Kết nối với chúng tôi:

Làm đẹp

NTK Việt Hùng chia sẻ bí quyết chọn áo dài giúp người có thân hình quá khổ thon gọn hơn

Đã đăng

 ngày

 

Nhắc đến nhà thiết kế Nguyễn Việt Hùng là người ta sẽ nhớ ngay đến thương hiệu áo dài nổi tiếng mang tên anh. Không chỉ vậy, NTK Nguyễn Việt Hùng còn là một trong những tên tuổi hàng đầu Việt Nam trong làng thiết kế áo dài. Chính vì thế, với chủ đề “Sứ mệnh áo dài”, ê-kíp “Đẹp không giới hạn” đã mời đến chương trình “Designer mát tay của hoa hậu Việt” – NTK Nguyễn Việt Hùng cùng Á hậu Hoa hậu Siêu mẫu thế giới 2018 H’Ăng Niê để chia sẻ những thông tin thú vị về quốc phục của người Việt là chiếc áo dài.

Còn người Việt là còn áo dài, nói như vậy để thấy tầm quan trọng của tà áo dài trong văn hóa của người Việt Nam. Từ “áo dài” được đưa vào từ điển Oxford và dịch nghĩa là loại trang phục của phụ nữ Việt Nam với thiết kế hai tà áo trước – sau dài chấm mắt cá chân, che bên ngoài chiếc quần dài. Từ xa xưa, áo dài đã mang giá trị lớn lao về mặt tinh thần và mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam. Có thể nói, không có loại trang phục nào có thể tôn lên hình dáng quyến rũ của người phụ nữ Việt như là áo dài. Áo dài đã đi vào thơ ca, làm phong phú đời sống tinh thần của người Việt như thế.

Là một nhà thiết kế gạo cội trong làng áo dài Việt Nam, NTK Việt Hùng đã nghiên cứu rất nhiều về áo dài của người Việt. “Sứ mệnh chính của áo dài là làm sao để giúp cho người mặc kiện toàn hơn cho vẻ bề ngoài của mình. Áo dài mỗi miền có một cách xử lý khác nhau nên đối với người gầy, Hùng sẽ chọn tà Bắc là tà hơi to một tí, khép tà, tà cứng và đứng gần như bọc luôn với người, dáng áo canh sợi ngang, họa tiết ngang hoặc kết hợp hai chất liệu giúp người mặc nhìn đầy đặn hơn. Đối với người hơi to, ngoài tông màu sẫm, họa tiết sọc, thì kĩ thuật cắt cúp của những áo hiện đại hoặc tà hẹp của người miền Nam thì sẽ làm cho người mặc trông cao và mảnh mai hơn. Với áo cưới cần sự long trọng, sự giao thoa giữa hiện đại và truyền thống thì mình sẽ may tà miền Trung. Tà miền Trung không quá to như miền Bắc, không quá hẹp như tà miền Nam, phù hợp cho dáng người vừa phải người”, NTK Việt Hùng chia sẻ về cách lựa chọn kiểu dáng phù hợp để chiếc áo dài làm nổi bật lên với từng dáng người.

Là một người dân tộc đến từ núi rừng Tây Nguyên và cũng là một người đẹp đã từng tham gia ở nhiều đấu trường sắc đẹp trong cũng như ngoài nước, H’Ăng Niê may mắn khi được mặc chiếc áo dài thổ cẩm của dân tộc mình do chính tay NTK Việt Hùng lên ý tưởng thực hiện. Cả hai đã cùng nhau làm dự án “Hoa của đất” với những bộ trang phục áo dài thổ cẩm đan may bằng tay. Đây cũng là một dự án hướng về cộng đồng khá thành công khi tiền bán áo dài được gây quỹ để thực hiện