Là chị em gắn bó nhiều năm, Ngọc Trinh và Linh Chi thường xuyên hẹn hò tụ tập. Bạn gái Lâm Vinh Hải thường gọi “cô bé ăn hàng” là chị hai, thân thiết như người trong nhà. Cô cũng biết rõ sở thích của người chị thân thiết, đặc biệt là trong chuyện ăn uống và từng có nhiều chuyến du lịch chung cả trong và ngoài nước. Mới đây, Linh Chi – Lâm Vinh Hải mời Ngọc Trinh và trợ lý Thuý Kiều đến một nhà hàng Trung Hoa nằm trong khách sạn 5 sao nổi tiếng ở TP HCM để dùng bữa.
Nhà hàng chuyên các món dimsum và các món gốc Hoa khác. Linh Chi vô tình tiết lộ 2 món khoái khẩu của người đẹp vòng eo 56 là chim bồ câu quay và chè trôi nước mè đen nước gừng. Chim bồ câu quay được chọn là món ăn khai vị. Có khá nhiều cách chế biến bồ câu, tại nhà hàng này, món ăn được làm theo kiểu Quảng Đông, Hong Kong.
Thịt chim được mổ sạch, rửa rồi để ráo và đun sôi với gừng, tỏi, hành lá, đường, muối, ngũ vị hương và nước tương. Sau khi sôi 15 phút thì tắt bếp, để ráo rồi thả vào âu đá lạnh rồi vớt ra. Nước sốt chính là linh hồn của món chim bồ câu quay, gồm mạch nha, giấm, rượu và nước. Thịt chim được nhúng ngập vào sốt rồi để khô khoảng 2 tiếng. Tiếp đó là công đoạn chiên vàng trong chảo ngập dầu, chiên lửa nhỏ, thi thoảng dùng muỗng chan dầu lên trên để da giòn. Chim bồ câu quay được thái miếng, ăn kèm với đồ chua, nước chấm ngọt sền sệt đúng khẩu vị Quảng Đông.
Với món tráng miệng, Ngọc Trinh chọn trôi nước mè đen nước gừng và gọi đây là món “my favourite” (yêu thích). Linh Chi cho biết, mỗi khi cả nhóm đi Thái Lan du lịch đều nhất định phải ăn món này. Tuy ở nhiều nơi có bán nhưng Ngọc Trinh chỉ tín nhiệm một hàng trong khu chợ người Hoa Chinatown ở Bangkok. Linh Chi đã nhanh chóng “set kèo” cho cả hội quay lại Thái Lan ngay khi hết dịch.
Mỗi bát chè trôi nước có khoảng 2-3 viên. Lớp vỏ mềm dẻo, nhân mè đen (vừng) thơm bùi nức mũi. Nước dùng ngọt, đậm vị gừng cho ấm bụng. Món ăn này rất được người Hoa ưa chuộng, đặc biệt là trong dịp đầu năm. Theo tiếng Trung Quốc, chè trôi nước còn có tên gọi là “tang yuan”, mang ý nghĩa hoà hợp, đoàn viên giữa các thành viên trong gia đình. Chè trôi nước cũng được làm từ các nguyên liệu bổ dưỡng theo Đông y như vừng hay gừng, có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng cường dinh dưỡng, bổ ngũ tạng…
Ngọc Trinh tự nhận mình là “cô bé ăn hàng” bởi có niềm đam mê ăn uống bất tận. Cô thường xuyên quảng cáo cho các đặc sản miền Tây, nhất là các món ăn ngon ở quê hương Trà Vinh. Ngoài ra, nữ hoàng nội y cũng thể hiện khả năng sành ăn khi từng thử qua nhiều món tinh hoa ẩm thực của Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc…