Kết nối với chúng tôi:

Kinh tế

Họp báo ra mắt Hiệp hội Phát triển nghề làm đẹp TP.HCM

Đã đăng

 ngày

 

Mang sứ mệnh “Nâng tầm giá trị đẹp Việt Nam” nhằm định hướng và phát triển ngành nghề liên quan đến chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, tiếp nối những thành công đã làm được trước đó, Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA) quyết định thành lập “Văn phòng Đại diện các tỉnh phía Nam” và sẽ ra mắt vào ngày 19/09 tới đây.

Xuất phát từ niềm trăn trở về những nhược điểm còn tồn tại như hệ thống các trường làm đẹp chưa đạt tiêu chuẩn, các giảng viên không đáp ứng quy chuẩn sát hạch,… và sự lo ngại về hành trình phát triển của lĩnh vực làm đẹp, chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam trong tương lai, Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA) đã được thành lập vào tháng 5/2016.

Chỉ trong 3 năm hoạt động, Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA) đã tạo nên nhiều cột mốc quan trọng với các hoạt động đánh dấu sự trưởng thành của tổ chức. Năm 2017, VNBA tổ chức Cuộc thi tay nghề quốc gia lần thứ 1. Năm 2018, Hội ra mắt các Ban chuyên môn: Ban phun thêu thẩm mỹ, Ban thiết kế và tạo mẫu tóc. Mới đây nhất, Hội phối hợp tổ chức Chương trình Inter Beauty và ra mắt Ban Make up.

Hiệp hội Phát triển nghề làm đẹp TP.HCM: tiền đề vững chắc cho ngành làm đẹp Việt Nam

TP.HCM là mảnh đất màu mỡ và đầy tiềm năng cho sự phát triển các ngành nghề, một trong số đó là ngành nghề liên quan đến làm đẹp, chăm sóc sức khỏe. Sự ra đời của Văn phòng Đại diện các tỉnh phía Nam chính là bước đi tiếp theo của VNBA nhằm quy chuẩn hóa, định hướng phát triển ngành nghề làm đẹp tại địa phương, liên kết đào tạo liên ngành với các vùng miền và hợp tác với các hiệp hội quốc tế. Tất cả đều hướng đến chung một mục đích là tạo ra môi trường lành mạnh và an toàn cho nghề làm đẹp, chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam. Đồng thời, tổ chức sẽ là đầu tàu lĩnh hội một cách đầy đủ, đúng đắn về các công nghệ làm đẹp tiên tiến trên thế giới để mang về phát triển tại Việt Nam.

Theo đó, Văn phòng Đại diện các tỉnh phía Nam của VNBA sẽ xây dựng tiêu chuẩn và phương pháp khoa học về chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cho người dân Việt Nam; kiểm tra, công nhận tiêu chuẩn và kiểm soát việc áp dụng tiêu chuẩn về chăm sóc sức khỏe – làm đẹp của các doanh nghiệp, cơ sở hoạt động kinh doanh về làm đẹp; đào tạo và huấn luyện kiến thức và kỹ năng để phát triển ngành làm đẹp; sứ mệnh cuối cùng là tạo ra môi trường kinh doanh chính trực, công bằng cho tất cả thành viên trong hiệp hội.

Tiêu chuẩn hội viên cao để tạo ra những quyền lợi giá trị

Xây dựng và phát triển trên nền tảng nhân sự phải đảm bảo yếu tố “Người có Tâm, Tầm, Tài & Tiến” nên tiêu chuẩn hội viên của Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA) cũng khắt khe hơn các tổ chức khác. Cụ thể, để trở thành thành viên của Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA) – Văn phòng Đại diện các tỉnh phía Nam, mỗi hội viên bắt buộc đáp ứng đủ các tiêu chí: Là cá nhân, chủ của các doanh nghiệp kinh doanh trong ngành làm đẹp và các ngành liên quan trong và ngoài nước (hải ngoại, nước ngoài); Doanh nghiệp hoặc cơ sở đã hoạt động trong ngành làm đẹp ít nhất một năm; Người chủ phải có kinh nghiệm 3 năm trở lên trong ngành đăng ký tham gia hiệp hội; việc tuân thủ các giá trị văn hóa của tổ chức cũng là yêu cầu tiên quyết để xét duyệt bạn có thể cùng Hiệp hội phát triển tốt đẹp hay không.

Song hành với tiêu chuẩn hội viên khá cao là những quyền lợi mang giá trị cốt lõi mà chỉ khi trở thành thành viên của Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA) bạn mới có được. Hội viên sẽ được tham dự các cuộc họp mang tầm vi mô lẫn vĩ mô do các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm chia sẻ hoặc học hỏi, trau dồi kiến thức lẫn nhau từ các hội viên khác. Bạn sẽ được đào tạo một cách bài bản cách xây dựng và vận hành một doanh nghiệp hiệu quả. Ngoài ra, hội viên còn được đề xuất chính sách phát triển ngành nghề và tự đề cử vào Ban điều hành – nơi phát triển kĩ năng lãnh đạo, cơ hội lớn để xây dựng nhân hiệu và thương hiệu.

Với kế hoạch phát triển 4 năm (2019 – 2022) khá rõ ràng, Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA) – Văn phòng Đại diện các tỉnh phía Nam (VNBA)được mong chờ sẽ tạo nên sự đột phá cho kiểu mô hình liên kết có tổ chức của ngành nghề, mang đến giá trị thực về vật chất lẫn tinh thần cho những người đang theo đuổi lĩnh vực làm đẹp, chăm sóc sức khỏe nói riêng.

Bất động sản

Công tử Bạc Liêu qua màn “hoá thân” của Admin Bất Động Sản Hồ Quang Mẫn

Đã đăng

 ngày

Bởi

Cuộc sống luôn là vậy, là dân nghèo hay giới quý tộc giàu có, cũng luôn có những phút giây hỉ nộ ái ố, cũng có lúc vui cười hạnh phúc, có những lo toan, tất bật với công việc và trách nhiệm xã hội. Câu chuyện đưa ta về những người tháng cũ.

Thoáng phút giây hoá thân tìm lại ngày tháng huy hoàng, để rồi có chút chạnh lòng, rằng không có gì là mãi mãi.

Models: Admin Bất Động Sản Ho Quang Man , Nàng Mai
Suit by Nguyễn Tiến Truyển
Photo by Jet Nguyen Studio

Đọc tiếp

Kinh tế

Công ty của ông Lê Phước Vũ muốn bán 15 triệu cổ phiếu HSG

Đã đăng

 ngày

Bởi

Giữa đợt tăng mạnh của HSG, Công ty TNHH Tập đoàn Đầu tư Hoa Sen đăng ký thoái 15 triệu cổ phiếu để giảm tỷ lệ sở hữu xuống 20,95%.

Thông báo thoái vốn được công bố chiều 1/6, sau khi cổ phiếu của Tập đoàn Hoa Sen (HSG) trở lại vùng giá 10.100 đồng sau phiên giảm cuối tuần trước. Giao dịch dự kiến thực hiện bằng phương thức thoả thuận và khớp lệnh từ 3/6 đến 2/7.

Nếu thành công, Công ty TNHH Tập đoàn Đầu tư Hoa Sen ước tính thu khoảng 150 tỷ đồng và giảm tỷ lệ sở hữu tại đây từ 24,32% xuống 20,95%, tương ứng 93,14 triệu cổ phiếu. Doanh nghiệp này do ông Lê Phước Vũ – Chủ tịch HĐQT HSG sở hữu và giữ chức Chủ tịch HĐQT.

Trước đó, đầu tháng 2, Công ty TNHH MTV Tam Hỷ, một doanh nghiệp khác của ông Vũ cũng bán hơn 1 triệu cổ phiếu HSG để thoái gần như toàn bộ vốn.

Cổ phiếu HSG đang có giai đoạn thăng hoa khi trở lại mệnh giá nhờ kết quả kinh doanh tích cực. Lũy kế bảy tháng đầu niên độ, công ty ghi nhận đến 472 tỷ đồng lợi nhuận và vượt 18% so với kế hoạch. Các phiên giao dịch trong nửa tháng trở lại đây đều có thanh khoản trên 7 triệu đơn vị, một số phiên lên đến 16 triệu đơn vị.

Chia sẻ tại phiên họp thường niên đầu năm nay, ông Vũ nhận định cổ phiếu trước đó bị kéo xuống vùng đáy 5.000 đồng vì khó khăn tương đương đợt khủng hoảng năm 2010. Tuy nhiên, doanh nghiệp đã cơ bản vượt qua giai đoạn khắc nghiệt nhất của thị trường. Hoa Sen làm được hai việc lớn là tái cơ cấu toàn bộ hệ thống phân phối và bộ máy nhân sự nhờ công lớn của ban điều hành hiện tại.

Người đứng đầu công ty cho rằng, không có dự báo nào là chắc chắn trong bối cảnh hiện tại. Các chỉ tiêu kinh doanh năm nay vì thế được đề ra tương đối thận trọng, theo đó doanh thu đạt 28.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 400 tỷ đồng.

“Kế hoạch 400 tỷ lợi nhuận là khiêm tốn, xem như chắc chắn đạt được. Cổ phiếu HSG cũng sẽ sớm trở lại vùng giá 20.000 đồng, thậm chí lên 30.000 đồng”, ông Vũ nói.

Phương Đông – Vnexpress

Đọc tiếp

Kinh tế

Đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông lại lỡ hẹn

Đã đăng

 ngày

Bởi

Dự kiến khai thác quý II/2019 nhưng đến nay tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông vẫn chưa xác định được ngày vận hành chính thức.

Trong báo cáo vừa gửi Quốc hội về tình hình thực hiện các dự án trọng điểm ngành giao thông, Chính phủ nêu thực tế loạt dự án đang có nguy cơ chậm tiến độ, điển hình là tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông.

Dự án này khởi công từ tháng 10/2011, dự kiến vận hành vào quý II/2019, nhưng đến nay chưa xác định được ngày vận hành chính thức. “Hiện tổng thầu EPC chưa xác định được mốc thời gian hoàn thành nên dự án không có cơ sở trình cấp thẩm quyền cho phép kéo dài thời gian thực hiện”, báo cáo Chính phủ nêu.

Thực tế này dẫn đến gói thầu tư vấn giám sát chưa có cơ sở để cho phép kéo dài trong thời gian tới. Mặt khác, do chưa làm rõ được nguyên nhân, trách nhiệm của bên làm chậm nên hiện nay chưa bố trí được nguồn vốn cho gói thầu tư vấn giám sát.

Trong khi đó, dự án cũng đang gặp vướng mắc liên quan tới thiết bị công nghệ khu Depot, đánh giá an toàn đoàn tàu, công tác vận hành toàn hệ thống và thanh quyết toán… Việc Covid-19 bùng phát tại Trung Quốc vào cuối năm 2019 cũng ảnh hưởng tới tiến độ nghiệm thu dự án này. 

Cuối tháng 3, Hà Nội đã lập tổ công tác gỡ khó khăn cho dự án. Tuy nhiên, theo báo cáo của Chính phủ, hiện các kỹ sư, chuyên gia Trung Quốc chưa thể quay lại Việt Nam dù cuối tháng 4, chủ trương cho phép số nhân sự này nhập cảnh đã được cấp có thẩm quyền chấp thuận. Ban Quản lý dự án sau đó làm việc với các bên về thủ tục nhập cảnh cho số nhân sự trên, nhưng hiện còn thiếu văn bản chấp thuận của UBND TP Hà Nội. Các bên đang tích cực làm việc với các cơ quan thẩm quyền hai nước, tháo gỡ vướng mắc để sớm đưa nhân sự sang Việt Nam. 

Với các nhân sự tư vấn giám sát, báo cáo nhấn mạnh “phải khẩn trương sang Việt Nam để cùng Tổng thầu EPC giải quyết tồn tại vướng mắc của dự án”. Do số nhân sự tư vấn giám sát chỉ 5 người, Ban Quản lý dự án đường sắt đề nghị phía tổng thầu có phương án di chuyển bằng đường hàng không, xin cấp thẩm quyền cấp hộ chiếu công vụ cho số nhân sự này. 

Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông phải lùi thời gian chạy thử do ảnh hưởng của Covid-19. Ảnh:Ngọc Thành.
Tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông phải lùi thời gian chạy thử do ảnh hưởng của Covid-19. Ảnh: Hoàng An.

Ngoài nguyên nhân khách quan từ Covid-19, khó khăn khác tại dự án này là tổng thầu Trung Quốc đề nghị thanh toán toàn bộ số tiền 50 triệu USD trước khi bàn giao cho phía Việt Nam. Ban Quản lý dự án đường sắt trong báo cáo gửi Bộ Giao thông Vận tải nêu quan điểm rằng, việc thanh toán phải tuân theo quy định hợp đồng EPC. Vì vậy, hai bên thống nhất sẽ tiếp tục nghiên cứu, rà soát (trong vòng 15 ngày) các điều khoản hợp đồng và tổ chức buổi họp chuyên đề để trao đổi, thống nhất các công việc thực hiện.

Về hồ sơ hoàn công và nghiệm thu, Ban Quản lý dự án đã rà soát hiện trạng, số lượng hồ sơ chưa đủ điều kiện nghiệm thu, cần hoàn thiện thủ tục pháp lý các bên. Đơn vị này cho biết liên tục đôn đốc tổng thầu Trung Quốc bố trí nhân sự hoàn thiện hồ sơ các hạng mục về phần xây dựng (hạng mục kiến trúc các nhà ga và đơn thể Depot), hồ sơ phần thiết bị; yêu cầu tổng thầu rà soát, kiểm tra dứt điểm các tồn tại. 

Liên quan tới đánh giá chứng nhận an toàn hệ thống, Chính phủ cho biết, các vấn đề mà tư vấn ACT đưa ra phải thực hiện theo quy định của pháp luật và cần tổng thầu tích cực phối hợp, thực hiện cung cấp các hồ sơ tài liệu, mới có thể hoàn thành việc đánh giá và cấp chứng nhận an toàn hệ thống cho dự án.

Trước những khó khăn nêu trên, Ban Quản lý dự án đường sắt đề xuất Bộ Giao thông Vận tải báo cáo Thường trực Chính phủ tháo gỡ để sớm đưa vào vận hành khai thác dự án. Đơn vị này cũng đề nghị gia hạn gói thầu tư vấn giám sát và tổ chức họp với lãnh đạo tổng thầu để tháo gỡ khó khăn về nhu cầu vốn cho tổng thầu nhằm triển khai công tác vận hành thử dự án.

Tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông có chiều dài 13,05 km gồm 12 ga và 1 khu Depot. Tổng mức đầu tư ban đầu 8.770 tỷ đồng (gần 553 triệu USD), sau đó điều chỉnh lên 18.002 tỷ đồng (hơn 868 triệu USD). Trong số này, vốn vay ODA Trung Quốc là 13.867 tỷ đồng, vốn đối ứng 4.134 tỷ. 

Dự án này khởi công tháng 10/2011, kế hoạch hoàn thành, đưa vào khai thác thương mại vào Quý II/2019 nhưng đến nay vẫn chưa thể vận hành. 

Anh Minh – Vnexpress

Đọc tiếp
Advertisement

Facebook

Advertisement

Tin Nổi bật