Kết nối với chúng tôi:

Tin tức

Những câu thoại chạm cảm xúc của ‘Bố già’

Đã đăng

 ngày

 
Mang đậm dấu ấn đời sống, phim ‘Bố già’ khiến khán giả tâm đắc, thậm chí rơi lệ bởi nhiều câu thoại nói đúng vấn đề, chạm đúng cảm xúc về tình cha con và chuyện gia đình.
Tao thương mày mà - Tui thương ba. Đàn ông vốn ngại bày tỏ cảm xúc. Vậy nên, cha con ông Sang (Trấn Thành đóng) và Quắn (Tuấn Trần đóng) quen ăn nói cộc cằn, thương nhau chỉ giấu trong dạ. Chỉ khi gia đình lâm vào bi kịch, quá lo quá xót cho nhau mà không biết làm gì, họ mới thốt ra được những câu chữ tưởng đơn giản nhưng đầy khó khăn này để biểu đạt chân tình.
‘Tao thương mày mà” – “Tui thương ba”. Đàn ông vốn ngại bày tỏ cảm xúc. Vậy nên, cha con ông Sang (Trấn Thành đóng) và Quắn (Tuấn Trần đóng) quen ăn nói cộc cằn, thương nhau chỉ giấu trong dạ. Chỉ khi gia đình lâm vào bi kịch, quá lo quá xót cho nhau mà không biết làm gì, họ mới thốt ra được những câu chữ tưởng đơn giản nhưng đầy khó khăn này để biểu đạt chân tình.
Câu xin lỗi rất khó nói, nhưng nói ra rồi thì dễ thương lắm, bà Cẩm Lệ (Lê Giang đóng) khuyên Quắn (Tuấn Trần đóng) bằng một giọng hóm hỉnh và nhẹ nhõm. Nếu ông Sang và Quắn mỗi người nhường nhau một bước, căn nhà của họ đã bớt đi những tranh cãi ồn ào.
“Câu xin lỗi rất khó nói, nhưng nói ra rồi thì dễ thương lắm”, bà Cẩm Lệ (Lê Giang đóng) khuyên Quắn (Tuấn Trần đóng) bằng một giọng hóm hỉnh và nhẹ nhõm. Nếu ông Sang và Quắn mỗi người nhường nhau một bước, căn nhà của họ đã bớt đi những tranh cãi ồn ào.
Con xin lỗi, ba chữ tưởng như đơn giản lại vô cùng khó mở lời với Quắn. Câu thoại được thả vào nhịp cao trào của phim tạo nên cảm xúc dằn lòng nghẹn ngào của nhân vật, mang đến một trong những cảnh giàu cảm xúc nhất của phim Bố già.
“Con xin lỗi”, ba chữ tưởng như đơn giản lại vô cùng khó mở lời với Quắn. Câu thoại được thả vào nhịp cao trào của phim tạo nên cảm xúc dằn lòng nghẹn ngào của nhân vật, mang đến một trong những cảnh giàu cảm xúc nhất của phim Bố già.
Con mới khá hơn một năm nay thôi. Còn tính tình ba con như vậy đã mấy chục năm rồi, làm sao mà thay đổi ngay được. Đây tiếp tục là một lời khuyên nhủ đầy khách quan và trải nghiệm mà Cẩm Lệ dành cho Sang. Câu nói không phủ nhận những cổ hủ, cố chấp của người làm cha làm mẹ, nhưng cũng nhắn nhủ những đứa con thấu hiểu cho suy nghĩ của bậc sinh thành.
“Con mới khá hơn một năm nay thôi. Còn tính tình ba con như vậy đã mấy chục năm rồi, làm sao mà thay đổi ngay được”. Đây tiếp tục là một lời khuyên nhủ đầy khách quan và trải nghiệm mà Cẩm Lệ dành cho Quắn. Câu nói không phủ nhận những cổ hủ, cố chấp của người làm cha làm mẹ, nhưng cũng nhắn nhủ những đứa con thấu hiểu cho suy nghĩ của bậc sinh thành.
Tại sao ba cứ hy sinh cho người khác mà không quan tâm người ta có cần hay không?, Quắn nổi cáu khi ông Sang không chăm lo cho sức khỏe bản thân, nghĩ thay cho con cái và người nhà đủ mọi chuyện.
“Tại sao ba cứ hy sinh cho người khác mà không quan tâm người ta có cần hay không?”, Quắn nổi cáu khi ông Sang không chăm lo cho sức khỏe bản thân, nghĩ thay cho con cái và người nhà đủ mọi chuyện.
Gia đình tao tao phải thương chứ - Đấy không phải gia đình, đấy chỉ là họ hàng. Quắn chướng mắt vì ông Sang thì một lòng một dạ tốt với anh chị em, trong khi những người ruột thịt xem thường cha con họ. Câu thoại vạch ra ranh giới giữa cái gọi là gia đình và họ hàng. Họ hàng hay ruột thịt được định danh bằng huyết thống. Còn gia đình phải là những người tôn trọng, thương xót nhau thật lòng, cho dù có phải máu mủ ruột rà hay không.
“Gia đình tao tao phải thương chứ” – “Đấy không phải gia đình, đấy chỉ là họ hàng”. Quắn chướng mắt vì ông Sang thì một lòng một dạ tốt với anh chị em, trong khi những người ruột thịt xem thường cha con họ. Câu thoại vạch ra ranh giới giữa cái gọi là gia đình và họ hàng. Họ hàng hay ruột thịt được định danh bằng huyết thống. Còn gia đình phải là những người tôn trọng, thương xót nhau thật lòng, cho dù có phải máu mủ ruột rà hay không.
Hãy trả lại sự cân bằng cho vạn vật. Những điều đau khổ phải xảy ra để có những điều tốt đẹp. Đây là câu thoại đầy triết lý mà vị sư thầy (NSND Việt Anh đóng) nói với ông Sang. Người ta hay bảo nước mắt chảy xuôi, ngụ ý cha mẹ lo co con thì nhiều chứ con cái không lo cho cha mẹ được bao nhiêu. Phim Bố già thì truyền tải thông điệp có phần khác biệt. Bố mẹ vất vả vì con cả một đời. Đến khi tuổi già sức yếu, bố mẹ nên cho con cái cơ hội được hy sinh cho mình, sống vì mình. Không nhận sự chăm lo của các con đôi khi cũng là cách hành xử ích kỷ.
“Hãy trả lại sự cân bằng cho vạn vật. Những điều đau khổ phải xảy ra để có những điều tốt đẹp”. Đây là câu thoại đầy triết lý mà vị sư thầy (NSND Việt Anh đóng) nói với ông Sang. Người ta hay bảo “nước mắt chảy xuôi”, ngụ ý cha mẹ lo cho con thì nhiều chứ con cái không lo cho cha mẹ được bao nhiêu. Phim Bố già thì truyền tải thông điệp có phần khác biệt. Bố mẹ vất vả vì con cả một đời. Đến khi tuổi già sức yếu, bố mẹ nên cho con cái cơ hội được hy sinh cho mình, sống vì mình. Không nhận sự chăm lo của các con đôi khi cũng là cách hành xử ích kỷ.
Chúng ta có nhiều thời gian, bố mẹ thì không. Đây là dòng chữ cuối cùng hiện lên màn ảnh trước khi phim Bố già khép lại, cũng là điều mà Trấn Thành gửi gắm qua tác phẩm của mình. Những người con hãy trân trọng mỗi phút giây còn được ở bên bố mẹ và bố mẹ hãy trân trọng mỗi ngày được con cái báo hiếu.
“Chúng ta có nhiều thời gian, bố mẹ thì không”. Đây là dòng chữ cuối cùng hiện lên màn ảnh trước khi phim Bố già khép lại, cũng là điều mà Trấn Thành gửi gắm qua tác phẩm của mình. Những người con hãy trân trọng mỗi phút giây còn được ở bên bố mẹ và bố mẹ hãy trân trọng mỗi ngày được con cái báo hiếu.
Tôi biết bà thương tôi, nhưng tôi không muốn bà vì tôi mà chịu khổ. Nhà tôi phức tạp, mẹ thằng Sang phải bỏ đi. Tôi không muốn ai phải chịu khổ cùng tôi, ông Sang thổ lộ với bà Cẩm Lệ một cách dung dị mà đong đầy tình cảm. Bên cạnh câu chuyện gia đình nhiều mâu thuẫn, chuyện tình cặp đôi tuổi xế chiều dù không nhiều đất diễn nhưng đáng yêu, đáng nhớ.
“Tôi biết bà thương tôi, nhưng tôi không muốn bà vì tôi mà chịu khổ. Nhà tôi phức tạp, mẹ thằng Sang phải bỏ đi. Tôi không muốn ai phải chịu khổ cùng tôi”, ông Sang thổ lộ với bà Cẩm Lệ một cách dung dị mà đong đầy tình cảm. Bên cạnh câu chuyện gia đình nhiều mâu thuẫn, chuyện tình cặp đôi tuổi xế chiều tuy không nhiều đất diễn nhưng đáng yêu, đáng nhớ.
Trailer phim Bố già
Trailer phim Bố già

Phong Kiều – Ngoisao.net

Tin tức

Nàng Hậu Amy Lê Anh tiếp tục với bst “An” với nhiếp ảnh Hiệp Trần

Đã đăng

 ngày

Bởi

Đây là lần thứ tư Hiệp Trần – nhiếp ảnh trẻ đã cùng cô cựu hoa hậu Amy Lê Anh thực hiện bộ ảnh trên đất Thái Lan.

Bộ sưu tập mới này mang đến một hơi thở mới về phong cách, được thể hiện rõ ràng thông qua từng khung cảnh tại các ngôi chùa cổ của Thái Lan. Amy Lê Anh, cựu hoa hậu, vẫn giữ tâm thế tìm đến bến an và không ngần ngại đối mặt với cái nắng nóng gay gắt trên đất Thái để thể hiện tình cảm của mình đối với bộ sưu tập.

Amy Lê Anh luôn theo đuổi phương châm “Vạn Sự An Hiện”, và điều này cũng chính là mục tiêu mà cô hướng đến. Mới đây, cô vừa được bổ nhiệm vào vị trí mới tại Trung tâm phát triển kinh tế, văn hoá và nghệ thuật quốc tế, trực thuộc Tổng Liên đoàn Hội Khoa học Đông Nam Á – Viện Nghiên cứu Phát triển Doanh nhân Việt Nam ASEAN.

Trong vai trò mới của mình, Amy Lê Anh sẽ có cơ hội tận dụng các thế mạnh của mình để đưa văn hóa Việt Nam đến với cộng đồng quốc tế thông qua các chương trình giao lưu văn hóa và thúc đẩy hoạt động thương mại. Hành trình văn hóa thương mại Việt Nam ASEAN sắp diễn ra tại Thái Lan vào tháng 3 năm 2023 sẽ là một cơ hội tuyệt vời để tìm kiếm nhân lực tài năng cho Trung tâm gần nhất. Chương trình này sẽ quy tụ nhiều nhân tố mới, thương hiệu mới và giúp cho Trung tâm CIECA cùng với bạn bè quốc tế bước lên một tầm cao mới.

Nhiếp ảnh Hiệp Trần

Đọc tiếp

Tin tức

Tài chính COMB của ngân hàng Phương Đông OCB là công ty tài chính bỉ ổi chuyên khủng bố khách hàng vay dù chưa đến hạn thanh tóan, mọi người cần tránh

Đã đăng

 ngày

Bởi

Theo thông tin của rất nhiều khách hàng không may sử dụng dịch vụ của công ty tài chính COMB của ngân hàng Phương Đông OCB, thì họ liên tục bị điện thoại khủng bố người nhà và cả bạn bè trên Facebook, mặc dù khoản vay chưa đến hạn thanh toán. Ví dụ bạn có khoản vay 20 phải đóng hàng tháng thì từ ngày 10 đến ngày 20 bạn sẽ liên tục bị gọi điện ngày 2-3 cuộc nhắc nợ, nếu khách hàng cảm thấy phiền không nghe thì họ sẽ tìm thông tin của bạn bè người thân trên facebook rồi gọi điện làm phiền. Theo như nhiều người sử dụng các dịch vụ tài chính thì chưa có dịch vụ tài chính nào có kiểu nhắc nợ bỉ ổi như công ty tài chính ComB của ngân hàng Phương Đông OCB. Các công ty tài chính chỉ gọi điện nhắc nợ nhiều lần khi khách hàng đã quá ngày thanh toán mà chưa hoàn thành còn trước đó họ chỉ gọi 1 cuộc để nhắc nhở khách hàng mà thôi. Co những khách hàng lịch sử trả nợ rất tốt, chưa bao giờ bị quá hạn vẫn bị khủng bố như thường.

Đọc tiếp

Tin tức

Cựu hoa hậu Amy Lê Anh vẫn “An” với góc ảnh Hiệp Trần

Đã đăng

 ngày

Bởi

Dễ dàng bắt gặp cựu Hoa hậu Amy Lê Anh với vẻ mặt nhẹ nhàng và trong sáng trong bộ sưu tập “An” của nhiếp ảnh gia Hiệp Trần. Cô ấy đã trẻ trung và đầy nhiệt huyết, với trái tim đầy thiện chí.

Hiệp Trần có sở thích chụp ảnh về mộc, và Nàng Hậu Amy Lê Anh đã trở thành nguồn cảm hứng cho anh với vẻ đẹp nhẹ nhàng phù hợp với sở thích của anh. Bằng cách sử dụng chất liệu ảnh nhẹ nhàng và gương mặt trong sáng của Nàng Hậu, Hiệp Trần đã đưa người xem trở lại cảm giác bình yên và nhẹ nhàng, nhưng cũng đầy năng lượng và sức sống…

Nhiếp ảnh Hiệp Trần

Bộ sưu tập “An” của Hiệp Trần và cựu Hoa Hậu Quý Bà Amy Lê Anh sẽ tiếp tục đem đến nhiều bức ảnh đầy ý nghĩa, gợi nhắc đến khát khao tìm được sự bình yên giữa cuộc sống đầy bộn bề và lo toan.

Đọc tiếp
Advertisement

Facebook

Advertisement

Tin Nổi bật

    Paste your advertisement code here.