Connect with us

Du lịch

Huế sẽ có đường đi bộ hoa mai vàng

Published

on

 
Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế đang cùng UBND TP Huế triển khai nghiên cứu, xây dựng tuyến đường đi bộ trồng hoa mai vàng trước Đại Nội Huế.
Huế sẽ có đường đi bộ hoa mai vàng - Ảnh 1.
Vườn mai trước Kinh thành Huế thu hút rất đông người dân, đặc biệt là các bạn trẻ đến chụp ảnh, ngắm hoa trước Tết Nguyên đán – Ảnh: AN NHIÊN

Chiều 13-2, ông Võ Lê Nhật, giám đốc Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế, cho biết thông tin trên. UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã thống nhất chủ trương thực hiện tuyến đường đi bộ trong công viên trước Đại Nội Huế.

Ông Nhật cho biết tại buổi đi khảo sát, các bên đã thống nhất việc trồng hoàng mai dọc tuyến đường đi bộ này. Cung đường đi bộ phía sau 2 nhà để súng “Cửu vị thần công” đặt trước cửa Quảng Đức và Cửa Ngăn (Kinh thành Huế).

Đến mùa xuân, khi đường mai này nở hoa sẽ đem lại một khung cảnh đậm sắc xuân với màu vàng của hoa mai xứ Huế tỏa khắp.

Theo ông Nhật, hiện các đơn vị đang khảo sát giá để mua hoa hoàng mai Huế về trồng. Kinh phí của việc xây dựng đường hoa mai được lấy từ nguồn xã hội hóa.

Trước đó, Trung tâm công viên cây xanh TP Huế đã cải tạo và trồng một vườn mai vàng trước khu vực Kinh thành Huế. Đây đã trở thành điểm check-in của người dân xứ Huế, đặc biệt là các bạn trẻ đến để ngắm hoa, chụp ảnh vào trước Tết Nguyên đán.

Theo NHẬT LINH – Tuổi Trẻ

Du lịch

Bánh mì và sự sáng tạo của người Việt

Published

on

Nhiều lần vào top những món ăn đường phố hấp dẫn nhất thế giới, bánh mì Việt được yêu thích với đủ tiêu chí “ngon – bổ – rẻ”.

Đầu bếp Peter Cường Franklin là người có nhiều nghiên cứu về ảnh hưởng của ẩm thực Pháp tại Việt Nam. Ông sinh ra ở Đà Lạt và được nhận làm con nuôi trong một gia đình Mỹ. Từng mở nhà hàng Việt Nam tại Hong Kong và hiện nay là TP HCM, ông cho biết: “Khi người Pháp đến Việt Nam, họ có nhu cầu ăn những thực phẩm của đất nước họ. Vì vậy, họ mang những nguyên liệu như lúa mì để làm bánh mì, phô mai, cà phê và các sản phẩm mà họ tiêu thụ mỗi ngày”.

Người Việt dần biết đến những nguyên liệu của Pháp, tuy nhiên chúng rất đắt đỏ vào thời điểm đó nên họ gọi bánh mì là “bánh Tây”. Theo thời gian, kỹ thuật làm bánh mì đã được truyền bá rộng rãi tới người dân địa phương.

Ngày nay, bánh mì là món ăn bình dân quen thuộc được người Việt ưa chuộng. Hương vị của bánh mi Việt Nam được biến tấu khác nhau tùy từng vùng ở Việt Nam. Bánh mì Hà Nội được đánh giá có phần nhân đơn giản và nhẹ nhàng hơn so với TP. Hồ Chí Minh, chủ yếu là nguyên liệu đã được chế biến sẵn để nguội như lạp xưởng, xúc xích, thịt xíu. Tại các thành phố miền trung như Hội An, nhân bánh mì thịt heo quay luôn được làm nóng. Ảnh: Backpackerlee.
Ngày nay, bánh mì là món ăn bình dân quen thuộc được người Việt ưa chuộng. Ảnh: Backpackerlee.

“Người dân được thuê làm đầu bếp và nấu ăn cho người Pháp. Dần dần, họ nhận ra những món ăn này không chỉ dành riêng cho người Pháp, mà còn dành cho dân địa phương. Họ bắt đầu điều chỉnh công thức làm bánh mì, sử dụng nhiều men và nước hơn để bánh rỗng ruột, nhẹ, phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam”, đầu bếp gốc Việt cho hay.

Người Pháp thường ăn bánh mì với gan gà hoặc pate gan ngỗng, phết phô mai và mù tạt. Song, những nguyên liệu này quá đắt với người Việt. Vì vậy, phiên bản mới được người Việt sáng tạo bằng cách dùng gan lợn, rẻ và dễ chế biến hơn để làm pate.

Theo Peter Cường, vào những năm 1950, người Việt đã nảy ra ý tưởng về món bánh mì kẹp. Thay vì ăn riêng lẻ, các nguyên liệu được kẹp vào trong ruột bánh. Đó là hình thức ban đầu của những chiếc bánh mì Việt hấp dẫn ngày nay.

Hương vị của bánh mì Việt Nam được biến tấu khác nhau tùy từng vùng miền. Bánh mì Hà Nội được đánh giá có phần nhân đơn giản và nhẹ nhàng hơn so với TP HCM, chủ yếu là nguyên liệu đã được chế biến sẵn để nguội như lạp xưởng, xúc xích, xá xíu. Tại các thành phố miền trung như Hội An, nhân bánh mì thịt heo quay luôn được làm nóng.

“Nhớ hồi đi học cấp 1, tôi thích nhất bánh mì xá xíu. Mỗi hôm tôi ăn 3 cái bánh mì, một cái ăn sáng, mua thêm cái nữa để dành ra chơi ăn tiếp, chiều 5h tan học lại ăn lót dạ. Ngoài cơm ra, tôi ăn bánh mì cả năm cũng được”, Phương Thủy, 24 tuổi, một nhân viên văn phòng chia sẻ về kỷ niệm tuổi thơ với bánh mì của mình.

Vào những năm 1950, người Việt đã nảy ra ý tưởng về món bánh mì kẹp. Thay vì ăn riêng lẻ, các nguyên liệu được kẹp vào trong ruột bánh. Đó là hình thức ban đầu của những chiếc bánh mì Việt hấp dẫn ngày nay. Ảnh: Kate Singer/CNN.
Theo thời gian, bánh mì phổ biến khắp thế giới, đặc biệt là ở các quốc gia như Australia và Mỹ, nơi có nhiều người Việt Nam di cư đến. Cố đầu bếp Mỹ Anthony Bourdain cũng đã giới thiệu về bánh mì Việt Nam trên chương trình ẩm thực của CNN. Ảnh: Kate Singer/CNN.

Ngày nay, các cửa hàng bánh mì đã xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới như Mỹ, Mexico, Anh, Singapore, Australia, Hong Kong, Nhật Bản… Theign Yie Phan, đầu bếp một nhà hàng Việt ở Hong Kong cho biết: “Bên cạnh phở, bánh mì là một trong những món nổi tiếng của Việt Nam trên thế giới, dễ gây nghiện. Bánh mì là sự hòa quyện hoàn hảo về hương vị và kết cấu: vỏ bánh ấm giòn kết hợp với hương vị đậm đà của nhân thịt và sự tươi mới các loại rau thơm”.

Ngoài món bán chạy nhất là bánh mì thịt truyền thống Sài Gòn, nhà hàng của đầu bếp Phan có bánh mì gà xé và bánh mì đậu phụ chay. Mỗi tháng, cô mời các đầu bếp từ nhiều nhà hàng khác nhau trong cộng đồng để sáng tạo các phiên bản bánh mì mới.

Ngân Dương (Theo SCMP) – Vnexpress

Continue Reading

Du lịch

Khi nào nên ngả ghế máy bay?

Published

on

Theo chuyên gia nghi thức xã giao người Anh William Hanson, thời điểm thích hợp nhất để bạn ngả ghế là sau khi bữa ăn kết thúc.

Câu hỏi được nhiều người đặt ra khi đi máy bay là Khi nào nên ngả ghế? William Hanson cho rằng ngả ghế là một phần của chuyến bay, vì vậy nếu bạn không thích người khác ngả ghế về phía mình, hãy chọn phương án khác: đi thuyền, đi tàu hoặc mua vé hạng sang. Thời điểm ngả ghế thích hợp nhất là lúc mọi hành khách kết thúc bữa ăn. Khi đó, các khay bàn đã được dọn dẹp sạch sẽ, việc ngả ghế sẽ không làm ảnh hưởng đến người ngồi sau dùng bữa.

Nếu bạn luôn cảm thấy thoải mái khi ngồi thẳng lưng ghế, tốt nhất nên chọn hàng ghế cuối trong khoang để không làm phiền ai. Nếu không muốn bị người khác ngả ghế về phía mình, hãy chọn vị trí gần cửa thoát hiểm hoặc hàng ghế đầu tiên.

Hanson là chuyên gia nghi thức xã giao người Anh. Anh giảng dạy trên khắp thế giới trong các khóa học về nghi thức. Ảnh: William Hanson/Sun.
Hanson là chuyên gia nghi thức xã giao người Anh. Anh giảng dạy trên khắp thế giới trong các khóa học về nghi thức. Ảnh: William Hanson/Sun.

Hanson tin rằng việc hỏi ý kiến người ngồi hàng ghế sau mình trước khi ngả ghế là điều quan trọng. “Hãy tự tin để hỏi họ. Có thể điều này khiến bạn cảm thấy phiền toái, nhưng thực tế khi bạn hỏi, có khả năng cao sẽ được chấp nhận”.

Ed Bastian, giám đốc điều hành của Delta Air Lines đồng quan điểm với Hanson, khi khuyên hành khách bạn nên để ý đến cảm giác của người ngồi sau. Ed khẳng định hành khách có quyền ngả ghế. Nhưng với tư cách giám đốc hãng bay, ông cho biết mình không bao giờ làm điều đó. Dù vậy, Ed sẽ chấp nhận và không tỏ thái độ nếu người ngồi trước ngả ghế.

Judi James, một chuyên gia về hành vi nói trên Sun rằng, lỗi trong cuộc chiến ngả lưng ghế thuộc về nhà thiết kế máy bay. “Chiếc ghế có chức năng như vậy nên hành khách có quyền làm điều đó”.

Theo chuyên gia nghi thức Judi James, những người ngả ghế ngay khi lên máy bay là những người không có sự đồng cảm. Ảnh: Alamy.
Theo chuyên gia nghi thức Judi James, những hành khách ngả ghế ngay khi lên máy bay là những người không có sự đồng cảm. Ảnh: Alamy.

Có một sự khác biệt trong tư duy của những người thích ngả ghế trước bữa ăn. Theo James, đây là những người không thích giao tiếp hoặc không có sự đồng cảm. Chừng nào họ cảm thấy bản thân vẫn thoải mái chừng đó họ sẽ không quan tâm đến người khác. Họ thích chiếm nhiều không gian. Nếu không thể thương lượng với họ hoặc nhờ tiếp viên hỗ trợ không thành công, bạn gần như phải chấp nhận. James gọi đây là “cuộc chiến của những hành khách”.

Trên thực tế, nhiều hãng bay đã loại bỏ hoặc hạn chế chức năng ngả ghế trên chuyến bay ngắn. Delta và British Airways là ví dụ. Các thiết kế mới của Qantas có thể giúp hành khách phần nào kết thúc cuộc chiến ngả ghế, khi chỗ ngồi của họ được thiết kế đặc biệt: dù bạn lùi ra sau cũng không ảnh hưởng đến người khác.

Anh Minh (Theo Sun) – Vnexpress

Continue Reading

Du lịch

Các điểm du lịch châu Á trước và trong dịch Covid-19

Published

on

Văn Miếu Quốc Tử Giám, cung Gyeongbokgung ở Seoul, Thiên Đàn Bắc Kinh… vẫn mở cửa nhưng lượng khách sụt giảm nghiêm trọng.

Du khách chen kín ở Vạn Lý Trường Thành ngày 1/1 (ảnh trái). Năm 2019, địa điểm lịch sử này thường quá tải khách du lịch, lượng khách mỗi ngày lên tới 65.000 người. Tuy nhiên từ 25/1 nhiều đoạn Vạn Lý Trường Thành phải đóng cửa để hạn chế virus gây bệnh viêm đường hô hấp cấp lây lan. Với các điểm còn đón khách, du khách phải qua cửa kiểm tra thân nhiệt trước khi vào.

Khánh Trần (Theo Business Insider) – Vnexpress

Tử Cấm Thành (Bảo tàng Cố Cung) vốn là một điểm du lịch thu hút đông du khách ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Năm 2018, Bắc Kinh đón lượng khách tăng vọt tới hơn 4 triệu lượt. Tuy nhiên, khi dịch nCoV bùng phát, Tử Cấm Thành phải đóng cửa từ cuối tháng 1 vừa qua và chưa có thông báo mở cửa trở lại.

Du khách chen kín ở Vạn Lý Trường Thành ngày 1/1 (ảnh trái). Năm 2019, địa điểm lịch sử này thường quá tải khách du lịch, lượng khách mỗi ngày lên tới 65.000 người. Tuy nhiên từ 25/1 nhiều đoạn Vạn Lý Trường Thành phải đóng cửa để hạn chế virus gây bệnh viêm đường hô hấp cấp lây lan. Với các điểm còn đón khách, du khách phải qua cửa kiểm tra thân nhiệt trước khi vào.

Khánh Trần (Theo Business Insider) – Vnexpress

Thiên Đàn là di sản được UNESCO công nhận năm 1998 cũng là điểm du lịch nổi tiếng của thủ đô Bắc Kinh. Ảnh trái là khung cảnh đông đúc du khách dịp Tết Âm lịch năm 2018. Ảnh phải chụp ngày 27/1, nơi này vẫn hoạt động nhưng rất ít người tới tham quan.

Tử Cấm Thành (Bảo tàng Cố Cung) vốn là một điểm du lịch thu hút đông du khách ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Năm 2018, Bắc Kinh đón lượng khách tăng vọt tới hơn 4 triệu lượt. Tuy nhiên, khi dịch nCoV bùng phát, Tử Cấm Thành phải đóng cửa từ cuối tháng 1 vừa qua và chưa có thông báo mở cửa trở lại.

Du khách chen kín ở Vạn Lý Trường Thành ngày 1/1 (ảnh trái). Năm 2019, địa điểm lịch sử này thường quá tải khách du lịch, lượng khách mỗi ngày lên tới 65.000 người. Tuy nhiên từ 25/1 nhiều đoạn Vạn Lý Trường Thành phải đóng cửa để hạn chế virus gây bệnh viêm đường hô hấp cấp lây lan. Với các điểm còn đón khách, du khách phải qua cửa kiểm tra thân nhiệt trước khi vào.

Khánh Trần (Theo Business Insider) – Vnexpress

Khung cảnh chợ đêm đường tàu Ratchada ở Bangkok, Thái Lan thường ngày rất đông du khách mua sắm, tham quan (ảnh trái). Trong thời gian dịch nCoV bùng phát, chợ vẫn mở nhưng lượng khách sụt giảm nghiêm trọng. Một tiểu thương trả lời báo Guardian, mặt hàng anh bán nhiều nhất thời gian này là khẩu trang dùng một lần, chạy hơn tất cả các loại đồ lưu niệm thường bán trước đây.

menu.png
menu.png

Thiên Đàn là di sản được UNESCO công nhận năm 1998 cũng là điểm du lịch nổi tiếng của thủ đô Bắc Kinh. Ảnh trái là khung cảnh đông đúc du khách dịp Tết Âm lịch năm 2018. Ảnh phải chụp ngày 27/1, nơi này vẫn hoạt động nhưng rất ít người tới tham quan.

Tử Cấm Thành (Bảo tàng Cố Cung) vốn là một điểm du lịch thu hút đông du khách ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Năm 2018, Bắc Kinh đón lượng khách tăng vọt tới hơn 4 triệu lượt. Tuy nhiên, khi dịch nCoV bùng phát, Tử Cấm Thành phải đóng cửa từ cuối tháng 1 vừa qua và chưa có thông báo mở cửa trở lại.

Du khách chen kín ở Vạn Lý Trường Thành ngày 1/1 (ảnh trái). Năm 2019, địa điểm lịch sử này thường quá tải khách du lịch, lượng khách mỗi ngày lên tới 65.000 người. Tuy nhiên từ 25/1 nhiều đoạn Vạn Lý Trường Thành phải đóng cửa để hạn chế virus gây bệnh viêm đường hô hấp cấp lây lan. Với các điểm còn đón khách, du khách phải qua cửa kiểm tra thân nhiệt trước khi vào.

Khánh Trần (Theo Business Insider) – Vnexpress

Theo AP, trung bình một ngày giao lộ Shibuya ở Tokyo có 500.000 người qua lại khiến khung cảnh nơi này lúc nào cũng kín đặc dân địa phương lẫn du khách. Tuy nhiên, giao lộ đông đúc bậc nhất thế giới trở nên vắng lặng hẳn kể từ đầu tháng 2 (ảnh phải chụp ngày 2/2).

Hiện tại, Nhật Bản có 161 người nhiễm nCoV và một ca tử vong. Ngoài ra, ngày 19/2 sau 14 ngày cách ly của du thuyền Diamond Princess cập cảng Yokohama, giới chức Nhật ghi nhận 691 ca nhiễm và ba hành khách tử vong.

Khung cảnh chợ đêm đường tàu Ratchada ở Bangkok, Thái Lan thường ngày rất đông du khách mua sắm, tham quan (ảnh trái). Trong thời gian dịch nCoV bùng phát, chợ vẫn mở nhưng lượng khách sụt giảm nghiêm trọng. Một tiểu thương trả lời báo Guardian, mặt hàng anh bán nhiều nhất thời gian này là khẩu trang dùng một lần, chạy hơn tất cả các loại đồ lưu niệm thường bán trước đây.

menu.png
menu.png

Thiên Đàn là di sản được UNESCO công nhận năm 1998 cũng là điểm du lịch nổi tiếng của thủ đô Bắc Kinh. Ảnh trái là khung cảnh đông đúc du khách dịp Tết Âm lịch năm 2018. Ảnh phải chụp ngày 27/1, nơi này vẫn hoạt động nhưng rất ít người tới tham quan.

Tử Cấm Thành (Bảo tàng Cố Cung) vốn là một điểm du lịch thu hút đông du khách ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Năm 2018, Bắc Kinh đón lượng khách tăng vọt tới hơn 4 triệu lượt. Tuy nhiên, khi dịch nCoV bùng phát, Tử Cấm Thành phải đóng cửa từ cuối tháng 1 vừa qua và chưa có thông báo mở cửa trở lại.

Du khách chen kín ở Vạn Lý Trường Thành ngày 1/1 (ảnh trái). Năm 2019, địa điểm lịch sử này thường quá tải khách du lịch, lượng khách mỗi ngày lên tới 65.000 người. Tuy nhiên từ 25/1 nhiều đoạn Vạn Lý Trường Thành phải đóng cửa để hạn chế virus gây bệnh viêm đường hô hấp cấp lây lan. Với các điểm còn đón khách, du khách phải qua cửa kiểm tra thân nhiệt trước khi vào.

Khánh Trần (Theo Business Insider) – Vnexpress

Một trong những điểm thu hút đông khách nhất là Cung Gyeongbokgung ở Seoul nhưng ngày 10/2 cũng chỉ lác đác người (ảnh phải). Hàn Quốc hiện ghi nhận 12 người tử vong và gần 1.300 ca nhiễm vì nCoV, cao thứ hai trên thế giới, chỉ sau Trung Quốc đại lục.

Theo AP, trung bình một ngày giao lộ Shibuya ở Tokyo có 500.000 người qua lại khiến khung cảnh nơi này lúc nào cũng kín đặc dân địa phương lẫn du khách. Tuy nhiên, giao lộ đông đúc bậc nhất thế giới trở nên vắng lặng hẳn kể từ đầu tháng 2 (ảnh phải chụp ngày 2/2).

Hiện tại, Nhật Bản có 161 người nhiễm nCoV và một ca tử vong. Ngoài ra, ngày 19/2 sau 14 ngày cách ly của du thuyền Diamond Princess cập cảng Yokohama, giới chức Nhật ghi nhận 691 ca nhiễm và ba hành khách tử vong.

Khung cảnh chợ đêm đường tàu Ratchada ở Bangkok, Thái Lan thường ngày rất đông du khách mua sắm, tham quan (ảnh trái). Trong thời gian dịch nCoV bùng phát, chợ vẫn mở nhưng lượng khách sụt giảm nghiêm trọng. Một tiểu thương trả lời báo Guardian, mặt hàng anh bán nhiều nhất thời gian này là khẩu trang dùng một lần, chạy hơn tất cả các loại đồ lưu niệm thường bán trước đây.

menu.png
menu.png

Thiên Đàn là di sản được UNESCO công nhận năm 1998 cũng là điểm du lịch nổi tiếng của thủ đô Bắc Kinh. Ảnh trái là khung cảnh đông đúc du khách dịp Tết Âm lịch năm 2018. Ảnh phải chụp ngày 27/1, nơi này vẫn hoạt động nhưng rất ít người tới tham quan.

Tử Cấm Thành (Bảo tàng Cố Cung) vốn là một điểm du lịch thu hút đông du khách ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Năm 2018, Bắc Kinh đón lượng khách tăng vọt tới hơn 4 triệu lượt. Tuy nhiên, khi dịch nCoV bùng phát, Tử Cấm Thành phải đóng cửa từ cuối tháng 1 vừa qua và chưa có thông báo mở cửa trở lại.

Du khách chen kín ở Vạn Lý Trường Thành ngày 1/1 (ảnh trái). Năm 2019, địa điểm lịch sử này thường quá tải khách du lịch, lượng khách mỗi ngày lên tới 65.000 người. Tuy nhiên từ 25/1 nhiều đoạn Vạn Lý Trường Thành phải đóng cửa để hạn chế virus gây bệnh viêm đường hô hấp cấp lây lan. Với các điểm còn đón khách, du khách phải qua cửa kiểm tra thân nhiệt trước khi vào.

Khánh Trần (Theo Business Insider) – Vnexpress

Văn Miếu Quốc Tử Giám ở Hà Nội, Việt Nam, đón rất nhiều khách quốc tế và trong nước vào ngày Tết Âm lịch 2019 (ảnh trái). Ngày 12/2, khách đeo khẩu trang tham quan Văn Miếu.

Một trong những điểm thu hút đông khách nhất là Cung Gyeongbokgung ở Seoul nhưng ngày 10/2 cũng chỉ lác đác người (ảnh phải). Hàn Quốc hiện ghi nhận 12 người tử vong và gần 1.300 ca nhiễm vì nCoV, cao thứ hai trên thế giới, chỉ sau Trung Quốc đại lục.

Theo AP, trung bình một ngày giao lộ Shibuya ở Tokyo có 500.000 người qua lại khiến khung cảnh nơi này lúc nào cũng kín đặc dân địa phương lẫn du khách. Tuy nhiên, giao lộ đông đúc bậc nhất thế giới trở nên vắng lặng hẳn kể từ đầu tháng 2 (ảnh phải chụp ngày 2/2).

Hiện tại, Nhật Bản có 161 người nhiễm nCoV và một ca tử vong. Ngoài ra, ngày 19/2 sau 14 ngày cách ly của du thuyền Diamond Princess cập cảng Yokohama, giới chức Nhật ghi nhận 691 ca nhiễm và ba hành khách tử vong.

Khung cảnh chợ đêm đường tàu Ratchada ở Bangkok, Thái Lan thường ngày rất đông du khách mua sắm, tham quan (ảnh trái). Trong thời gian dịch nCoV bùng phát, chợ vẫn mở nhưng lượng khách sụt giảm nghiêm trọng. Một tiểu thương trả lời báo Guardian, mặt hàng anh bán nhiều nhất thời gian này là khẩu trang dùng một lần, chạy hơn tất cả các loại đồ lưu niệm thường bán trước đây.

menu.png
menu.png

Thiên Đàn là di sản được UNESCO công nhận năm 1998 cũng là điểm du lịch nổi tiếng của thủ đô Bắc Kinh. Ảnh trái là khung cảnh đông đúc du khách dịp Tết Âm lịch năm 2018. Ảnh phải chụp ngày 27/1, nơi này vẫn hoạt động nhưng rất ít người tới tham quan.

Tử Cấm Thành (Bảo tàng Cố Cung) vốn là một điểm du lịch thu hút đông du khách ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Năm 2018, Bắc Kinh đón lượng khách tăng vọt tới hơn 4 triệu lượt. Tuy nhiên, khi dịch nCoV bùng phát, Tử Cấm Thành phải đóng cửa từ cuối tháng 1 vừa qua và chưa có thông báo mở cửa trở lại.

Du khách chen kín ở Vạn Lý Trường Thành ngày 1/1 (ảnh trái). Năm 2019, địa điểm lịch sử này thường quá tải khách du lịch, lượng khách mỗi ngày lên tới 65.000 người. Tuy nhiên từ 25/1 nhiều đoạn Vạn Lý Trường Thành phải đóng cửa để hạn chế virus gây bệnh viêm đường hô hấp cấp lây lan. Với các điểm còn đón khách, du khách phải qua cửa kiểm tra thân nhiệt trước khi vào.

Khánh Trần (Theo Business Insider) – Vnexpress

Continue Reading
Advertisement

Facebook

Advertisement

Lưu trữ

Tin Nổi bật