Kết nối với chúng tôi:

Pháp luật

Em dâu làm đổ xe máy khiến chị chồng tử vong

Đã đăng

 ngày

 
Phạm Thị Ngân bị kết án 13 tháng tù treo do không làm chủ tay lái, đâm xe máy vào trụ bê tông trên cầu Thanh Trì, làm chị chồng ngồi sau ngã tử vong.

Chiều 10/8, TAND Hà Nội chấp nhận kháng cáo xin chuyển hình phạt tù giam thành tù treo của bị cáo Ngân song giữ nguyên mức án 13 tháng về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Theo bản án sơ thẩm và lời khai tại phiên toà, khoảng 9h30′ ngày 8/6/2019, Ngân, 36 tuổi, lái xe máy chở chị chồng Đặng Thị Lạng, 54 tuổi, đi bán tăm tre.

Trên cầu Thanh Trì, theo hướng Hà Nội – Bắc Ninh, trong điều kiện mật độ giao thông bình thường, Ngân mất lái, đâm vào trụ bê tông và ống thép phân làn. Tốc xe trước tai nạn khoảng 40 km/h. Xe máy đổ, người ngồi sau ngã xuống đường, tử vong. Bị cáo chịu thương tích 29%.

Phạm Thị Ngân tại phiên phúc thẩm ngày 10/8. Ảnh: Thanh Vân
Bị cáo Phạm Thị Ngân tại phiên phúc thẩm ngày 10/8. Ảnh: Thanh Vân

Tại phiên sơ thẩm, Ngân khai bị xe SH của người đi bên tay trái vượt lên “tạt đầu” nên mới giật mình, vì thế không làm chủ được tay lái. Thông qua lời khai của các nhân chứng, HĐXX nhận định lời khai của Ngân không thành khẩn nên bác bỏ.

Trong phiên phúc thẩm, bị cáo thừa nhận toàn bộ sai phạm, nói xe SH vượt trái đúng luật, không tạt đầu hay va quệt. Bị cáo và chị chồng không có mâu thuẫn nên xin hưởng khoan hồng.

Mẹ đẻ của nạn nhân, đồng thời là mẹ chồng của Ngân, tại toà đã khóc, xin HĐXX cho bị cáo được hưởng án treo. Con gái đã chết, bà không muốn dâu phải ngồi tù.

Thanh Vân – Vnexpress

Pháp luật

Chủ tịch Công ty Hoa Tháng Năm kháng cáo kêu oan

Đã đăng

 ngày

Bởi

Lê Thị Thanh Thuý, Chủ tịch Công ty Hoa Tháng Năm cho là bị oan, toà sơ thẩm không có chứng cứ vật chất để buộc tội bà “xúi ông Nguyễn Thành Tài sai phạm”.

Trong đơn vừa gửi TAND TP HCM, bị cáo Lê Thị Thanh Thuý (41 tuổi, Chủ tịch Công ty Hoa Tháng Năm và Công ty CP Đầu tư Lavenue) cho biết kháng cáo toàn bộ bản án toà này tuyên hôm 20/9.

Bà Thuý bị xử phạt 5 năm tù vì bị xác định là đồng phạm xúi giục, tác động cựu Phó chủ tịch thường trực UBND TP HCM Nguyễn Thành Tài giao và cho thuê khu đất 5.000 m2 số 8-12 Lê Duẩn (quận 1) sai pháp luật, phạm tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí theo Điều 219 BLHS 2015.

Theo bị cáo Thuý, Công ty Hoa Tháng Năm tham gia góp vốn để thực hiện dự án xây khách sạn, trung tâm thương mại xuất phát từ sự thay đổi về chủ trương, chính sách đầu tư của UBND TP HCM. Việc tham gia dự án xuất phát từ ý chí mong muốn của cả hai phía là nhà đầu tư và UBND TP HCM (đại diện là Công ty Quản lý kinh doanh nhà), giải quyết được tình trạng tranh chấp, lãng phí trong việc sử dụng tài sản Nhà nước kéo dài từ năm 2007 đến năm 2010.

Điều này hoàn toàn không phải như bản án sơ thẩm cho rằng “Thúy đã tác động đến ông Tài để được hưởng lợi từ dự án”. “Như vậy là trái với khoản 2 Điều 98 Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015, khi toà đã dùng lời khai của bị can, bị cáo làm chứng cứ duy nhất để buộc tội, kết tội tôi mà không có chứng cứ vật chất trực tiếp kèm theo”, bị cáo Thuý viết trong đơn.

Bị cáo Lê Thị Thanh Thuý tại phiên toà sơ thẩm hôm 19/9. Ảnh: Hữu Khoa.
Bị cáo Lê Thị Thanh Thuý tại phiên toà sơ thẩm hôm 19/9. Ảnh: Hữu Khoa.

Liên quan việc toà tuyên tịch thu gần 190 tỷ đồng Công ty Hoa Tháng Năm góp vốn vào Công ty CP Lavenue (chủ đầu tư dự án), bà Thuý uỷ quyền cho luật sư Nguyễn Hữu Thế Trạch (Đoàn luật sư TP HCM) kháng cáo.

Theo ông Trạch, hồ sơ vụ án không có bất cứ tài liệu, chứng cứ chứng minh Công ty Hoa Tháng Năm được thành lập nhằm mục đích hoạt động tội phạm. Nên số tiền góp vốn vào Công ty Lavenue không phải là vật chứng để bị tịch thu theo Điều 47 BLHS 2015.

Công ty Hoa Tháng Năm là một trong số cổ đông sáng lập Công ty cổ phần Lavenue – đơn vị được UBND TP HCM giao đất, cho thuê đất để thực hiện dự án. Thực tế, thành phố không bán tài sản, không chuyển nhượng quyền sử dụng đất mà là giao đất, cho thuê đất có thời hạn để doanh nghiệp thực hiện dự án. Các quyết định giao đất, cho thuê đất không làm mất đi quyền sở hữu nhà nước đối với tài sản mà ngược lại còn thu được tiền thuê đất, tiền sử dụng đất, tiền thuế từ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và nhiều lợi ích khác mang lại trong quá trình thực hiện đầu tư dự án.

Dẫn căn cứ của Luật đầu tư 2005 và các quy định khác, luật sư Trạch cho rằng, số tiền sử dụng đất, tiền thuê đất công ty Lavenue nộp vào ngân sách là hơn 647 tỷ đồng nhằm mục đích tham gia đầu tư xây dựng dự án xuất phát từ chủ trương kêu gọi đầu tư của UBND TP HCM. Đây là mục đích trong sáng, phù hợp với các quy định của pháp luật và chức năng kinh doanh của pháp pháp nhân thương mại nhằm tìm kiếm lợi nhuận đồng thời góp phần xây dựng phát triển thành phố.

Sau khi Công ty Lavenue trở thành chủ đầu tư của dự án, Công ty Hoa Tháng Năm đã góp đủng, đủ số tiền để thực hiện dự án tổng số tiền là 235,5 tỷ đồng. Vốn góp của Công ty Hoa Tháng Năm là tài sản chung của Công ty Lavenue, trong đó có số vốn của Công ty Quản lý kinh doanh nhà thành phố và Công ty Kinh Đô. Đây là tài sản không thể tách rời, mỗi cổ đông của Công ty Lavenue có các quyền, nghĩa vụ bình đẳng tương ứng với số vốn đã góp và cam kết góp vào công ty.

“Trong khi đó, bản án sơ thẩm tuyên trả lại số vốn đã góp vào dự án cho các cổ đông còn lại, chỉ tịch thu tiền của Công ty Hoa Tháng Năm là sự đối xử không công bằng giữa các nhà đầu tư, vi phạm quy định tại khoản 1 Điều 110 Luật Doanh nghiệp 2014”, kháng cáo nêu.

Trong vụ án này UBND TP HCM được xác định tham gia tố tụng với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án, không phải là nguyên đơn dân sự; cũng không có đơn yêu cầu cầu bồi thường về giá trị vật chất. Những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan khác chưa được tòa án hướng dẫn thực hiện các thủ tục liên quan đến quyền và nghĩa vụ dân sự đối với các tài sản, như đơn yêu cầu độc lập, yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Do đó, căn cứ Điều 30 Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015, phía Công ty Hoa Tháng Năm cho rằng toà không thể giải quyết những vấn đề dân sự, bồi thường thiệt hại trong vụ án, cần phải tách thành một vụ án dân sự riêng khi có yêu cầu của các đương sự khác.

Theo bản án sơ thẩm, khu nhà đất 8-12 Lê Duẩn là tài sản Nhà nước, TP HCM chủ trương xây khách sạn 5 sao và trung tâm thương mại, yêu cầu đấu thầu chọn nhà đầu tư uy tín, không áp dụng hình thức liên doanh. Tuy nhiên, năm 2011, ông Tài “do quen biết” với Thuý nên đã ký nhanh, ký nhiều văn bản sai quy định, chủ trương của thành phố.

Sau khi cho Thuý góp vốn 30% tham gia thực hiện dự án và trở thành Chủ tịch Công ty CP Đầu tư Lavenue, ông Tài chỉ định giao đất cho công ty này, hoàn thành chuyển dịch quyền sở hữu khu nhà đất từ Nhà nước sang tư nhân. Do vụ án được kịp thời phát hiện, ngăn chặn, khu đất được thu hồi trả lại cho Nhà nước, chỉ còn hơn 4,7 tỷ đồng thiệt hại chưa thu hồi.

Toà tuyên phạt ông Nguyễn Thành Tài 8 năm tù; Huỳnh Anh Kiệt (nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường) mức án 5 năm tù, tổng hợp hình phạt 6 năm 6 tháng tù trong vụ án cựu Phó chủ tịch Nguyễn Hữu Tín, bị cáo phải chấp hành 11 năm 6 tháng tù; Trương Văn Út (cựu Phó phòng Quản lý đất, Sở Tài Nguyên và Môi trường); Nguyễn Hoài Nam (cựu Trưởng phòng Quản lý đất, Sở Tài Nguyên và Môi trường) 3 năm tù, tổng hợp với hình phạt 8 năm trước đó, bị cáo phải chấp hành 11 năm tù; Nguyễn Hoài Nam bị phạt 4 năm tù.

Quốc Thắng – Vnexpress

Đọc tiếp

Pháp luật

Nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai bị bắt

Đã đăng

 ngày

Bởi

Ông Nguyễn Quốc Anh, nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, bị cáo buộc liên quan vụ án nâng khống giá robot điều trị.

Ngày 25/9, Thiếu tướng Tô Ân Xô – Chánh văn phòng Bộ Công an, cho biết cơ quan Cảnh sát điều tra (C03) đã ra quyết định khởi tố bị can, tạm giam ông Nguyễn Quốc Anh (61 tuổi), PGS.TS, anh hùng lao động, nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai về tội lợi dụng chức vụ trong thi hành công vụ theo điều 356 Bộ Luật hình sự 2015.

Cùng tội danh với ông Quốc Anh, C03 cũng tạm giam ông Nguyễn Ngọc Hiền – nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, và bà Trịnh Thị Thuận – Kế toán trưởng, trưởng phòng tài chính kế toán Bệnh viện Bạch Mai.

Ông Nguyễn Quốc Anh khi bị bắt. Ảnh: Bộ Công an
Ông Nguyễn Quốc Anh khi bị bắt. Ảnh: Bộ Công an

Theo ông Xô, quyết định tố tụng với ông Quốc Anh và các đồng phạm nằm trong diễn biến mở rộng điều tra vụ án Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai và một số đơn vị liên quan, được C03 khởi tố ngày 31/8.

Trong quá trình điều tra mở rộng, Bộ Công an thông tin C03 đã làm rõ hành vi của một số lãnh đạo, cán bộ Bệnh viện Bạch Mai lợi dụng cơ chế tự chủ của các đơn vị sự nghiệp y tế, chủ trương xã hội hóa liên doanh, liên kết mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ khám, chữa bệnh. Những người này được cho “vì động cơ cá nhân làm trái quy định của Nhà nước, quy định của Bộ Tài chính và Bộ Y tế, chấp thuận cho Công ty BMS tham gia đề án, nâng giá thiết bị lên nhiều lần, đẩy giá dịch vụ lên cao nhằm mục đích chiếm đoạt tiền của người bệnh, gây bất bình trong dư luận xã hội”.

Ông Hiền và và Thuận tại cơ quan điều tra. Ảnh: Bộ Công an
Ông Hiền và bà Thuận tại cơ quan điều tra. Ảnh: Bộ Công an

Trước đó, C03 khởi tố bị can, khám xét và tạm giam Phạm Đức Tuấn, 42 tuổi, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty BMS và Ngô Thị Thu Huyền, 37 tuổi, Phó giám đốc BMS để điều tra tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

C03 cũng khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú với Trần Lê Hoàng, 42 tuổi, thẩm định viên Công ty cổ phần Thẩm định giá và dịch vụ tài chính Hà Nội (VFS) về cùng tội danh.

Tại cuộc họp báo hôm 4/9, thiếu tướng Tô Ân Xô thông tin, kết quả điều tra bước đầu cho thấy một số cá nhân tại BMS, Công ty Cổ phần thẩm định giá và dịch vụ tài chính (VFS) có thủ đoạn gian dối, câu kết, hợp thức các thủ tục để nâng khống lên nhiều lần hệ thống thiết bị y tế.

Quá trình lắp đặt hệ thống robot hỗ trợ phẫu thuật thần kinh, tờ khai Hải quan ghi nhận sản phẩm được nhập khẩu giá 7,4 tỷ đồng, bao gồm cả thuế VAT. Tuy nhiên, những người này đã câu kết với nhau nâng khống giá của hệ thống lên 39 tỷ đồng và được hợp thức bằng chứng thư thẩm định giá không có giá trị pháp lý, đưa vào hợp đồng liên doanh, liên kết với Bệnh viện Bạch Mai.

“Giá hệ thống robot 7,4 tỷ đồng, chi phí khấu hao máy cho một ca bệnh là khoảng hơn 4 triệu đồng. Tuy nhiên với giá họ khai 39 tỷ đồng thì người bệnh phải chi trả chi phí khấu hao máy là 23 triệu đồng mỗi ca”, ông Xô nói và cho hay, từ năm 2017 đến 2019, bệnh viện Bạch Mai đã thanh toán 550 ca, tiền chênh lệch các đối tượng hưởng lợi chiếm đoạt của người bệnh khoảng hơn 10 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Quốc Anh, 61 tuổi, quê Trực Ninh (Nam Định), từng giữ các chức vụ: Hiệu trưởng trường Cao đẳng y tế Bạch Mai; Phó trưởng khoa Y-Dược trường Đại học Quốc gia Hà Nội; Phó trưởng Bộ môn Gây mê hồi sức đại học Y Hà Nội; Trưởng khoa gây mê hồi sức bệnh viện Bạch Mai…

Theo GS. TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, từ cuối tháng 5, khi C03 điều tra vụ án, bệnh viện đã dừng hoạt động robot Rosa. Nhằm minh bạch, có các biện pháp điều chỉnh chi phí khám, chữa bệnh cho hợp lý, bệnh viện đang rà soát toàn bộ máy móc, thiết bị liên doanh, liên kết theo hình thức xã hội hóa.

Từ năm 2017, Bệnh viện Bạch Mai thực hiện xã hội hóa nhiều thiết bị y tế, dịch vụ trong bệnh viện, trong đó có máy cộng hưởng từ, thiết bị xét nghiệm sinh hóa, thiết bị hỗ trợ phẫu thuật… Máy móc, thiết bị bằng hình thức xã hội hoá phải được hội đồng khoa học nghiệm thu, nếu đáp ứng tiêu chí phục vụ nhu cầu cao cho người bệnh sẽ được sử dụng.

Bá Đô – Vnexpress

Đọc tiếp

Pháp luật

Ông Nguyễn Thành Tài khóc khi nói lời sau cùng

Đã đăng

 ngày

Bởi

Cựu Phó chủ tịch Nguyễn Thành Tài dựa hai tay vào bàn để đứng vững, nhận hết lỗi về mình, khóc khi nhắc đến mẹ và nhận là đứa con bất hiếu.

Trưa 19/9, phiên xử ông Nguyễn Thành Tài, 68 tuổi, và đồng phạm về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí kết thúc phần tranh tụng, các bị cáo được nói lời sau cùng trước khi toà nghị án.

Video minh hoạ lời nòi cuối cùng ông Tài
Ông Nguyễn Thành Tài nói đây là trải nghiệm “vô cùng nghiệt ngã và cay đắng”. Video: Nguyễn Điệp.
   

Là người cuối cùng được toà gọi, giọng ông Tài run rẩy, nói rất xấu hổ khi cuối đời phải chịu cảnh vô cùng nghiệt ngã. Ông nhắc việc tham gia cách mạng, hơn 55 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng và nhiều lần đối mặt cái chết khi tham gia giải phóng Sài Gòn – Gia Định.

Bị cáo nói không đổ lỗi cho ai, sẽ chịu trách nhiệm khi vi phạm pháp luật. Giờ phút này, ngay cả khi phát hiện mình làm chưa tốt, ông đã cố gắng hết sức để bảo vệ lợi ích chung của đất nước.

“Dĩ nhiên kết quả có thể không như tôi mong đợi. Qua sự việc này tôi biết đã gây ra lo lắng cho xã hội, đặc biệt là các đồng đội của tôi, về việc phải chăng phẩm chất của một người được trui rèn trong lửa đỏ chiến tranh đã suy thoái hết?”, ông Tài nêu vấn đề, rồi khẳng định: “Tôi không có động cơ trục lợi, không chủ tâm làm chuyện xấu để hưởng lợi”.

Người thân khóc, ôm ông Nguyễn Thành Tài trước khi các bị cáo được đưa về trại giam, trưa 19/9. Ảnh: Hữu Khoa.
Người thân khóc, ôm ông Nguyễn Thành Tài trước khi các bị cáo được đưa về trại giam, trưa 19/9. Ảnh: Hữu Khoa.

Cựu Phó chủ tịch TP HCM cho biết, sau khi về hưu dành 8-9 năm cho công việc giảng dạy. Dù lương thấp nhưng ông cảm thấy hạnh phúc bởi có thể truyền đạt lại những kinh nghiệm thành công và thất bại cho thế hệ sau.

Nhiều lần nghẹn giọng, ông Tài gửi lời xin lỗi đầu tiên đến người mẹ 97 tuổi. “Mẹ tôi đưa tiễn 4 đứa con tham gia kháng chiến, giờ chỉ còn lại tôi. Mẹ tôi giống như ngọn đèn dầu sắp tắt”, ông nói.

Bị cáo cũng gửi lời xin lỗi các lão thành cách mạng, xin lỗi tất cả người dân, đặc biệt là người Sài Gòn: “Tôi muốn nói với đồng bào rằng, Nguyễn Thành Tài, đứa con của Sài Gòn – Gia Định, của TP HCM, không bao giờ phản bội lại lý tưởng của mình, không bao giờ đi ngược lại lợi ích của nhân dân. Nhưng là một đảng viên, tôi sẽ nhận trách nhiệm trước thiếu sót, lỗi lầm đã gây ra. Tôi mong HĐXX xem xét cả công và tội để có bản án thấu lý, đạt tình”.

Video minh hoạ lời cuối cùng bà Thuý
Bị cáo Thuý nói lời sau cùng. Video: Nguyễn Điệp.
   

Trước đó, bị cáo Lê Thị Thanh Thuý (41 tuổi, Chủ tịch Công ty Hoa Tháng Năm, Công ty CP Đầu tư Lavenue) cảm ơn VKS đã không xem việc mình đưa tiền cho ông Tài (đi chữa bệnh) là tiền hối lộ.

“Tôi là doanh nhân nhưng cũng là mẹ của hai đứa nhỏ, những ngày qua đã tạo ra vết sẹo cho hai bé đến hết cuộc đời”, Thuý nghẹn giọng, rồi cho rằng bản thân không làm bất cứ điều gì phải hổ thẹn với lương tâm.

“Lời nói sau cùng của tôi cũng là lời thỉnh cầu HĐXX công tâm nghiên cứu các chứng cứ, mâu thuẫn giữa các quyết định, cũng như bối cảnh thực tế bất cập thời bấy giờ… để có bản án khách quan, thấu tình đạt lý nhất”, bị cáo nói.

Bị cáo Lê Thị Thanh Thuý ra xe về trại giam, trưa 19/9. Ảnh: Hữu Khoa.
Bị cáo Lê Thị Thanh Thuý ra xe về trại giam, trưa 19/9. Ảnh: Hữu Khoa.

Bày tỏ sự hối tiếc, bị cáo Trương Văn Út (cựu Phó phòng Quản lý đất, Sở Tài Nguyên và Môi trường) cho rằng do nhận thức không đúng, không hiểu hết quyết định của Thủ tướng và của thành phố. “Bị cáo chỉ là người soạn văn bản. Mức án VKS đề nghị với bị cáo là quá nặng…”, ông Út nói và xin toà cân nhắc các tình tiết giảm nhẹ khi lượng hình.

Tương tự, bị cáo Nguyễn Hoài Nam (Trưởng phòng Quản lý đất, Sở Tài Nguyên – Môi trường; cựu Bí thư quận 2) xin HĐXX xem xét. Trong hơn 25 công tác, ông nhận thấy mình không suy thoái, tiêu cực; nhận mình không nguy hiểm cho xã hội. Trong vụ án, bị cáo làm sai là theo chỉ đạo, không hưởng lợi hay có động cơ cá nhân.

Nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường Đào Anh Kiệt mong toà có quyết định công bằng với mình vì “ảnh hưởng đến cả cuộc đời”.

Sáng mai, 20/9, toà tuyên án.

Bị cáo Đào Anh Kiệt, nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường, tại toà sáng 19/9. Ảnh: Hữu Khoa.
Bị cáo Đào Anh Kiệt, nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường, tại toà sáng 19/9. Ảnh: Hữu Khoa.

Sau 4 ngày xét xử, VKS giữ nguyên quan điểm truy tố, cho rằng bị cáo Lê Thị Thanh Thúy lợi dụng mối quan hệ tình cảm với ông Tài, gửi văn bản cho Công ty Quản lý Kinh doanh nhà, tự nhận Hoa Tháng Năm là công ty “có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, nhà hàng, khách sạn, có năng lực tài chính” để xin tham gia dự án.

Trên cương vị Phó chủ tịch thường trực UBND TP HCM, ông Tài biết rõ khu đất “vàng” rộng 5.000 m2 tại 8-12 Lê Duẩn, quận 1, thuộc sở hữu Nhà nước nhưng do muốn đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án và mối quan hệ cá nhân với Thúy nên đã ký nhanh và ký nhiều văn bản sai quy định, khiến khu đất chuyển dịch từ tài sản Nhà nước qua cho tư nhân, gây thiệt hại đặc biệt lớn cho ngân sách.

Tuy nhiên, hậu quả vụ án được ngăn chặn kịp thời, khu đất được thu hồi trả lại cho Nhà nước, chỉ còn hơn 4,7 tỷ đồng thiệt hại chưa thu hồi… nên có thể áp dụng mức án dưới khung hình phạt cho các bị cáo.

Theo đó, ông Nguyễn Thành Tài bị đề nghị mức án 8-9 năm tù; Thúy 7-8 năm tù; Đào Anh Kiệt 6-7 năm tù; Nguyễn Hoài Nam 5-6 năm tù; Trương Văn Út 3-4 năm tù. Về trách nhiệm dân sự, VKS đề nghị tòa hủy quyết định giao và cho thuê khu đất 8-12 Lê Duẩn, buộc Công ty Lavenue giao trả khu đất cho thành phố.

Bào chữa cho các bị cáo, luật sư cho rằng vụ án chưa gây thiệt hại, đề nghị HĐXX xem xét lại cáo buộc của VKS, áp dụng khoản 1 Điều 29 miễn trách nhiệm hình sự cho ông Tài và đồng phạm.

Quốc Thắng – Vnexpress

Đọc tiếp
Advertisement

Facebook

Advertisement

Tin Nổi bật