Kết nối với chúng tôi:

Sự kiện

Pháo hoa sáng rực trời Sài Gòn đêm 30/4

Đã đăng

 ngày

 

Người dân và du khách liên tục trầm trồ trước những “bông hoa lửa” rực rỡ đêm Sài Gòn kỷ niệm 44 năm ngày thống nhất đất nước. Năm nay địa điểm bắn pháo hoa là vị trí hầm Thủ Thiêm, công viên và đỉnh toà nhà cao nhất Việt Nam Landmark 81.

21h, pháo hoa đồng loạt được bắn từ Hầm Thủ Thiêm (quận 2) bên kia sông Sài Gòn; toà nhà 81 tầng Landmark (quận Bình Thạnh) và Công viên Đầm Sen (quận 11).

Công viên trước toà nhà Landmark liên tục rực sáng pháo hoa, phía sau là những chùm “hoa lửa” đua sắc, đủ hình dáng trên đỉnh toà nhà cao nhất Việt Nam.

Góc xem pháo hoa từ một cao ốc tại quận 4, gần cầu Khánh Hội.

Hàng nghìn người tập trung tại Công viên Bạch Đằng trên đường Tôn Đức Thắng (quận 1), dọc bờ sông Sài Gòn, cùng hướng mắt về một hướng xem pháo hoa.

Đa số người dân đều ghi lại hình ảnh pháo hoa rực rỡ, hay trầm trồ, vỗ tay mỗi khi có màn biểu diễn đặc sắc.

Từ 21h đến 21h15, loạt bắn pháo hoa nghệ thuật tầm cao đã diễn ra ở khu vực đầu đường hầm Thủ Thiêm (hầm sông Sài Gòn, quận 2) và tòa nhà Landmark 81 (quận Bình Thạnh).

Những chùm pháo hoa sáng rực trời trong tiếng trầm trồ của hàng nghìn người bên dưới hầm Thủ Thiêm

Pháo hoa sáng rực trời Sài Gòn

Những chùm pháo hoa nhiều màu sắc nổi bật trên bầu trời Sài Gòn đêm 30/4 khiến nhiều người không thể rời mắt. (Ảnh: Hoàng Hà)

Rate this post

Sự kiện

65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ: Đổi thay nơi cửa ngõ Him Lam

Đã đăng

 ngày

Bởi

Trải qua 65 năm, chiến trường Him Lam giờ là cửa ngõ của thành phố Điện Biên Phủ với diện mạo sầm uất.

Trận Him Lam là trận đánh mở màn trong chiến dịch Điện Biên Phủ vào ngày 13 tháng 3 năm 1954. Mục tiêu của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong trận này là xóa sổ trung tâm đề kháng Béatrice trong Phân khu Bắc của cứ điểm Điện Biên Phủ, mà phía ta gọi là đồi Him Lam.

Trận đánh mở màn đã thành công ngoài sự mong đợi của bộ chỉ huy, mở màn cho chiến thắng lịch sử của chiến dịch Điện Biên Phủ.

Ngày nay, đứng trên đỉnh đồi Him Lam, phóng tầm mắt xuống phía dưới thấy một góc nhỏ cửa ngõ của thành phố, đó chính là phường Him Lam đang khoác trên mình chiếc áo mới. Những ngôi nhà cao tầng san sát mọc lên, xe cộ tấp nập nối nhau trên còn đường một chiều rộng thênh thang rực rỡ cờ hoa dẫn vào trung tâm thành phố.

Rate this post
Đọc tiếp

Sự kiện

Diễn đàn đối thoại về kinh tế tư nhân lớn nhất Việt Nam diễn ra hôm nay

Đã đăng

 ngày

Bởi

Hàng loạt hiến kế quan trọng từ khu vực tư nhân trên nhiều lĩnh vực kinh tế sẽ được trình bày trước Thủ tướng tại phiên toàn thể chiều ngày 2/5. Với sự tham gia của gần 50 Uỷ viên Trung ương Đảng và các đại biểu, diễn đàn được kỳ vọng mang tới nhiều hiến kế quan trọng.

Sáng nay, tại Hà Nội, đại diện Chính phủ và hơn 2.500 doanh nghiệp, cùng hàng trăm chuyên gia, nhà quản lý có mặt tại Diễn đàn kinh tế tư nhân 2019. 6 phiên họp bàn về các nội dung kinh tế chuyên biệt sẽ diễn ra đồng thời vào sáng 2/5.

6 chuyên đề chính được đem ra bàn thảo tại diễn đàn sáng ngày 2/5, gồm Du lịch, Kinh tế số, CPTPP, Vốn – Tài chính, Nông nghiệp, Khởi nghiệp. Nội dung tại từng phiên sẽ được livestream trực tiếp trên VnExpress – đơn vị phối hợp tổ chức, Fanpage VnExpress.

đối thoại về kinh tế tư nhân

Các hội thảo chuyên đề trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế tư nhân bàn về nhiều vấn đề kinh tế quan trọng.

Tại đây, các vấn đề kinh tế vĩ mô sẽ được mổ xẻ, cùng đối thoại chính sách công – tư cởi mở giữa đại diện Chính phủ và khối tư nhân. Nhiều hiến kế từ cộng đồng doanh nghiệp cũng sẽ được thảo luận, phân tích, là cơ sở quan trọng để hoàn thiện khung chính sách thúc đẩy sự phát triển của khu vực này sắp tới.

Tại phiên Du lịch, các vấn đề nóng của ngành những năm qua, như chính sách thị thực, phát triển hàng không… sẽ được các bên thảo luận và tìm ra chiến lược nhằm thu hút khách, nâng hạng xếp hạng du lịch của Việt Nam tới năm 2021.

Sự kiện Việt Nam mới gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương CPTPP vào tháng 1/2019 thu hút mối quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp. Những cơ hội, thách thức và giải pháp cho doanh nghiệp Việt tận dụng và bứt phá sẽ được nêu cụ thể tại Phiên chuyên đề riêng dành cho CPTPP.

Những giải pháp hình thành và chuẩn hóa các chuỗi giá trị nông, lâm, thủy sản sẽ có tại phiên Hiến kế chuyên đề Nông nghiệp tại sáng ngày 2/5.

Phát triển kinh tế số là một trong những mục tiêu trọng tâm của Chính phủ trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đây cũng là nội dung được quan tâm tại Diễn đàn sắp tới. Vấn đề thể chế, vốn được coi là rào cản lớn nhất của các doanh nghiệp và mô hình công nghệ, sẽ được phân tích tại diễn đàn, cùng định hướng phát triển cụ thể, đặc biệt với các lĩnh vực nổi cộm là thanh toán điện tử, dữ liệu mở.

Diễn đàn cũng có riêng phiên thảo luận về Vốn – tài chính, một trong những khó khăn lớn nhất của doanh nghiệp Việt. Phiên sẽ ghi nhận những hiến kế quan trọng để khơi thông dòng vốn tín dụng trung – dài hạn, cũng như thúc đẩy các thị trường trái phiếu, mô hình quỹ tại Việt Nam.

Khởi nghiệp Việt với nhiều dấu mốc ấn tượng những năm qua cũng là chủ đề lớn tại Diễn đàn năm nay. Các câu hỏi xoay quanh việc tháo gỡ nút thắt cho những mô hình khởi nghiệp mới sẽ được nhiều doanh nghiệp chia sẻ tại phiên thảo luận.

Phiên đặc biệt dành cho các Nữ doanh nhân

Ngoài 6 Hội thảo chuyên đề, Diễn đàn Kinh tế tư nhân 2019 dành một phiên đặc biệt dành cho các Nữ doanh nhân. Đây là nơi các nữ lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận với chủ đề “Vì một Việt Nam thịnh vượng”. Buổi tọa đàm được kỳ vọng là nơi truyền cảm hứng cho cộng đồng doanh nhân nữ Việt Nam.

6 phiên Hiến kế sẽ ghi nhận những thực trạng và các ý kiến đóng góp để tổng hợp vào Phiên toàn thể, diễn ra chiều cùng ngày.

Phiên toàn thể có sự tham gia của ông Nguyễn Xuân Phúc – Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; ông Nguyễn Văn Bình – Uỷ viên Bộ Chính trị – Trưởng ban Kinh tế Trung ương; ông Trương Hòa Bình – Uỷ viên Bộ Chính trị – Phó thủ tướng thường trực; Phó chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển; gần 50 ủy viên trung ương Đảng, gồm Bộ trưởng, Thứ trưởng và lãnh đạo các tỉnh. Ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư TP HCM và ông Hoàng Trung Hải, Bí thư Hà Nội tham dự với tư cách khách mời.

Tiếp đó, ngày 3/5 sẽ diễn ra hoạt động kết nối kinh doanh, kết nối đầu tư cho các doanh nghiệp, cùng triển lãm thành tựu kinh tế, dự kiến thu hút 3.000 người.

Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2019 do Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương đồng chủ trì. Ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV), Báo điện tử VnExpress và Tập đoàn IEC phối hợp tổ chức.

Chương trình có sự đồng hành của Hãng hàng không Vietjet Air, thương hiệu tôn Colorbond từ Bluescope, Ngân hàng Agribank, Ngân hàng BIDV, Ngân hàng Vietcombank, Tập đoàn TH, VinFast, Grab, Tập đoàn T&T, Ngân hàng TPBank, Ngân hàng Quân đội (MB),Ngân hàng Bắc Á Bank, Tân Hiệp Phát, THACO, BIM Group, MXP, Habeco, Logivan, Binance, CMC, VNPT, Hiệp Phước, Tomochain, Netnam, Dược Hà Nội, Dược CVI, TTC group.

(Theo Phạm Vân, VnExpress)

Rate this post
Đọc tiếp

Sự kiện

110.000 nghìn chậu hoa phủ kín công viên Tao Đàn tại Festival hoa lan TP HCM 2019

Đã đăng

 ngày

Bởi

20.000 chậu hoa lan, 5.000 cành hoa lan cắt cành, hơn 97.800 chậu hoa nền đang được trưng bày, sắp xếp thành các tiểu cảnh đẹp mắt để phục vụ du khách đi chơi lễ tại công viên Tao Đàn.

Hưởng ứng Lễ kỷ niệm 44 năm ngày gải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2019) và 133 năm ngày quốc tế Lao động 1/5, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Sở Du lịch TPHCM tổ chức Festival hoa lan TPHCM năm 2019 tại Công viên Tao Đàn, đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TPHCM. Festival hoa lan đã chính thức khai mạc, đón khách tham quan từ ngày 27/4.

Phó chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm cùng các đại biểu cắt băng khai mạc Festival hoa lan thành phố 2019

Đây là lần đầu tiên TPHCM tổ chức Festival hoa lan với sự tham gia của các nhà vườn, trang trại, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hoa, cây kiểng của TPHCM và 19 tỉnh thành, cùng Hiệp hội hoa lan Thái lan và các nước trong khu vực tham gia.

Festival hoa lan 2019 được tổ chức nhằm quảng bá các chủng loại hoa lan mang lại giá trị kinh tế cao; quy tụ và giới thiệu các giống hoa lan rừng, giống hoa, cây kiểng tiêu biểu, đặc sắc của từng địa phương; kết nối phát triển du lịch với phát triển nông nghiệp đô thị.

Du khách tham quan tại Festival

Tại đây, du khách được ngắm nhìn các bộ sưu tập đặc sắc từ lan ôn đới, lan rừng thuần chủng, kể cả lan đột biến gen khắp từ Nam chí Bắc. Triển lãm hoa lan được chia thành 2 khu tiểu cảnh giới thiệu hoa lan từ khắp nơi trong và ngoài nước.

Khu vực 1 mang đến một khu rừng đậm chất nhiệt đới, tươi mát với màu sắc của các loại lan Hồ Điệp, lan Mokara, lan Dendrobium,.. tạo nên “Rừng lan giữa lòng thành phố”.

Khu vực 2 với chủ đề “Sắc màu niệt đới” bày trí các thảm hoa cùng những tiểu cảnh hoa lan như ngôi nhà hoa lan, khu vườn nắng,…giữa công viên Tao Đàn, giúp khách tham quan có những trải nghiệm mới mẻ khi tới đây.

Những tiểu cảnh đẹp mắt

Với diện tích trưng bày khoảng 10 ha, được thiết kế và trưng bày thành 19 tiểu cảnh đặc sắc, phong phú mang những thông điệp khác nhau như con đường hoa lan, không gian hoa lan, thuyền sóng, tháp hoa lan, giỏ hoa, bồ câu hòa bình,… quy tụ 110.000 chậu hoa được trưng bày và triển lãm. Trong đó, hoa lan có gần 20.000 cây, chậu; 5.000 cành hoa lan cắt cành Mokara và Dendro; hơn 97.800 chậu hoa nền.

Festival hoa lan 2019 không chỉ là nơi hội tụ các chủng loại hoa lan, cây kiểng, bonsai tiêu biểu, đặc sắc của từng địa phương mà còn là sân chơi cho các nhà vườn, nghệ nhân trồng hoa, cây kiểng có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong nghệ thuật trồng, chăm sóc và lai tạo các giống hoa, kiểng đẹp, độc đáo.

Festival hoa lan TP HCM 2019

Công viên quy tụ nhiều giống lan hiếm, đẹp và hơn 100.000 chậu hoa các loại

Festival hoa lan TPHCM 2019 diễn ra từ nay đến ngày 1/5/2019 tại Công viên Tao Đàn, đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TPHCM.

(Theo Thanh Mai – Lâm Oanh, báo Dân Trí)

Rate this post
Đọc tiếp
Advertisement
Điện ảnhcách đây 3 tháng

CẢ SHOWBIZ VIỆT ĐỔ DỒN VỀ THẢM ĐỎ LỄ RA MẮT  BỘ PHIM “ĐÓA HOA MONG MANH”

Âm nhạccách đây 4 tháng

GIÁM ĐỐC ÂM NHẠC PHIM “ĐÓA HOA MONG MANH”: CÁC CA KHÚC CÓ GIÁ TRỊ VÀ XỨNG ĐÁNG ĐƯỢC

Điện ảnhcách đây 4 tháng

ĐẠO DIỄN MAI THU HUYỀN BẬT MÍ NHỮNG ĐIỀU ĐẶC BIỆT TRƯỚC KHI “ĐÓA HOA MONG MANH” CÔNG CHIẾU TẠI MỸ

Điện ảnhcách đây 4 tháng

NHÀ SẢN XUẤT “ĐÓA HOA MONG MANH” JACQUELINE THU THẢO HÃNH DIỆN VÌ ĐƯỢC CÁC LIÊN HOAN PHIM QUỐC TẾ  ĐÓN NHẬN

Giải trícách đây 2 năm

Đại sứ Saffron-Collagen extra white Amy Lê Anh tham dự chương trình cập nhật kiến thức Y Khoa tại Cần Thơ

Giải trícách đây 2 năm

Diễn viên Mai Thu Huyền tổ chức cuộc thi tìm kiếm “Streamer Siêu đẳng” với giải thưởng “khủng”

Âm nhạccách đây 2 năm

Madam Bạch Phượng-Ceo Phượng Amina Entertainment gửi lời tri ân đến khán giả và các nhà tài trợ “Dạ Vũ Mùa Thu”

Âm nhạccách đây 2 năm

Ca sĩ Amy Lê Anh – Giám đốc CIECA tận hưởng những ngày nghỉ ngơi trên đất Pháp

Tin tứccách đây 2 năm

Tài chính COMB của ngân hàng Phương Đông OCB là công ty tài chính bỉ ổi chuyên khủng bố khách hàng vay dù chưa đến hạn thanh tóan, mọi người cần tránh

Công nghệcách đây 2 năm

Khắc phục lỗi windows 10 mkdir permission denied

Facebook

Advertisement

Tin Nổi bật

    Paste your advertisement code here.