Kết nối với chúng tôi:

Làm đẹp

Váy Emy ra mắt bộ sưu tập mùa hè luxury trung niên tại Sài Gòn

Đã đăng

 ngày

 

Với những thiết kế độc quyền và sáng tạo khiến Váy Emy trở thành hãng thời trang có nhiều mẫu mới update kịp thời thượng & xu hướng. Hãng thời trang Váy Emy ra đời từ 2014. Chuyên hàng thiết kế cao cấp váy đầm công sở, maxi, body, jumsuit chất lượng cao tại TP.HCM. 

👑 Hiện tại Váy Emy đang có chương trình “ SALE KHỦNG ĐỒNG GIÁ 350K – 450K” từ 26-30/6/2019. Là “đặc sản” mà ai cũng ngóng chờ với hàng trăm mẫu hot trend update kịp thời thượng của năm.

Địa chỉ: 454 Luỹ Bán Bích. P. Hoà Thạnh, Q. Tân Phú. TP. HCM 

Facebook: https://www.facebook.com/vayemy
Webstie: https://vayemy.vn/

Bộ sưu tập lần này hướng đến nhiều phong cách trẻ trung và đa dạng rất phù hợp để săn cho mình những bộ đầm xinh du lịch cho mùa hè năm nay. 

Cùng xem qua những sản phẩm nổi bật nhất nhé:

Advertisement
Nhấn vào đây để bình luận

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Làm đẹp

Chuyên gia Việt ở Vũ Hán: ‘Khó điều tra nguồn gốc nCoV’

Đã đăng

 ngày

Bởi

Tiến sĩ Nguyễn Việt Hùng, thành viên phái đoàn WHO điều tra nguồn gốc nCoV, cho biết nghiên cứu tìm hiểu nguồn gốc virus khó và cần nhiều thời gian.

Tiến sĩ Hùng, đồng lãnh đạo Chương trình Nghiên cứu Sức khỏe người và động vật, Viện Nghiên cứu Chăn nuôi quốc tế (ILRI), Kenya. Ông tham gia nhóm chuyên gia do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thành lập, đã tới Vũ Hán, Trung Quốc, từ ngày 13/1 để tìm hiểu về nguồn gốc của nCoV.

Chia sẻ với chiều 17/1, tiến sĩ Hùng, đang cách ly ngày thứ 5 sau nhập cảnh Vũ Hán, cho biết: “Covid-19 gây ra hậu quả quá lớn. Nếu tìm được nguồn gốc virus gây bệnh, chúng ta sẽ hiểu thêm về đại dịch, giúp kiểm soát đại dịch và phòng trừ tốt hơn các dịch bệnh trong tương lai”.

Tiến sĩ Hùng không tiết lộ nhiệm vụ cụ thể của mình trong đoàn điều tra. Ông cho biết tham gia đoàn với tư cách là chuyên gia về đánh giá nguy cơ an toàn thực phẩm các chợ truyền thống và sinh thái bệnh truyền lây giữa động vật và người.

Ông chia sẻ từng hai lần tới Vũ Hán công tác, lần này mang “cảm giác khác”.

“Đây không phải công việc nghiên cứu thuần túy như tôi từng làm trước đây, mà là công việc trong hoàn cảnh đặc biệt”, ông nói. Nhóm sẽ điều tra thực địa, đến chợ hải sản Hoa Nam, thu thập tài liệu, làm việc với các cơ quan, điều tra hoàn cảnh của người dân… để thu thập các thông tin cần thiết về nguồn gốc nCoV.

Ông Nguyễn Việt Hùng tại Vũ Hán, ngày 14/1. Ảnh: AFP.
Ông Nguyễn Việt Hùng tại Vũ Hán, ngày 14/1. Ảnh: AFP.

Theo WHO, kế hoạch tìm hiểu nguồn gốc nCoV của phái đoàn được chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn 1 (nghiên cứu ngắn hạn) tìm hiểu rõ hơn về cách virus xâm nhập và lây lan tại Vũ Hán. Đây cũng là nhiệm vụ chính của nhóm chuyên gia. Đoàn sẽ cân nhắc mọi giả thuyết đặt ra và dựa vào các thông tin, bằng chứng khoa học để đưa ra dữ liệu chính xác nhất.

Dựa trên cơ sở và tài liệu khoa học đó, nhóm chuyên gia tiếp tục giai đoạn 2 (nghiên cứu dài hạn).

Cụ thể:

giai đoạn 1, các nhà khoa học đánh giá sâu hồ sơ bệnh án, bao gồm ảnh chụp CT, mẫu bệnh phẩm (nếu có) của các trường hợp dương tính nCoV trước tháng 12/2019. Tiếp đến, họ xem xét xu hướng phát triển của Covid-19 khi dịch bệnh chưa bùng phát, so sánh với cùng kỳ các năm trước đó. Phái đoàn WHO cũng phỏng vấn sâu người từng mắc Covid-19, tìm hiểu các ca tử vong và nguyên nhân liên quan, nghiên cứu huyết thanh học dựa trên mẫu máu.

Sau đó, họ kiểm tra các yếu tố dịch tễ liên quan đến Covid-19 trong giai đoạn đầu của đợt bùng phát, thực hiện phân tích bổ sung nếu cần thiết, dựa trên dữ liệu trước đó. Các nhà khoa học cũng lập bản đồ hoạt động, mặt hàng giao dịch và chuỗi cung ứng động thực vật, sản phẩm có liên quan tại chợ hải sản Hoa Nam cùng các khu chợ khác của Vũ Hán. Họ sẽ xét nghiệm các mẫu nước thải đông lạnh thu thập trước tháng 12/2019.

Trong giai đoạn 2, nhóm chuyên gia sẽ xây dựng kế hoạch nghiên cứu dài hạn, chi tiết dựa trên kết quả và bằng chứng khoa học tìm được ở giai đoạn 1. Điều này giúp xác định rõ hơn phạm vi nghiên cứu của giai đoạn 2. Họ muốn đánh giá chuyên sâu về dịch tễ, virus, huyết thanh học ở người dân, quần thể động vật trong các khu vực địa lý cụ thể, trước và sau khi dịch bệnh bùng phát.

Theo lịch trình làm việc, nhóm duy trì tương tác thường xuyên để chia sẻ các phát hiện liên quan đến nguồn gốc nCoV từ Trung Quốc và các khu vực khác. Những tài liệu này sẽ đóng góp vào nghiên cứu giai đoạn 1 khi cần thiết. Tiếp đến, các chuyên gia thăm, khảo sát thực địa và xây dựng kế hoạch dài hạn (giai đoạn 2).

Hiện đoàn chuyên gia trong thời gian cách ly 14 ngày tại khách sạn, sau nhập cảnh. Tuy nhiên, công việc của họ không bị gián đoạn. Nhóm thường xuyên làm việc trực tuyến, lên kế hoạch các công việc cần làm để có thể bắt tay vào việc nhanh nhất khi hết thời hạn cách ly.

Tiến sĩ Hùng cho biết “không thể kỳ vọng sẽ hiểu được ngọn ngành nguồn gốc của nCoV trong đợt điều tra này”.

“Đó là công việc khó khăn và cần nhiều thời gian. Song tôi mong sẽ tìm ra các thông tin hữu ích để hiểu thêm về nguồn gốc nCoV và định hướng cho giai đoạn hai của nghiên cứu”, tiến sĩ Hùng nói.

Chi Lê – Thục Linh – Vnexpress

Đọc tiếp

Làm đẹp

Viên sủi 3 triệu đồng khiến người đàn ông suýt chết

Đã đăng

 ngày

Bởi

Ông Tuấn, 58 tuổi, bỏ thuốc được bác sĩ kê toa chữa bệnh tiểu đường để uống thuốc nam cùng viên sủi giá gần 3 triệu đồng.

Sau khi dùng viên sủi được người bán trên mạng quảng cáo là “hoàn toàn chữa khỏi tiểu đường”, đường huyết của ông Tuấn tăng lên. Khoảng một tuần nay, cơ thể và mặt ông phù nặng kèm theo cảm giác khó thở về đêm và sáng sớm.

Ông được đưa vào Bệnh viện Nội tiết Trung ương trong tình trạng đường huyết và huyết áp tăng cao, phù nề, mệt mỏi, hoạt động chậm. Kết quả siêu âm cho thấy tràn dịch màng phổi hai bên.

Trước đó, bệnh viện cũng tiếp nhận bệnh nhân nữ 68 tuổi, với những triệu chứng tương tự, cũng dùng viên thuốc dạng sủi để trị tiểu đường.

Bác sĩ Nguyễn Công Bình, khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nội tiết Trung ương, cho biết: “Nhiều bệnh nhân vào cấp cứu trong tình trạng rất nặng nề, nguy hiểm tính mạng”.

Ông Tuấn gặp biến chứng vì tự ý bỏ thuốc kê đơn để uống viên sủi trên mạng xã hội. Ảnh: Thuý Quỳnh.
Ông Tuấn gặp biến chứng vì tự ý bỏ thuốc kê đơn để uống viên sủi trên mạng xã hội. Ảnh: Thuý Quỳnh.

Bác sĩ Bình cho biết bệnh nhân tiểu đường tự ý bỏ thuốc thường gặp biến chứng rất nặng nề như suy thận, suy gan, biến chứng tim mạch, nguy cơ tử vong cao. Bác sĩ điều trị hỗ trợ chức năng gan, thận, bù điện giải, có bệnh nhân phải lọc máu để phục hồi.

Bệnh tiểu đường hiện chưa thể điều trị khỏi hoàn toàn. Một số người lợi dụng tâm lý lo lắng của bệnh nhân để bán các loại “thuốc” không rõ thành phần, nguồn gốc, với hứa hẹn “khỏi bệnh hoàn toàn”, rất nguy hiểm khi người bệnh tin theo và bỏ điều trị.

Bác sĩ cảnh báo người bệnh cần tỉnh táo và trao đổi với bác sĩ điều trị để được tư vấn phù hợp, tránh dùng các sản phẩm không rõ nguồn gốc, không được Bộ Y tế cấp phép.

“Người bệnh tiểu đường khi sử dụng thuốc cần theo tư vấn, hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Không tự ý ngưng sử dụng thuốc. Nên thường xuyên kiểm tra đường huyết. Tái khám khi xuất hiện các dấu hiệu bất thường. Không sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc”, bác sĩ Bình cảnh báo.

Lê Nga – Vnexpress

Đọc tiếp

Làm đẹp

Anh sắp tới ‘thời khắc tồi tệ nhất’

Đã đăng

 ngày

Bởi

Giới chức y tế Anh dự báo những tuần tới sẽ là khoảng thời gian khó khăn nhất của đại dịch, do số bệnh nhân nCoV nhập viện tăng mạnh.

Ngày 12/1, cơ quan thống kê chính phủ cho biết, năm 2020, Anh ghi nhận nhiều ca tử vong nhất trong một thế kỷ qua, vượt cả số người thiệt mạng trong đại dịch cúm năm 1918, cao nhất kể từ Thế chiến Thứ hai.

Dù vậy, nhà chức trách cảnh báo điều tồi tệ nhất vẫn chưa xảy ra. Đợt bùng phát gần đây khiến số trường hợp nhập viện và ca tử vong tăng lên.

Biến thể mới, dễ lây lan hơn của nCoV xâm nhập nước Anh. Ước tính cứ 30 người London thì một người nhiễm virus. Các bệnh viện trên đà quá tải dù chính phủ đã cảnh báo người dân về tình hình cấp bách hiện tại.

Thủ tướng Boris Johnson đã họp với nội các hôm 12/1 để thảo luận về việc siết chặt lệnh hạn chế. Các quán rượu, nhà hàng và điểm bán lẻ phải đóng cửa. Trường học vẫn chưa hoạt động trở lại và các cuộc tụ họp đông người bị cấm. Người dân được yêu cầu chỉ ra khỏi nhà để mua sắm nhu yếu phẩm và tập thể dục.

Cảnh sát cho biết đã xử phạt tới 45.000 người, con số dự kiến tăng trong thời gian tới. Các siêu thị được kêu gọi xử lý những khách không đeo khẩu trang khi đi mua sắm, song nhiều người vẫn phớt lờ quy định.

Martin Hewitt, Hội đồng Cảnh sát trưởng Quốc gia, cho biết cơ quan sẽ không ngần ngại xử phạt họ vì gây nguy hại đến an ninh sức khỏe quốc gia.

Anh ghi nhận tín hiệu tích cực gần đây. Sau khi tăng mạnh trong nhiều tuần, số ca nhiễm nCoV bắt đầu giảm xuống. Ngày 12/1, nước này báo cáo 45.000 trường hợp dương tính, ít hơn đáng kể so với mức kỷ lục 80.000 gần đây.

Nhân viên cấp cứu vận chuyển người mắc Covid-19 đến Bệnh viện Thành phố Birmingham, Anh, ngày 12/1. Ảnh: AP
Nhân viên cấp cứu vận chuyển người mắc Covid-19 đến Bệnh viện Thành phố Birmingham, Anh, ngày 12/1. Ảnh: AP

Tuy nhiên, giới chức cảnh báo hệ quả của kỳ nghỉ Giáng sinh vẫn chưa lộ rõ. Khi số người nhập viện gia tăng, cuộc khủng hoảng tại các cơ sở y tế sẽ ngày một nghiêm trọng.

“Những tuần tới sẽ là thời gian tồi tệ nhất của đại dịch, nếu xét về số ca nhập viện”, giám đốc cơ quan y tế Anh, Chris Whitty, cho biết hôm 11/1.

Khoảng 35.000 bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị, cao hơn nhiều so với con số 14.000 hồi mùa xuân năm ngoái. Ngay cả khi tỷ lệ lây nhiễm chậm lại, đến ngày 19/1, bệnh viện ở London có thể thiếu 2.000 giường, theo dữ liệu của Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS).

Theo thông tin chính phủ, tính đến ngày 8/1, hơn 3.000 bệnh nhân phải thở máy.

Một số bệnh viện dựng nhà xác tạm thời sau khi nhà tang lễ hết chỗ. Số người chết dự kiến sẽ tăng đều trong những tuần tới.

Các xe cứu thương chạy đua khắp London trong nhiều ngày để tìm kiếm giường cho bệnh nhân Covid-19 ốm yếu tuyệt vọng. Giờ đây, nhân viên y tế đã kiệt sức. Hàng trăm cảnh sát và lính cứu hỏa được điều động thế chỗ họ, giữ cho dịch vụ cấp cứu hoạt động.

Nhân viên chăm sóc sức khỏe vật lộn để đối phó với lượng bệnh nhân gia tăng. Cùng lúc, họ được yêu cầu hỗ trợ chiến dịch tiêm chủng tham vọng nhất lịch sử quốc gia.

Jeremy Hunt, chủ tịch Ủy ban Lựa chọn Y tế Quốc hội, nhận định hệ thống y tế được ca tụng khắp đất nước đang trên bờ vực sụp đổ.

Bên cạnh thiếu giường bệnh, Anh cũng không đủ y bác sĩ được đào tạo để điều trị người mắc Covid-19. Ban lãnh đạo bệnh viện cho biết họ phải tiếp nhận một lúc nhiều bệnh nhân, ảnh hưởng đến chất lượng chăm sóc.

Thất bại của chính phủ khi ngăn chặn biến thể lây lan đặt ra câu hỏi liệu có nên siết thêm hạn chế di chuyển. Song thành công của chúng phụ thuộc nhiều vào hành vi người dân.

“Hầu hết họ đang làm đúng quy định để tự đảm bảo an toàn, nhưng đáng buồn là một số ít tiếp tục phớt lờ nguyên tắc. Họ tụ tập trong nhà, gặp nhau dưới tầng hầm để chơi bài hoặc đột nhập vào hầm đường sắt và tổ chức tiệc trái phép”, Cressida Dick, ủy viên Sở Cảnh sát Thủ đô, cho biết.

Lo ngại về các cụm dịch trong siêu thị, nhà chức trách kêu gọi thực hiện đeo khẩu trang nghiêm ngặt hơn. Đến nay, thói quen này vẫn chưa phổ biến. Người dân không bắt buộc đeo khẩu trang ở trong nhà lẫn ngoài trời.

Các chuỗi cửa hàng lớn cam kết phòng ngừa nghiêm túc, phát khẩu trang cho khách tại cửa ra vào. Song ngày 12/1, báo chí Anh vẫn tràn ngập hình ảnh những người coi thường luật lệ.

Người dân Anh đeo khẩu trang khu mua sắm tại siêu thị Sainsbury, London, ngày 11/1. Ảnh: Reuters
Người dân Anh đeo khẩu trang khu mua sắm tại siêu thị Sainsbury, London, ngày 11/1. Ảnh: Reuters

Đại dịch ảnh hưởng nhiều đến nền kinh tế. Hiệp hội Bán lẻ báo cáo 2020 là năm tồi tệ nhất đối với toàn ngành.

Khủng hoảng y tế và kinh tế leo thang nhấn mạnh tính cấp bách của chiến dịch tiêm chủng, vốn đang có tốc độ ổn định. Giới chức lạc quan sẽ đạt được mục tiêu tiêm liều vaccine đầu tiên cho ít nhất 15 triệu người trên 70 tuổi và nhóm có nguy có cao nhiễm virus trước ngày 15/2.

Đến nay, hơn 2,4 người đã chủng ngừa, trong đó hơn 380.000 người đã tiêm cả hai liều.

Stephen Powis, giám đốc Dịch vụ Y tế Quốc gia, cho biết chương trình tiêm chủng sẽ giúp làm giảm số ca nhập viện.

“Nhưng nó sẽ không xảy ra luôn. Phải đến tháng 3, chúng ta mới thấy các dấu hiệu đầu tiên. Vaccine đem lại hy vọng, nhưng để chống lại virus ngay hôm nay, chúng ta vẫn phải lập tức tuân thủ các hướng dẫn sức khỏe”.

Thục Linh (Theo NY Times) – Vnexpress

Đọc tiếp
Advertisement

Facebook

Advertisement

Tin Nổi bật