Kết nối với chúng tôi:

Tin tức

Phó Thủ tướng: Làm rõ cá nhân bao che sai phạm trong sử dụng đất ở Phú Quốc

Đã đăng

 ngày

 

UBND tỉnh Kiên Giang vừa được yêu cầu làm rõ trách nhiệm của các cơ quan, cá nhân liên quan đã buông lỏng quản lý, cấu kết, bao che, tiếp tay để xảy ra vi phạm trong việc sử dụng đất nông nghiệp, đất rừng trên địa bàn tỉnh Phú Quốc.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về xử lý các công trình vi phạm trên đất nông nghiệp, đất rừng trên địa bàn huyện Phú Quốc , tỉnh Kiên Giang.

Theo đó, xét báo cáo của UBND tỉnh Kiên Giang về kết quả xử lý các công trình vi phạm trên đất nông nghiệp, đất rừng trên địa bàn huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang tiếp thu ý kiến của Bộ Xây dựng, Thanh tra Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường để tiếp tục kiểm tra các công trình xây dựng trái pháp luật trên đất nông nghiệp, đất rừng trên địa bàn huyện Phú Quốc.

Đồng thời, làm rõ trách nhiệm của các cơ quan, cá nhân liên quan đã buông lỏng quản lý, cấu kết, bao che, tiếp tay để xảy ra vi phạm, có biện pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Cùng với đó, chỉ đạo xử lý hình sự đối với các đối tượng phá rừng phòng hộ, rừng quốc gia, lấn chiếm đất công chuyển nhượng trái phép (vi phạm pháp luật đất đai ) theo đúng quy định của pháp luật.

Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện các nội dung chỉ đạo trên trước ngày 1/3/2019.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Kiên Giang gửi tới Chính phủ vào cuối tháng 8 vừa qua, tính đến 30/6/2018, qua kiểm tra 45 khu vực phân lô, tách thửa trên diện tích 74,96 ha ở Phú Quốc được tách thành 2.363 thửa, đã phát hiện 31 trường hợp vi phạm sử dụng đất không đúng mục đích (làm đường bê tông trên đất nông nghiệp, gắn với việc phân lô tách thửa, chuyển nhượng đất nông nghiệp).

Các cơ quan chức năng có thẩm quyền đã tiến hành lập biên bản vi phạm và ra quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với các trường hợp nêu trên. Đến nay đã xử lý, khắc phục tháo dỡ đường bê tông trên đất nông nghiệp của ba trường hợp với diện tích 2.134 m2. Các trường hợp còn lại đang hoàn chỉnh hồ sơ để tiếp tục xử lý nghiêm theo quy định.

Ngoài ra, đã phát hiện 209/715 công trình được kiểm tra vi phạm về các hành vi như: Xây dựng không phép, xây dựng sai phép, xây dựng công trình không phù hợp với quy hoạch,…. Hiện nay đã ban hành được 16 quyết định xử phạt với 22 công trình, khắc phục hậu quả tháo dỡ hai công trình….

Đối với việc xử lý vi phạm về lấn, chiếm đất rừng và phá rừng, qua kiểm tra kết quả xử lý các trường hợp đã xử lý trước đây nhận thấy, đối với thẩm quyền xử lý của Chủ tịch UBND huyện còn 6 trường hợp chưa chấp hành hình thức phạt chính bằng tiền là 78 triệu đồng và 23 vụ việc chưa chấp hành biện pháp khắc phục hậu quả, trả lại diện tích đất rừng bị lấn, chiếm 73.987,23 m2 (thuộc khu vưc đất rừng phòng hộ).

Đối với thẩm quyền xử phạt của Hạt trưởng Hạt kiểm lâm Phú Quốc còn 7 vụ việc chưa chấp hành hình thức phạt chính bằng tiền 56 triệu đồng và biện pháp khắc phục hậu quả trả lại đất rừng lấn, chiếm diện tích 11.162 m2 (thuộc khu vực Vườn Quốc gia Phú Quốc).

Ngoài ra, trong quá trình kiểm tra một số khu vực ranh giới của Vườn Quốc gia Phú Quốc cũng đã phát hiện một số trường hợp lấn, chiếm đất rừng bằng hình thức cắm trụ bê tông và hàng rào kẽm gai….

“Đến nay có thể nói tình hình chuyển nhượng, mua bán đất đai về cơ bản đã ổn định. Các vi phạm về đất đai, xây dựng đã được kiểm soát, ngăn chặn kịp thời. Đặc biệt là việc phân lô, tách thửa, xây dựng công trình trên đất nông nghiệp không còn tiếp diễn”, báo cáo nêu rõ.

Theo Vạn Xuân (Cafebiz.vn)

 

Advertisement
Nhấn vào đây để bình luận

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Tin tức

Ngọc Trinh thú nhận: “Mua sắm mấy tỷ một tháng thì tiền núi cũng hết”

Đã đăng

 ngày

Mỹ nhân “không tiền cạp đất mà ăn” lại tiếp tục khiến cộng đồng mạng bất ngờ với thú nhận: “Tháng nào cũng sắm đến mấy tỷ thì tiền núi cũng hết”.

Nhắc đến “yêu nữ hàng hiệu” có lẽ không ai là không biết đến Ngọc Trinh – người đẹp Trà Vinh có sở thích sắm đồ hàng hiệu hàng tháng và cho ra mắt rất nhiều vlog đập hộp “đồ chơi” tiền tỷ. Các món đồ của cô có giá trị từ vài chục đến vài tỷ đồng, với nguồn thu nhập chính là Ngọc Trinh đến từ việc đi diễn nhưng nhiều người lại tỏ ra khá bất ngờ trước lời bộc bạch chân thật của chân dài Trà Vinh: “Tháng nào cũng sắm đến mấy tỷ thì tiền núi cũng hết”.

Ngọc Trinh với sở thích sắm hàng hiệu tiền tỷ và làm vlog đập hộp

Đều như vắt chanh, Ngọc Trinh thường “chiêu đãi” người hâm mộ bằng những vlog “unbox” hay còn gọi là đập hộp các món đồ hiệu đắt tiền của mình trên trang YouTube cá nhân để khoe khéo khối tài sản kếch xù. Chân dài đến từ Trà Vinh có sở thích làm kênh YouTube để đập hộp đồ mới xuất phát từ việc nhiều người hỏi cô mua cái này ở đâu, giá như thế nào. Thay vì phải trả lời từng bình luận thì cô nàng đã tự làm video khoe “chiến tích’ mua sắm của mình khủng ra sao.

Ngọc Trinh và khung cảnh đập hộp quen thuộc của mình. (Ảnh chụp màn hình)
Ngọc Trinh và khung cảnh đập hộp quen thuộc của mình. (Ảnh chụp màn hình)

Những món đồ mà Ngọc Trinh mua có giá từ vài triệu, thậm chỉ đến vài trăm triệu cũng có. Dù không phải là diễn viên hay ca sĩ xuất sắc nhưng cát xê của Ngọc Trinh vẫn là một con số siêu khổng lồ mà ai trong giới showbiz cũng đều biết điều này. Chẳng có lý do gì mà “yêu nữ hàng hiệu” không tự thưởng cho mình những món đồ xứng đáng với công sức và số tiền mình bỏ ra. Tủ đồ của Ngọc Trinh ước tính có giá trị nhiều tỷ đồng – một con số có nằm mơ cũng không ai dám tưởng tượng đến cho việc chi tiêu mua sắm cá nhân.

“Bí mật” không phải ai cũng biết về Ngọc Trinh: Tháng nào cũng sắm đồ tiền tỷ thì nhiều tiền đến mấy cũng hết

Cát xê cao và có nhiều lời mời đi diễn là thế nhưng Ngọc Trinh không phải là không lo lắng đến số dư còn sót lại sau mỗi lần chi mạnh tay sắm hàng hiệu. Cô cho biết: “Tháng nào cũng sắm đồ tiền tỷ thì tiền núi cũng hết” và khiến rất nhiều người bất ngờ với tuyên bố đầy thật thà của mình. Nhìn bề ngoài có lẽ ai cũng chỉ thấy hình ảnh một chân dài chỉ thích sắm đồ hàng hiệu và làm video đập hộp “đồ chơi” có giá trị nhiều tỷ đồng nhưng ít người biết rằng cô còn dành một phần thù lao để mua sắm cho gia đình, giúp đỡ bố mẹ sửa sang nhà cửa và mua đồ cho 11 đứa nháu ở nhà.

Chân dài Trà Vinh có khối tài sản mà nhiều người ao ước. (Ảnh FB)
Chân dài Trà Vinh có khối tài sản mà nhiều người ao ước. (Ảnh FB)

Để có được như ngày hôm nay, Ngọc Trinh đã phải lao động hết công suất và thử sức ở nhiều vai trò như CEO cho công ty, đi dự event và đóng quảng cáo. Ngoài ra những video đập hộp của Ngọc Trinh cũng mang về được một nguồn thu nhập khá “hợm hĩnh” vì được nhiều nhãn hiệu nổi tiếng đầu tư. Nếu như thời gian đầu tiên mới “tập tành” chơi YouTube thì mỗi tháng, Ngọc Trinh đập hộp một lần, nhưng rồi càng ngày số tiền càng lớn nên người đẹp Trà Vinh phải “xin” khán giả cho rút xuống thời gian 4 tháng khô máu một lần.

Cộng đồng mạng “phục sát đất” tài năng kiếm tiền của chân dài Trà Vinh

Không chỉ xinh đẹp mà còn biết cách kiếm tiền, Ngọc Trinh khiến nhiều người ngưỡng mộ và nể phục vì khối tài sản mà cô sở hữu ở thời điểm hiện tại rất đồ sộ, vì vậy mới có thể phục vụ cho nhu cầu mua sắm khô máu của chân dài này. Cô nàng cũng được khen là rất biết cách chọn nghề bởi không có tài ăn nói khéo léo nhưng bù lại, Ngọc Trinh sở hữu một body nóng bỏng, đường cong hoàn hảo và số đo 3 vòng xuất sắc, cô có thể dễ dàng kiếm được những hợp đồng quảng cáo, show diễn thời trang đắt tiền và đúng với năng lực, sự đầu tư của người đẹp.

Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Người ngoài thì có thể chỉ thấy những hình ảnh là lượt và lung linh của Ngọc Trinh nhưng ít ai hiểu được sự cố gắng mà cô đã phải trải qua kể từ những ngày bước chân vào showbiz. Các mòn đồ đập hộp khi thì được tài trợ, khi thì tự bỏ tiền túi ra nhưng hầu như 80% đều là từ nguồn thu nhập của Ngọc Trinh mà ra. Những chuyến vi vu trời Tây, trời Đông…thì cũng là 100% “vốn” của người đẹp này đầu tư cho chính mình và hình ảnh của bản thân. Xem ra, tiền núi sớm muộn gì cũng hết là điều dễ hiểu và rất hợp lý phải không?

Có cả bộ sưu tập những câu nói gây sốc trên mạng xã hội nhưng nhìn chung, Ngọc Trinh cũng vốn chỉ là cô gái có gì nói nấy, tuy không khéo ăn nói nhưng lại rất thật thà. Còn bạn, bạn nghĩ sao về khả năng kiếm tiền tỷ, tiêu tiền chục tỷ của Ngọc Trinh?

Theo Yan.vn

Đọc tiếp

Tin tức

Nam công nhân rơi từ tầng 8 công trình xuống đất tử vong ở Đà Nẵng

Đã đăng

 ngày

Nam công nhân làm việc tại công trình đang thi công ở Đà Nẵng bất ngờ rơi từ lồng thang máy tầng 8 xuống đất tử vong.

Khoảng 15h50 ngày 3/12, một nam công nhân đã ngã từ tầng cao của công trình đang thi công ở số 2 đường Nguyễn Thị Minh Khai (phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Đà Nẵng) khiến tử vong.

Nạn nhân là T.Q.H. (SN 1982, quê Quảng Bình). Thời điểm trên, người dân ở khu vực gần công trình nghe một tiếng ầm rất lớn, sau đó được biết có 1 nam công nhân bị ngã từ tầng cao của công trình xuống.

Nam công nhân rơi từ tầng 8 công trình đang thi công xuống đất khiến tử vong.
Nam công nhân rơi từ tầng 8 công trình đang thi công xuống đất khiến tử vong. 

Một số công nhân làm việc tại hiện trường thông tin trên Dân Trí, khi đó, nạn nhân H. đẩy một xe chở vật liệu xây dựng vào trong thang máy (loại thang máy dành cho công trình) rồi từ tầng 8 di chuyển xuống bên dưới. Khi vận hành, cửa lồng thang máy bất ngờ bật mở khiến cả xe và người công nhân rơi xuống.

Nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu. Đại diện trực khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đà Nẵng trao đổi với VietNamNet, nạn nhân vào viện trong tình trạng ngưng hô hấp, ngưng tuần hoàn, gãy tay chân, chấn thương sọ não. Dù đã được ekip bác sĩ hồi sức tích cực nhưng bệnh nhân đã tử vong.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Theo Saostar.vn

Đọc tiếp

Tin tức

CĐM chửi bới Bùi Tiến Dũng trên trang cá nhân sau trận thắng Indonesia

Đã đăng

 ngày

Từ sai lầm trong trận đấu với U22 Indonesia tại SEA Games, Bùi Tiến Dũng bị cộng đồng mạng chê trách, mắng nhiếc trên trang cá nhân.

Từ sai lầm nghiêm trọng của mình ở trận đấu với U22 Indonesia trong SEA Games 30, Bùi Tiến Dũng bỗng trở thành một cái tên đang từ “người hùng” được ca ngợi và yêu mến bỗng chốc hóa thành “kẻ tội đồ” bị đay nghiến cả ở trên chính trang cá nhân của mình. Bị đội bạn Indonesia dẫn trước như một cú “đả kích” lớn đối với người hâm mộ bóng đá và ngay lập tức, Bùi Tiến Dũng nhận được không ít “gạch đá” từ cư dân mạng cùng những lời chỉ trích vì phong độ “tụt dốc không phanh”.

Bùi Tiến Dũng chia sẻ trên trang cá nhân sau trận đấu với U22 Indonesia

Dù thắng trước đội bạn Indonesia với tỷ số 2-1 thế nhưng Bùi Tiến Dũng vẫn được khá nhiều người hâm mộ quan tâm, chia sẻ và thậm chí còn an ủi sau lỗi lầm không đáng có trên sân. Việc bỏ lỡ bóng trên không trung của Bùi Tiến Dũng khiến đội bạn ghi được tỷ số mở màn, anh chàng đã có những chia sẻ trên trang cá nhân sau “ồn ào” vừa rồi.

Chia sẻ của chàng thủ môn trẻ sau trận đấu với đội bạn Indonesia. (Ảnh chụp màn hình)
Chia sẻ của chàng thủ môn trẻ sau trận đấu với đội bạn Indonesia. (Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể, Bùi Tiến Dũng chia sẻ: “Kết thúc một trận đấu khó khăn. Thật hạnh phúc khi chúng ta đã đoàn kết để cùng vượt qua. Tôi sai đã có các bạn sửa. Chúng ta sẽ cố gắng vì một lá cờ trên ngực. Xin cảm ơn mọi người”. Bài đăng ngay lập tức thu hút hơn 100 nghìn lượt tương tác, hơn 10 nghìn bình luận và chia sẻ nhiều đến “chóng mặt”. Những người hâm mộ bóng đá và yêu quý Bùi Tiến Dũng từ ngày tuyết rơi ở Thường Châu năm ấy vẫn dành không ít bình luận an ủi anh chàng thủ thành trẻ tuổi này. Thế nhưng bên cạnh lời bình tích cực thì cũng xuất hiện vô vàn những ý kiến tiêu cực ác ý, xoáy sâu vào sai lầm của Bùi Tiến Dũng trong trận đấu vừa qua.

Bạn bè ủng hộ và an ủi Bùi Tiến Dũng sau khi phạm phải sai lầm trên sân. (Ảnh chụp màn hình)
Bạn bè ủng hộ và an ủi Bùi Tiến Dũng sau khi phạm phải sai lầm trên sân. (Ảnh chụp màn hình)

Cộng đồng mạng chỉ trích và “chửi bới” sau sai lầm của Bùi Tiến Dũng

Ngay khi bài đăng của Bùi Tiến Dũng xuất hiện trên mạng xã hội, rất đông người hâm mộ bức xúc đã kéo đến “tường” của anh chàng này và để lại bình luận vô cùng cay nghiệt. Nhiều người đổ lỗi cho Bùi Tiến Dũng vì thời gian vừa qua đã ngồi ghế dự bị hơi lâu, thêm vào đó việc anh chàng này quá bận với lịch trình chạy show quảng cáo đã khiến cho thời gian luyện tập trở nên ít ỏi, nên mới xử lý pha bóng một cách “luống cuống” tới như vậy.

Những bình luận tiêu cực xoay quanh bàn thua của đội tuyển Việt Nam. (Ảnh chụp màn hình)
Những bình luận tiêu cực xoay quanh bàn thua của đội tuyển Việt Nam. (Ảnh chụp màn hình)

Không những vậy, nhiều người từng hâm mộ Bùi Tiến Dũng sau những cố gắng ở Thường Châu bao nhiêu thì nay họ lại bị chính chàng thủ môn trẻ này “quay lưng” bấy nhiêu. Cảm giác xem một trận bóng mà không thấy được sự hào hứng và yêu bóng từ Bùi Tiến Dũng. Có lẽ là do chính những người hâm mộ bóng đá đã quá kì vọng vào sự trở lại lần này của thủ môn trẻ rồi tự mình thất vọng nên mới không kiềm chế được cảm xúc mà dành nhiều lời bình vô cùng “gắt” trên mạng xã hội.

Những ý kiến trái chiều xoay quanh sự việc Bùi Tiến Dũng mất phong độ sân cỏ

Xung quanh bàn thua đầy “vô lý” của đội tuyển U22 Việt Nam, tất cả mọi ánh mắt đều đổ dồn vào Bùi Tiến Dũng và phong độ “tụt dốc không phanh” của anh. Thời gian vừa qua, Bùi Tiến Dũng quả thực đã xuất hiện rất nhiều trên các phương tiện truyền thông nhưng là ở vị trí một người mẫu, diễn viên quảng cáo chứ không thường xuyên đảm nhận vai trò thủ môn như xưa. Nếu như quay ngược trở về thời điểm hơn một năm về trước thì chắc hẳn Bùi Tiến Dũng đã có cái nhìn và cách chơi đẹp hơn, ăn ý hơn.

Vẫn là Bùi Tiến Dũng nhưng người hâm mộ không còn thấy anh xuất hiện ở trên sân cỏ nhiều, chính bởi điều này đã dẫn tới phong độ giảm sút và trực tiếp gây ra bàn thua không đáng có trên sân ở trận đấu vừa qua. Người bênh vực cũng có, người chỉ trích cũng không thiếu nhưng có lẽ chính chàng thủ môn trẻ này cũng cần phải tự mình chứng minh bản lĩnh của “người hùng Thường Châu” chưa hề có dấu hiệu giảm sút.

Nhận không ít “gạch đá” từ cư dân mạng và bị một bộ phận người hâm mộ quay lưng, cái tên Bùi Tiến Dũng đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết một ngày vừa qua. Liệu rằng việc bỏ lỡ bóng của Bùi Tiến Dũng có đáng bị chỉ trích và chửi bới “mạt sát” trên mạng xã hội hay không? Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về những bình luận ác ý của cư dân mạng trên trang cá nhân của Bùi Tiến Dũng?

Theo Yan.vn

Đọc tiếp
Advertisement
Bóng đácách đây 7 giờ

Tiến Linh – Bước qua bi kịch cuộc đời đến ‘giải cứu’ U22 Việt Nam

Tin tứccách đây 7 giờ

Ngọc Trinh thú nhận: “Mua sắm mấy tỷ một tháng thì tiền núi cũng hết”

Bóng đácách đây 2 ngày

Tuyển Việt Nam lại thắng ngoạn mục ở phút cuối, báo Thái phải cay đắng thốt lên: “Đội nhà mệt thật rồi”

Giải trícách đây 2 ngày

Sao Vbiz ế đến mức bị “rao bán” mọi mặt trận: Anh Đức được mai mối khắp nơi vẫn chưa bằng một lần để đời của Ngô Thanh Vân

Bóng đácách đây 2 ngày

HLV Park Hang-seo lý giải việc để Bùi Tiến Dũng dự bị: “Xin mọi người đừng hiểu nhầm tôi”

Tin tứccách đây 2 ngày

Nam công nhân rơi từ tầng 8 công trình xuống đất tử vong ở Đà Nẵng

Bóng đácách đây 2 ngày

Bùi Tiến Dũng không được bắt trận U22 Việt Nam gặp U22 Singapore!

Đời sốngcách đây 2 ngày

Trong 50 ngày, Kbiz mất đi 3 ca sĩ kiêm diễn viên tài năng: Cha In Ha nối gót Sulli và Goo Hara

Đời sốngcách đây 2 ngày

Muôn kiểu ‘ứng phó’ thời tiết lạnh giá mùa đông của học sinh: Đem chăn bông vào lớp, quấn khắp người khi đạp xe

Giải trícách đây 2 ngày

Em gái Thanh Thảo lên tiếng đồng cảm với Khổng Tú Quỳnh và tiết lộ điều bất ngờ trong chuyện tình cũ với Ngô Kiến Huy?

Facebook

Advertisement

Tin Nổi bật