Làm đẹp
Hơn 4.300 người TP HCM xuất viện trong một ngày





Đã đăng
cách đây 2 nămngày
Bởi
Star.vn

Trong ngày 27/7, có 4.353 bệnh nhân được xuất viện khỏi các bệnh viện Covid-19 tại TP HCM, làm tăng tổng số người điều trị khỏi bệnh từ khi đại dịch bùng phát lên con số 21.338.
Đây là ngày có số người xuất viện nhiều nhất tại TP HCM trong đợt dịch này.
Các cá nhân này, dù đã xét nghiệm âm tính hoặc dương tính nhưng có tải lượng virus thấp (CT ≥ 30), sẽ được chuyển về cách ly tại nhà nếu đảm bảo điều kiện an toàn để ngăn chặn sự lây nhiễm. Sau đó, họ sẽ tiếp tục thực hiện xét nghiệm RT-PCR tại nhà vào ngày thứ 14 và 21.
Số bệnh nhân xuất viện của TP HCM những ngày gần đây tăng nhanh, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC). Số xuất viện ngày 26/7 là 1.955, hai ngày trước đó lần lượt là 2.115và 1.890.
Bệnh viện dã chiến số 1, trong hàng loạt bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19, đã cho 5.000 người xuất viện, tính đến ngày 28/7. Bác sĩ Nguyễn Thanh Trường, Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 1 TP HCM, cho biết sau một tháng hoạt động, nơi này tiếp nhận 9.500 F0 nhập viện, chuyển viện 369 ca.
“Đến nay mọi hoạt động của nệnh viện đã đi vào quy củ, những khó khăn dần được khắc phục”, bác sĩ Trường chia sẻ.


Bệnh viện dã chiến số 3 sau 3 tuần hoạt động, ngày 27/7 làm thủ tục xuất viện hơn 300 bệnh nhân, nâng tổng số xuất viện của nơi này lên hơn 1.000 người.
Hiện, các bệnh viện TP HCM đang điều trị 39.114 F0, bao gồm bệnh nhân có kết quả xét nghiệm PCR xét nghiệm nhanh dương tính. Trong đó, 744 bệnh nhân nặng đang thở máy và 13 bệnh nhân can thiệp ECMO. Đến nay, thành phố ghi nhận 815 bệnh nhân tử vong.
Sở Y tế TP HCM rút ngắn thời gian điều trị F0 không triệu chứng tại bệnh viện, từ ngày 13/7. F0 xét nghiệm RT-PCR ngày 10 có kết quả âm tính hoặc còn dương tính nhưng tải lượng virus thấp thì chuyển về cách ly tại nhà nếu đảm bảo điều kiện an toàn, phòng chống lây nhiễm. Sau đó, thời gian xét nghiệm rút ngắn còn ngày thứ 8, nhằm giảm sự quá tải và giúp bệnh viện có thể tiếp nhận các ca mới.
TP HCM đang áp dụng mô hình điều trị tháp 5 tầng thay vì tháp 3, 4 tầng như trước. Số F0 không triệu chứng điều trị tại các khu cách ly quận, huyện và TP Thủ Đức, thuộc tầng một. Tầng hai điều trị F0 có triệu chứng và bệnh lý nền kèm theo, tại các bệnh viện dã chiến. Tầng ba điều trị các ca có triệu chứng. Tầng 4 gồm các bệnh viện điều trị người có bệnh lý đi kèm nặng cần can thiệp điều trị chuyên khoa. Tầng 5 là bệnh viện hồi sức Covid-19, tiếp nhận F0 nặng, nguy kịch.
Lê Phương – Vnexpress
Các bệnh viện đang lâm vào cảnh thiếu trang thiết bị y tế và phòng hộ khi ghi nhận hàng nghìn ca nhiễm mới mỗi ngày. Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem chi tiết tại đây.
Bạn có thể thích
Ca sĩ diễn viên Trương Quỳnh Anh: ‘Tôi tìm lại được sự tươi mới sau đổ vỡ’
Chàng trai Sài Gòn tự chữa khỏi Covid-19 sau 10 ngày cách ly tại nhà
Ùn ứ qua chốt kiểm soát Covid-19 nội đô
Thế giới ngủ quên trước khi ác mộng Covid-19 Ấn Độ ập đến
Một người Hà Nam dương tính nCoV
Khách Việt ‘nín thở’ khi đặt tour 30/4
Làm đẹp
NTK Cường Đàm tôn vinh những nét đẹp truyền thống Việt Nam thông qua show diễn thời trang đương đại





Đã đăng
cách đây 12 thángngày
09/06/2022Bởi
Star.vn

Sau nhiều năm làm nghề, NTK Cường Đàm quyết định ghi dấu ấn trong hành trình thời trang của mình bằng dự án có quy mô khủng mang tên INFLOWING. Không chỉ là show trình diễn thời trang, INFLOWING còn là Tuần lễ Thời trang và Nghệ thuật tôn vinh quá trình sáng tạo và những giá trị văn hoá Việt.


Cường Đàm không còn là cái tên xa lạ trong giới thời trang Việt. Anh là Nhà sáng lập, đồng thời là Giám đốc Sáng tạo của thương hiệu thời trang CHATS by C.DAM – thương hiệu có thâm niên hoạt động lâu năm với các thiết kế mang tinh thần tối giản.


Xuất phát từ nền tảng là một kiến trúc sư với nhiều giải thưởng Quốc Gia, NTK tiếp cận sự sáng tạo dựa trên lối tư duy logic về bố cục – hình khối – màu sắc của nghệ thuật Kiến Trúc. Những tư duy sáng tạo này tiếp tục được phát triển tại Học Viện Thời Trang London (LCDF) – nơi NTK đã khai phá góc nhìn nghệ thuật của mình với những thiết kế dựa trên tinh thần đuơng đại với nguồn cảm hứng từ văn hoá Việt. Nổi bật trong sự nghiệp của NTK là sự thành công của show diễn “The Warriors in Yoshiwara” được diễn ra trong khuôn khổ tuần lễ thời trang LCDF năm 2020 được giới mộ điệu thời trang đón nhận.
Trong suốt sự nghiệp của NTK, anh đã đồng hành cùng nhiều gương mặt có tầm ảnh hưởng như hoa hậu Lương Thùy Linh, fashionista Quỳnh Anh Shyn, Tú Hảo, MC Liêu Hà Trinh,.…..Đặc biệt, Cường Đàm từng đồng hành cùng Kim Duyên trong hành trình chinh phục sắc đẹp Miss Universe 2021. Gần đây nhất, Hồ Ngọc Hà cũng ưu ái lựa chọn thiết kế của anh làm trang phục trình diễn tại Vietnam International Fashion Week. Được biết, phục trang của Hà Hồ là một trong những thiết kế thuộc bộ sưu tập “INFLOWING” sẽ được ra mắt vào ngày 13 tháng 6 trong show diễn cùng tên của Cường Đàm.


Được ấp ủ ý tưởng trong nhiều năm, NTK tổ chức Tuần lễ Thời trang và Nghệ thuật INFLOWING với mong muốn truyền tải giá trị văn hoá Việt thông qua ngôn ngữ thời trang và nghệ thuật. Dự án bao gồm đêm diễn thời trang ra mắt bộ sưu tập mới và tuần lễ trưng bày quá trình nghiên cứu, sáng tạo dày công của các thiết kế. Đây là dự án gây tò mò bởi ý tưởng, hình ảnh độc đáo, tạo ra không gian giao thoa giữa Thời trang và Nghệ thuật sắp đặt, nhằm tôn vinh các giá trị văn hoá Việt.
Nổi bật trong chuỗi sự kiện Tuần lễ Thời Trang và Nghệ Thuật INFLOWING là show diễn thời trang ra mắt bộ sưu tập cùng tên, đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của NTK Cường Đàm trong hành trình thời trang. Show diễn Thời trang INFLOWING được tổ chức với số lượng khách mời giới hạn trong 100 người, quy tụ nhiều tên tuổi lớn trong giới giải trí, từ những nghệ sĩ hàng đầu với phong cách thời trang ấn tượng, đến những fashionista đình đám….. Được đầu tư kỹ lưỡng về âm thanh, ánh sáng, sàn diễn, đêm diễn hứa hẹn tạo ra không gian không thua kém các sàn diễn Quốc tế. Cùng với đó là sự dẫn dắt của những nhân vật có tiếng trong giới chuyên môn, show diễn được kì vọng sẽ tạo ra tiêu chuẩn thẩm mĩ mới trên sàn runway. Ngoài ra, dự án còn có sự góp mặt của các nhà tài trợ lớn như nhà vận chuyển chính thức Pacific Airline, team makeup nổi tiếng Hà thành của makeup artist Tú Tạ, thương hiệu tinh dầu thơm nổi tiếng Kodo,… Đặc biệt, trang báo chuyên ngành nổi tiếng L’Officiel là nhà bảo trợ truyền thông chính thức của sự kiện.


Với INFLOWING, NTK Cường Đàm tiếp tục khai thác các giá trị văn hóa Việt Nam và sáng tạo bằng tư duy tiệm cận với thế giới, đem đến cái nhìn tương lai. INFLOWING với 42 thiết kế mang “nguồn nguyên liệu” sơ cấp mộc mạc, dung dị, đậm tính truyền thống dân tộc như hạt gạo, bó lúa, nón, áo yếm, áo tứ thân… được Cường Đàm phát triển và biến đổi thành dòng thời trang cao cấp, bền vững và đương đại. Tính tương lai được truyền tải rõ nét qua phom dáng đột phá, kết cấu phá cách và gam màu trẻ trung, thể hiện sự khác biệt trong tầm nhìn thời trang của NTK. Bộ sưu tập lần nữa khắc họa lòng tự hào về những giá trị truyền thống, với mong muốn nối dài đến nghệ thuật hiện đại và vươn tầm quốc tế




Vượt ngoài khuôn khổ của một sự kiện Thời trang, dự án còn là Tuần lễ Nghệ thuật trưng bày quá trình dày công nghiên cứu, sáng tạo trong không gian triển lãm quy mô. Điều này không chỉ tôn vinh mạnh mẽ giá trị sáng tạo mà còn thể hiện sự trân trọng sâu sắc với chất xám của đội ngũ nhân sự từ NTK Cường Đàm. Từ đó, NTK trẻ mong muốn công chúng có cách nhìn nhận giàu giá trị học thuật hơn về thời trang, thay vì đặt nặng tính giải trí.
Với mong muốn tạo sức ảnh hưởng mạnh mẽ, đưa thời trang và văn hoá nước nhà đến gần hơn với bạn bè quốc tế, Tuần lễ Thời trang và Nghệ thuật INFLOWING hứa hẹn sẽ trở thành tiêu điểm trong tháng 6 năm nay như một sự kiện kéo dậy sức sống của làng mốt sau khoảng thời gian dài ảnh hưởng bởi đại dịch COVID.
TUẦN LỄ THỜI TRANG VÀ NGHỆ THUẬT INFLOWING Thời gian: 13/06/2022 – 19/06/2022 Địa điểm: Trung tâm Nghệ thuật Đương đại VCCA – Royal City Fanpage: https://www.facebook.com/cdam.official |
Làm đẹp
Ca mắc mới ở Đà Nẵng tăng cao kỷ lục, hơn gấp đôi đỉnh dịch đợt 4





Đã đăng
cách đây 1 nămngày
12/12/2021Bởi
Star.vn

Trong ngày 12-12, Đà Nẵng đã ghi nhận 442 ca mắc COVID-19 mới, đây là con số cao nhất từ trước đến nay tại thành phố này, vượt qua đỉnh dịch đợt 4 gấp đôi.


Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng cho biết chiều ngày 12-12 đã ghi nhận tổng cộng 442 ca mắc mới. Trong đó, có 304 ca đang cách ly, 32 ca trong khu phong tỏa và 106 ca chưa cách ly. Đa số các ca mắc mới được ghi nhận trong ngày là F1 của các F0 là công nhân Công ty Matrix, đóng tại quận Liên Chiểu, Đà Nẵng. Công ty này đã phát hiện hơn 100 ca mắc mới trong những ngày trước đó. Lãnh đạo quận Liên Chiểu đánh giá rằng các phân xưởng của công ty là môi trường kín, sử dụng điều hòa chung trong xưởng, nên khi có ca bệnh, rất dễ phát tán và lây lan mầm bệnh cho nhiều công nhân khác. Ngoài ra, đa phần các công nhân thuê nhà trọ ở chung với nhau và thường xuyên có sự tiếp xúc gần trong cùng dãy trọ, do vậy khi trong dãy trọ có ca F0 thì thường lây cho nhiều người dẫn đến số ca mắc tăng cao. Từ 12h ngày 12-12, UBND quận Liên Chiểu đã quyết định chuyển cấp độ dịch đối với phường Hoà Khánh Bắc (nơi đóng chân Công ty Matrix) lên thành vùng cấp 4.
Tại buổi làm việc với quận Liên Chiểu, ông Nguyễn Văn Quảng, bí thư Thành ủy Đà Nẵng, đánh giá rằng dịch đang diễn ra ở những nơi có nguy cơ cao như chợ, khu công nghiệp, khu dân cư và tốc độ gia tăng của F0 cao hơn đợt dịch trước. Ông Quảng nhận thấy sự chủ quan của người dân trong việc tuân thủ quy định “5K” đã dẫn đến tình trạng lây lan nhanh. Ông yêu cầu quận Liên Chiểu xác định mục tiêu quan trọng thời gian tới là kiểm soát, kiềm chế sự gia tăng của dịch bệnh, ngăn chặn sự lây lan ra diện rộng. Do đó, ông đã yêu cầu quận Liên Chiểu tập trung dập các ổ dịch hiện có, ngăn chặn sự lây lan ra diện rộng. Cần tập trung xử lý triệt để các khu phong tỏa để loại bỏ hoàn toàn F0, đồng thời tiếp tục thực hiện rà soát đối với những người chưa tiêm vắc xin phòng COVID-19, đặc biệt là những người có nguy cơ cao.
Theo TRƯỜNG TRUNG – Tuổi Trẻ
Bí quyêt
Thói quen nhiều người mắc phải khiến làn da bị lão hóa sớm





Đã đăng
cách đây 2 nămngày
20/11/2021Bởi
Star.vn

Lão hóa da là biểu hiện rõ ràng nhất của sự lão hóa trong cơ thể con người. Tuy nhiên, ít người biết những thông tin đầy đủ về quá trình này. Bác sĩ CKI Nguyễn Thu Trang của Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn sẽ giải thích những sự thật về lão hóa da mà nhiều người chưa được biết đến.


Khi nhắc đến lão hóa da, người ta thường nghĩ đến các sản phẩm làm chậm quá trình lão hóa. Tuy nhiên, nhiều người chỉ sử dụng sản phẩm theo lời quảng cáo mà ít tìm hiểu về quá trình lão hóa da hoặc hiểu rõ cơ thể của mình để có cách khắc phục vấn đề lão hóa da hiệu quả hơn. Bác sĩ CKI Nguyễn Thu Trang tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn sẽ chia sẻ về sự thật về lão hóa da, mà không phải ai cũng biết.
Quá trình lão hóa da là kết quả của quá trình lão hóa tự nhiên, khi các tế bào da trải qua sự phá hủy và suy giảm chức năng theo thời gian. Khi đó, các tế bào sẽ bị tổn thương, làm da trở nên yếu ớt và kém đàn hồi, dẫn đến xuất hiện nếp nhăn, đốm đồi mồi và các dấu hiệu khác trên da.
Có những thông tin về lão hóa da mà có thể bạn chưa biết. Lão hóa da có nhiều nguyên nhân khác nhau như do yếu tố di truyền, môi trường sống và làm việc không an toàn, cũng như thói quen sống kém lành mạnh. Những yếu tố này có thể khiến cho làn da của bạn bắt đầu xuất hiện dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, tàn nhang, thậm chí từ khi bạn mới 25 tuổi.


Sử dụng các chất kích thích như uống rượu, hút thuốc thường xuyên có thể làm da xuống sắc và nếp nhăn trở nên sâu hơn. Bên cạnh đó, việc không biết cách bảo vệ da khỏi ánh nắng khi tắm nắng cũng có thể làm da lão hóa sớm hơn. Những thói quen xấu khác như ngủ nghiêng, cau mày, nheo mắt cũng có thể làm da xuất hiện nhiều nếp nhăn. Vệ sinh mặt quá nhiều, hơn 2 lần mỗi ngày, có thể làm da khô và mất độ ẩm, làm cho nếp nhăn xuất hiện nhanh hơn.
Làm thế nào để làm chậm quá trình lão hóa da
Lão hóa da là quá trình không thể tránh khỏi, tuy nhiên chúng ta có thể chậm lại quá trình này. Collagen mất đi khoảng 1% mỗi năm từ tuổi 25, đồng thời khả năng giữ nước của tế bào giảm và tốc độ tái tạo tế bào mới cũng chậm hơn. Sử dụng các sản phẩm chứa vitamin C và chất dưỡng ẩm, và sử dụng đều đặn trong thời gian dài có thể giúp cải thiện độ sáng và săn chắc của da, giảm bớt một số nếp nhăn nhỏ, phục hồi tổn thương da tốt hơn. Ngoài ra, việc sử dụng retinol cũng là một phương pháp để ngăn ngừa lão hóa da nhẹ. Đặc biệt, sử dụng kem chống nắng đều đặn là cách hiệu quả nhất để hạn chế tiến trình lão hóa da.


Tuy nhiên, việc tự ý mua và sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc hoặc không phù hợp với làn da có thể gây tổn thương nghiêm trọng và làm tình trạng lão hóa da trở nên nghiêm trọng hơn. Trong trường hợp lão hóa da nặng, có thể sử dụng các phương pháp xâm lấn để trẻ hóa, căng da và phục hồi vẻ đẹp cho làn da, tuy nhiên việc lựa chọn phương pháp phù hợp và được thực hiện bởi các chuyên gia là rất quan trọng.
Để có một làn da đẹp, cần chăm sóc da hàng ngày và lựa chọn các sản phẩm dưỡng da phù hợp cùng với chế độ sinh hoạt lành mạnh. Kem chống nắng cũng rất quan trọng để bảo vệ da khỏi tác hại của các tia UVA, UVB, UVC. Chương trình Đẹp Không Giới Hạn mùa 3 do Công ty Media sản xuất đồng hành cùng nhà tài trợ kim cương Công ty TNHH MTV Thiên Nhiên Việt sẽ được phát sóng hàng tuần là trên kênh: TodayTV (18h30 Chủ nhật), YouTV (20h Chủ Nhật, 10h30 thứ Tư và 14h30 thứ Năm), HiTV (20h30 Chủ Nhật và 17h30 thứ Sáu) hoặc xem lại tập 144 tại đây: https://youtu.be/EqifcoRcbEk


Tạo hình Hoàng Dung trong ‘Anh hùng xạ điêu’ 2023 rất xinh đẹp


Ca sĩ diễn viên Trương Quỳnh Anh: ‘Tôi tìm lại được sự tươi mới sau đổ vỡ’


Park Min Young bị điều tra do liên quan vụ án bạn trai cũ


Nàng Hậu Amy Lê Anh tiếp tục với bst “An” với nhiếp ảnh Hiệp Trần


Chất giọng lạ của ca sĩ Đạt Mata trong MV mới đã khiến nhiều người ngạc nhiên.


Đại sứ Saffron-Collagen extra white Amy Lê Anh tham dự chương trình cập nhật kiến thức Y Khoa tại Cần Thơ


Diễn viên Mai Thu Huyền tổ chức cuộc thi tìm kiếm “Streamer Siêu đẳng” với giải thưởng “khủng”


Madam Bạch Phượng-Ceo Phượng Amina Entertainment gửi lời tri ân đến khán giả và các nhà tài trợ “Dạ Vũ Mùa Thu”


Ca sĩ Amy Lê Anh – Giám đốc CIECA tận hưởng những ngày nghỉ ngơi trên đất Pháp


Tài chính COMB của ngân hàng Phương Đông OCB là công ty tài chính bỉ ổi chuyên khủng bố khách hàng vay dù chưa đến hạn thanh tóan, mọi người cần tránh



Ăn một bát mì, gan cần 32 ngày giải độc? Có 3 điều cần chú ý khi ăn mì để không hại sức khỏe



Tiến sĩ Gupta nói, Không ai phải chết vì ung thư ngoại trừ sự bất cẩn



Vẻ đẹp của hot girl sư phạm Trần Trân hút hồn nhiều sao Việt



Tổng hợp những hình ảnh đẹp nhất về Hot girl Trần Trân



Trân Trần cô giáo xinh đẹp không vào showbiz vì thích cuộc sống tự do, thoải mái



Status cảm động và ý nghĩa của doanh nhân Phạm Kim Dung nhân ngày sinh nhật 17 tuổi của con trai



Lê Phương ra sản phẩm âm nhạc mới và đây là phản ứng của fan



Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp tinh khôi của Hot girl đại học Ngân Hàng TP.HCM



Lê Phương trong “Gạo nếp gạo tẻ”: Từ phim giả đến đời thực



Hot girl nuôi Kuma Thong hay nghĩ đến cái chết trước khi rơi từ chung cư The Gold View


Lộ trình 120 triệu liều vaccine sẽ về Việt Nam


Bố mẹ Vũ Khắc Tiệp thăm nhà Ngọc Trinh


Phương Oanh và Công Lý ôm nhau khóc sau mỗi cảnh quay


Linh Chi hé lộ hai món ăn ‘ruột’ của Ngọc Trinh


Thúy Nga khuyên vợ Hoàng Anh ‘cho chồng con đường sống’


Tuấn Trần đọ dáng ‘bố già’ Trấn Thành


Cao Thái Sơn tá túc nhà Hương Tràm khi sang Mỹ


Trấn Thành đưa đời mình vào phim ‘Bố già’


Lệ Quyên, Trương Ngọc Ánh xem phim cùng tình trẻ


Hồng Vân, Lê Khanh nghẹn ngào xem ‘Gái già lắm chiêu V’



Ăn một bát mì, gan cần 32 ngày giải độc? Có 3 điều cần chú ý khi ăn mì để không hại sức khỏe



Tiến sĩ Gupta nói, Không ai phải chết vì ung thư ngoại trừ sự bất cẩn



Vẻ đẹp của hot girl sư phạm Trần Trân hút hồn nhiều sao Việt



Tổng hợp những hình ảnh đẹp nhất về Hot girl Trần Trân



Trân Trần cô giáo xinh đẹp không vào showbiz vì thích cuộc sống tự do, thoải mái



Status cảm động và ý nghĩa của doanh nhân Phạm Kim Dung nhân ngày sinh nhật 17 tuổi của con trai



Lê Phương ra sản phẩm âm nhạc mới và đây là phản ứng của fan



Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp tinh khôi của Hot girl đại học Ngân Hàng TP.HCM



Lê Phương trong “Gạo nếp gạo tẻ”: Từ phim giả đến đời thực


