Kết nối với chúng tôi:

Tin tức

Vũ Ngọc Đãng: ‘Tôi tò mò sao Trấn Thành nổi tiếng thế’

Đã đăng

 ngày

 
Sau thời gian đồng hành làm phim ‘Bố già’, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng nể phục tài năng của Trấn Thành, tự nhận học hỏi nhiều từ đàn em.
Diễn viên Tuấn Trần, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, nghệ sĩ Trấn Thành và ca sĩ Trúc Nhân (từ trái qua) tại buổi chiếu ra mắt phim Bố già.
Diễn viên Tuấn Trần, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, nghệ sĩ Trấn Thành và ca sĩ Trúc Nhân (từ trái qua) tại buổi chiếu ra mắt phim Bố già.

– Các phim trước của anh mang chất bi nhiều hơn hài. Trong khi phong cách của Trấn Thành thiên về hài. Anh có trải nghiệm thế nào trong lần đầu kết hợp làm phim cùng Trấn Thành?

– Đúng là các phim điện ảnh của tôi nhiều chất bi, nhưng phim truyền hình của tôi có cả bi lẫn hài đấy chứ. Tất nhiên, cái hài trong phim tôi là hài nhẹ nhàng, không phải hài gây cười sằng sặc như Trấn Thành. Nhưng tôi nghĩ mình có sở trường làm phim gia đình.

Lúc mời tôi đạo diễn phim Bố già, chắc Trấn Thành đã tính toán đến việc này. Trấn Thành quá nổi tiếng. Ngày xưa, tôi nghe nhiều người bảo Trấn Thành đóng phim hay sửa kịch bản, mà sửa nhiều chứ không phải ít. Điều này không làm tôi ngại mà càng khiến tôi tò mò xem tại sao Trấn Thành “hot” đến vậy. Đây là lần đầu tôi làm phim theo kịch bản người khác viết.

Đến lúc cùng làm phim, tôi mới thấy Trấn Thành thực sự giỏi, giỏi ngoài sức tưởng tượng. Trấn Thành có đầu óc đạo diễn xuất sắc. Cái gì Thành cũng biết, lại quan sát tốt. Cách xử lý của Thành trong phim hiện đại và độc đáo. Ban đầu, Thành mời tôi làm đạo diễn duy nhất của phim. Nhưng trong thời gian bấm máy, tôi cảm thấy chúng tôi là đồng đạo diễn. Đóng máy, tôi đề nghị để phim Bố già là “một bộ phim của Trấn Thành”, chứ không phải “một bộ phim của Vũ Ngọc Đãng”. Tôi thấy mắc cỡ nếu chỉ để tên tôi. Tôi còn nói với Thành rằng phim sau Thành tự đạo diễn luôn, không cần mời thêm ai khác.

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng cùng Trấn Thành và đoàn phim Bố già trong ngày khai máy hồi tháng 9 năm ngoái.
Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng cùng Trấn Thành và đoàn phim Bố già trong ngày khai máy hồi tháng 9 năm ngoái.

– Như anh nói, Trấn Thành mời anh đạo diễn một mình nhưng lúc quay, anh cảm thấy hai người cùng đạo diễn. Vậy chẳng phải Trấn Thành “lấn sân” của anh?

– Tôi nghĩ mình phải công bằng, không thể nhận thứ của người khác là của mình. Người nào giỏi thì tôi phải công nhận. Tôi thấy mừng vì Trấn Thành cùng đạo diễn với tôi. Kịch bản Bố già là của Trấn Thành, mỗi câu thoại, tình huống đều là của Thành. Thành là người hiểu và đau đáu với kịch bản này nhất. Xem phim, ai cũng sẽ nhận ra chất của Trấn Thành trong phim, nhưng vẫn có yếu tố của Vũ Ngọc Đãng.

Trấn Thành làm quá nhiều thứ cho phim Bố già. Mỗi lần bàn kịch bản, Thành đều khóc. Quay đến cảnh nào hay, Thành lại khóc. Diễn viên khóc năm thì Thành khóc 10, dỗ hoài không được. Có lần dựng phim, Thành khóc nước mắt đầm đìa vì quá xúc động với một cảnh phim. Tôi và mấy người khác xem thử, cảm động thì có cảm động, nhưng đến mức khóc như Thành thì không. Thế mới thấy Thành “máu me” với phim này thế nào.

Sau phim, anh em chúng tôi rất thân thiết. Trấn Thành vẫn gọi đùa tôi là “anh yêu” mỗi lần nhắn tin. Quản lý Trấn Thành bảo lần đầu gặp một đạo diễn hiểu chuyện như tôi. Tôi cảm nhận được Trấn Thành yêu quý và trân trọng tôi. Thành đam mê nước hoa, sở hữu cả một bộ sưu tập nước hoa ở nhà. Vậy mà Thành tặng cho tôi một lọ nước hoa đắt tiền. Phải quý nhau lắm, người ta mới thế chứ! (cười)

Với Bố già, tôi thấy mình lãi nhiều. Dù làm nghề đã lâu, kết hợp với người trẻ có năng lượng tươi mới và sáng tạo độc đáo, tôi học hỏi được nhiều thứ. Trấn Thành không ngại ai, ép mọi người làm đến tận cùng, miễn đạt được hiệu quả. Làm với Trấn Thành, tôi tự thấy mình phải khó tính và quyết liệt hơn với diễn viên và êkíp của mình.

Trấn Thành ôm cảm ơn đàn anh ở buổi tiệc đóng máy phim.
Trấn Thành ôm cảm ơn Vũ Ngọc Đãng ở buổi tiệc đóng máy phim.

– Trên trường quay, anh và Trấn Thành phân chia vai trò đạo diễn ra sao?

– Đồng đạo diễn không phải hai người cùng tiến hoặc cùng lui, mà là người này tiến thì người kia phải lùi. Cảnh nào Thành tâm đắc tôi để Thành đạo diễn. Cảnh nào Thành nhờ giúp tôi hỗ trợ. Chúng tôi có quan điểm làm phim khá giống nhau, đều hướng đến chất đời, tính nhân văn trong câu chuyện.

Trấn Thành quyết liệt nhưng là người biết lắng nghe. Với Trấn Thành, kịch bản chỉ mang tính minh họa. Ra trường quay, Thành có thể chỉnh sửa, sáng tạo thêm. Nếu tôi và anh em trong đoàn can ngăn ý tưởng nào không hợp lý, Thành sẽ đồng ý không làm. Về diễn xuất, tôi nghĩ Thành có thể diễn hay hơn nếu bớt bao đồng. Vừa diễn phần của mình, Thành vừa lo cho các diễn viên khác, thậm chí la mắng mọi người. Tất nhiên có thương Thành mới mắng để mọi người tốt hơn.

– Trước đây, phim của anh thường quy tụ một nhóm diễn viên quen thuộc và thân thiết của anh. Còn ‘Bố già’ thì toàn bạn thân của Trấn Thành. Hợp tác với họ mang đến những kỷ niệm đáng nhớ nào với anh?

– Lần đầu làm việc với nhau nhưng tôi và các diễn viên rất thân nhau, hợp nhau. Họ trân trọng tôi vì hiểu công sức của tôi dành cho bộ phim. Trấn Thành thực sự có mắt nhìn diễn viên, chọn được toàn những người giỏi. Sau phim này, tôi đã mời bé Ngân Chi tham gia phim truyền hình sắp bấm máy của tôi.

Tôi rất thích chị Lê Giang. Chị làm nghề đã mấy chục năm, đóng rất hay. Tuấn Trần thì đáng khen nhất phim. Trước đây, cậu diễn viên này đóng không hay. Đến với Bố già, Tuấn chịu áp lực khủng khiếp vì phim lớn, vai nặng. Vậy mà cuối cùng, Tuấn diễn quá tốt. Tôi vẫn chờ đợi vai diễn phù hợp để mời chị Lê Giang và Tuấn Trần tham gia các phim sau này của tôi.

Trailer phim Bố già
Phim Bố già đang chiếu rạp toàn quốc

Phong Kiều thực hiện – Ngoisao.net

Tin tức

Nàng Hậu Amy Lê Anh tiếp tục với bst “An” với nhiếp ảnh Hiệp Trần

Đã đăng

 ngày

Bởi

Đây là lần thứ tư Hiệp Trần – nhiếp ảnh trẻ đã cùng cô cựu hoa hậu Amy Lê Anh thực hiện bộ ảnh trên đất Thái Lan.

Bộ sưu tập mới này mang đến một hơi thở mới về phong cách, được thể hiện rõ ràng thông qua từng khung cảnh tại các ngôi chùa cổ của Thái Lan. Amy Lê Anh, cựu hoa hậu, vẫn giữ tâm thế tìm đến bến an và không ngần ngại đối mặt với cái nắng nóng gay gắt trên đất Thái để thể hiện tình cảm của mình đối với bộ sưu tập.

Amy Lê Anh luôn theo đuổi phương châm “Vạn Sự An Hiện”, và điều này cũng chính là mục tiêu mà cô hướng đến. Mới đây, cô vừa được bổ nhiệm vào vị trí mới tại Trung tâm phát triển kinh tế, văn hoá và nghệ thuật quốc tế, trực thuộc Tổng Liên đoàn Hội Khoa học Đông Nam Á – Viện Nghiên cứu Phát triển Doanh nhân Việt Nam ASEAN.

Trong vai trò mới của mình, Amy Lê Anh sẽ có cơ hội tận dụng các thế mạnh của mình để đưa văn hóa Việt Nam đến với cộng đồng quốc tế thông qua các chương trình giao lưu văn hóa và thúc đẩy hoạt động thương mại. Hành trình văn hóa thương mại Việt Nam ASEAN sắp diễn ra tại Thái Lan vào tháng 3 năm 2023 sẽ là một cơ hội tuyệt vời để tìm kiếm nhân lực tài năng cho Trung tâm gần nhất. Chương trình này sẽ quy tụ nhiều nhân tố mới, thương hiệu mới và giúp cho Trung tâm CIECA cùng với bạn bè quốc tế bước lên một tầm cao mới.

Nhiếp ảnh Hiệp Trần

Đọc tiếp

Tin tức

Tài chính COMB của ngân hàng Phương Đông OCB là công ty tài chính bỉ ổi chuyên khủng bố khách hàng vay dù chưa đến hạn thanh tóan, mọi người cần tránh

Đã đăng

 ngày

Bởi

Theo thông tin của rất nhiều khách hàng không may sử dụng dịch vụ của công ty tài chính COMB của ngân hàng Phương Đông OCB, thì họ liên tục bị điện thoại khủng bố người nhà và cả bạn bè trên Facebook, mặc dù khoản vay chưa đến hạn thanh toán. Ví dụ bạn có khoản vay 20 phải đóng hàng tháng thì từ ngày 10 đến ngày 20 bạn sẽ liên tục bị gọi điện ngày 2-3 cuộc nhắc nợ, nếu khách hàng cảm thấy phiền không nghe thì họ sẽ tìm thông tin của bạn bè người thân trên facebook rồi gọi điện làm phiền. Theo như nhiều người sử dụng các dịch vụ tài chính thì chưa có dịch vụ tài chính nào có kiểu nhắc nợ bỉ ổi như công ty tài chính ComB của ngân hàng Phương Đông OCB. Các công ty tài chính chỉ gọi điện nhắc nợ nhiều lần khi khách hàng đã quá ngày thanh toán mà chưa hoàn thành còn trước đó họ chỉ gọi 1 cuộc để nhắc nhở khách hàng mà thôi. Co những khách hàng lịch sử trả nợ rất tốt, chưa bao giờ bị quá hạn vẫn bị khủng bố như thường.

Đọc tiếp

Tin tức

Cựu hoa hậu Amy Lê Anh vẫn “An” với góc ảnh Hiệp Trần

Đã đăng

 ngày

Bởi

Dễ dàng bắt gặp cựu Hoa hậu Amy Lê Anh với vẻ mặt nhẹ nhàng và trong sáng trong bộ sưu tập “An” của nhiếp ảnh gia Hiệp Trần. Cô ấy đã trẻ trung và đầy nhiệt huyết, với trái tim đầy thiện chí.

Hiệp Trần có sở thích chụp ảnh về mộc, và Nàng Hậu Amy Lê Anh đã trở thành nguồn cảm hứng cho anh với vẻ đẹp nhẹ nhàng phù hợp với sở thích của anh. Bằng cách sử dụng chất liệu ảnh nhẹ nhàng và gương mặt trong sáng của Nàng Hậu, Hiệp Trần đã đưa người xem trở lại cảm giác bình yên và nhẹ nhàng, nhưng cũng đầy năng lượng và sức sống…

Nhiếp ảnh Hiệp Trần

Bộ sưu tập “An” của Hiệp Trần và cựu Hoa Hậu Quý Bà Amy Lê Anh sẽ tiếp tục đem đến nhiều bức ảnh đầy ý nghĩa, gợi nhắc đến khát khao tìm được sự bình yên giữa cuộc sống đầy bộn bề và lo toan.

Đọc tiếp
Advertisement

Facebook

Advertisement

Tin Nổi bật

    Paste your advertisement code here.