Ăn chơi
Ngọc Trinh ‘ăn bù’ 2 tô mì ở quán quen
Đã đăng
cách đây 4 nămngày
Bởi
Star.vnTự nhận là “cô bé ăn hàng”, Ngọc Trinh đứng ngồi không yên khi không được thưởng thức các món quà vặt vỉa hè vì lệnh giãn cách xã hội. Ngay khi được “sổ lồng”, người đẹp đã tới quán mì gà quay quen thuộc để ăn cho thỏa cơn thèm. Ngọc Trinh cùng người bạn đồng hành đã ăn hết 2 tô mì mỗi người, cộng thêm một đĩa gà quay. Cô tráng miệng bằng một cốc chè đậu xanh mát bổ.
Combo này được cô nàng gọi là “menu Ngọc Trinh” hay “tô mì Ngọc Trinh” bởi những người bán hàng ở đây đã quá quen với khẩu vị của người đẹp. Hai cô chủ tiệm vui mừng khi được gặp lại vị khách ruột nổi tiếng. Ngọc Trinh cũng được nhiều khách ăn nhận ra và xin chụp ảnh cùng. Tiệm mì gà – vịt quay trên đường Trần Quý (TP HCM) đã đóng cửa hơn 3 tháng vì dịch và mới chỉ mở lại cách đây hơn 10 ngày. Đây là một quán của người gốc Hoa mà Ngọc Trinh thường xuyên lui tới. Lần nào, cô cũng gọi tô mì nhiều hành nhiều rau, thêm một đĩa gà quay hoặc vịt quay.
Người đẹp hé lộ công thức pha nước chấm thịt hợp khẩu vị ở tiệm này là 80% nước tương và 20% giấm. Ngọc Trinh thích ăn cay nên bát nước chấm luôn có cả tương ớt và ớt tươi thái lát. Cô nàng chia sẻ, đĩa thịt thơm ngon, phần da giòn mà bên trong không bị khô.
“Điều mà Trinh thích nhất ở đây không phải là thịt mà là mì và nước mì. Trinh luôn cho ớt và trộn lên cho sợi mì tơi ra rồi mới ăn. Sợi mì giòn sật dai dai, nước dùng thơm ngọt, béo béo vị mỡ gà và vịt, ăn kèm đồ chua cho đỡ ngán”, người đẹp bật mí.
Ngoài mì, “cô bé ăn hàng” còn luôn gọi một ly chè đậu xanh với giá 16.000 đồng để giải khát. Đậu xanh được tách vỏ, nước thanh và thơm, rất phù hợp với thời tiết Sài Gòn nóng nực. Quán mở bán từ 15h30 tới 19h30 là hết đồ nên thực khách luôn phải tranh thủ tới sớm.
Địa chỉ: 200 Trần Quý, phường 6, quận 11, TP HCM.
Nguyên Chi – Ngoisao.net
Chiều cuối tuần trời mưa, bộ đôi Kỳ Duyên – Minh Triệu tụ tập cùng hội bạn thân thưởng thức món lẩu cua cho ấm bụng. Trong khi NTK Đỗ Long, Lê Thanh Hòa đang giải quyết cơn đói với một mâm ốc luộc phong phú thì Minh Triệu xuống bếp nấu lẩu, còn Kỳ Duyên thích thú đứng bên cạnh ghi lại hình ảnh “masterchef Minh Triệu” trổ tài.
Để làm món này, Minh Triệu đã chuẩn bị một đĩa cua biển đầy ắp. Cô chọn cua gạch thay vì cua thịt thì mới cho ra món lẩu ngon và đúng điệu. Mẹo nhỏ khi chọn cua là bạn ấn vào phần giữa mai cua và bụng cua, nếu cứng, có độ đàn hồi nhưng không bị lõm hoặc chảy nước thì là cua còn sống, khỏe.
Mua cua về, bạn ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch. Sau đó, thay vì đâm chết cua thì bạn ngâm cua trong nước đá khoảng 20 phút để dễ sơ chế. Cách làm này giúp bạn bảo quản được độ tươi của cua dù để lâu. Tiếp đến, bạn tách mai cua, lấy gạch để riêng ra, hoặc để nguyên trong con cua như Minh Triệu đều được.
Có nhiều cách để làm ngọt nước lẩu cua. Thông thường, người miền Tây dùng tôm khô và nấm rơm. Còn “đầu bếp” Minh Triệu sử dụng củ cải và bắp cho vị ngọt thanh. Nếu thích vị chua cay, bạn có thể thêm vài quả cà chua, ớt vào. Đợi nước lẩu sôi thì thả thịt cua tươi vào nấu đến khi chín. Không cần thêm bột màu hay chất phụ gia, nồi nước lẩu vẫn có màu vàng nhờ gạch cua.
Nhóm của Kỳ Duyên thưởng thức lẩu cua kèm các loại rau như mồng tơi, đậu bắp và mướp đã gọt vỏ thái lát mỏng. Cả ba nguyên liệu này đều góp phần tạo nên độ ngọt tự nhiên của nước lẩu, bên cạnh thịt cua chắc khỏe, củ cải, bắp. Khi ăn, bạn nhúng rau và mướp vào nồi lẩu, dùng chung với bún tươi cho chắc bụng. Đây là một trong những món lý tưởng nhất để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè những ngày trời trở gió.
Ngoài ra, trước khi ăn cua thì hội bạn lót dạ bằng mâm hải sản luộc như nghêu hai cồi, ốc hương, nghêu biển… đem hấp sả, thêm tí ớt xắt cay the, chấm muối tiêu chanh. Đây là cách chế biến các loại nghêu, ốc đơn giản nhất, nhưng có thể giúp bạn nếm được trọn vẹn độ ngon của hải sản tươi.
Vi Yến – Ngoisao.net
Ăn chơi
Bạn trai Hương Giang mê roadtrip cùng hội anh em
Đã đăng
cách đây 4 nămngày
11/08/2020Bởi
Star.vnHà Nguyên – Ngoisao.net
Ăn chơi
BB Trần ‘chơi thì ít, ăn thì nhiều’ ở Mũi Né
Đã đăng
cách đây 4 nămngày
02/07/2020Bởi
Star.vnNguyên Chi – Ngoisao.net