xúc với nhiều người tại các cuộc thăm viếng cá nhân, dự tiệc cưới và dự lễ cầu nguyện tại thánh đường Hồi giáo 101. 

Ngay sau ca đầu tiên (“bệnh nhân 61”) được công bố tối 16/3, tỉnh Ninh Thuận đã phong tỏa, cách ly, toàn thôn Văn Lâm 3 với hơn 5.000 dân, nơi hai bệnh nhân đã tiếp xúc với nhiều người. 131 người tiếp xúc gần nhanh chóng được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và đến nay tất cả đều có kết quả âm tính.

 Việt Quốc  – Vnexpress

Đọc tiếp
Advertisement

Facebook

Advertisement

Tin Nổi bật