Kết nối với chúng tôi:

Tin tức

Diễn viên – đạo diễn Trường Thịnh cùng Ceo Amy Lê Anh đưa đoàn nghệ sĩ lưu diễn các nước Âu Châu

Đã đăng

 ngày

 

Đêm ngày 12/11 Các nghệ sĩ của Queen and King Media Global tại Việt Nam đã lên đường giao lưu văn hoá tại các nước Âu châu

Mùa Thu này các nghệ sĩ như: Đạo diễn – Diễn Viên Trường Thịnh, Ca sĩ-Hoa Hậu Amy lê anh, Diễn Viên – chuyên gia trang điểm Bobo Hà, đặc biệt lần này là chuyến lưu diễn hải ngoại đầu tiên của ca sĩ Kim Tuyến – Á Quân Việt Nam Got Talen, Diễn Viên Trung Nghĩa, Ca sĩ Kim Trang và Ca sĩ-Hoa Hậu Nhân Ái Vicky Nguyễn…

Đây là chuyến lưu diễn cuối năm mà công ty đem đến cho khán giả tại các nước:Pháp-Đức-Cộng Hoà Séc và Ý cuộc gặp gỡ-giao lưu văn hoá và kết nối đầu tư cho các dự án,chiến lược mới của công ty.

Sau chuyến lưu diễn này là chương trình lớn hằng năm của Queen and King Media Global được tổ chức mùa 3 tại Hoa Kỳ vào dịp đón Giáng Sinh kỉ niệm năm nay

Ảnh: Nicolas Pham

Thời sự

Chủ tịch Tổng công ty Đường sắt Việt Nam bị kỷ luật

Đã đăng

 ngày

Bởi

Ông Vũ Anh Minh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, bị Thủ tướng cảnh cáo, ngày 18/1. 

Ông Minh bị kỷ luật vì đã có vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong thời gian giữ các chức Vụ phó, Vụ trưởng Quản lý doanh nghiệp, Phó Trưởng ban Chỉ đạo đổi mới và Phát triển doanh nghiệp (Bộ Giao thông Vận tải), thông báo của Văn phòng Chính phủ cho biết.

Ông Vũ Anh Minh. Ảnh: Tổng công ty Đường sắt Việt Nam 
Ông Vũ Anh Minh. Ảnh: Tổng công ty Đường sắt Việt Nam 

Tháng 11/2019, Đảng ủy Khối doanh nghiệp trung ương đã kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng với ông Minh; đề nghị Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp kỷ luật ông Minh về mặt hành chính.

Ông Minh làm Vụ trưởng Quản lý doanh nghiệp (Bộ Giao thông Vận tải) từ năm 2014. Tháng 2/2017, ông được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam. 

Đọc tiếp

Thời sự

Chở đào, quất thuê kiếm tiền triệu

Đã đăng

 ngày

Bởi

Ngày thường Hùng chạy xe ôm nhưng gần Tết, anh đến điểm bán đào, quất chờ khách mua để vận chuyển thuê, có hôm kiếm được cả triệu đồng.

Ngày 26 tháng Chạp, các điểm bán hoa, cây cảnh trên những tuyến phố lớn ở trung tâm thành phố Thanh Hoá và khu vực chợ đầu mối tấp nập người mua bán. Loại cây nhỏ, người dân tự đưa về nhà nhưng với cây đào, quất cỡ lớn, cành lá sum xuê, họ phải thuê người chuyển giúp. Vì vậy dịch vụ chở thuê đào, quất những ngày này nở rộ. 

Nghề chở cây thuê dịp Tết ở TP Thanh Hoá có thể kiếm cả triệu mỗi ngày. Ảnh: Lê Hoàng.
Nghề chở cây thuê dịp Tết ở TP Thanh Hoá có thể kiếm cả triệu mỗi ngày. Ảnh: Lê Hoàng.

Anh Nguyễn Hữu Hùng (40 tuổi, ở xã Quảng Nhân, huyện Quảng Xương) vốn làm nghề xe ôm. Nhưng cứ đến gần, Tết anh lại đến các tuyến phố bán hoa để chở đào, quất thuê. 

Sáng  26 Tết, anh Hùng chở được 5 chuyến cây cho khách, thu về hơn 500.000 đồng. Hùng làm việc từ sáng và thường về nhà lúc 9 đến10h tối. Có hôm bận, anh không kịp nghỉ ăn cơm trưa, chỉ mua tạm ổ bánh mì, chai nước lọc vừa làm vừa ăn.

“Chở cây thuê nặng nhọc, lấm lem hơn chở khách nhưng cũng có đồng ra đồng vào dịp Tết”, anh Hùng chia sẻ. 5 năm nay, dịp Tết nào anh Hùng cũng làm công việc thời vụ này. Một chuyến nội thành, anh được trả từ 70.000 đến 200.000 đồng, tùy vào khoảng cách xa hay gần và kích thước lớn, nhỏ của chậu cây.

Trung bình mỗi ngày, anh Hùng đi được khoảng 10 – 15 chuyến cây cảnh, thu được cả triệu đồng. Có hôm gặp “khách sộp” được thưởng thêm, anh Hùng có thể kiếm được vài triệu.

Những người chở cây thuê bằng xe máy phải buộc dây cẩn thận, nếu để hư hỏng phải bù tiền cho khách. Ảnh: Lê Hoàng.
Những người chở cây thuê bằng xe máy phải buộc dây cẩn thận, nếu để hư hỏng phải bù tiền cho khách. Ảnh: Lê Hoàng.

Nghề chở cây thuê cũng phải cạnh tranh giống như xe ôm, thậm chí chèo kéo khách hàng. Để kiếm được mối chở hàng, những người có kinh nghiệm thường chọn vị trí đông người mua sắm hay tiệm bán hoa có nhiều mặt hàng đẹp. Những người như anh Hùng phải đến chợ hoa ở phố Lê Hoàn hay trung tâm triển lãm thành phố Thanh Hoá từ sáng sớm. Họ phụ các chủ hàng hoa bưng bê cây bày ra vị trí dễ nhìn để khi có khách mua sẽ được ưu tiên thuê chở.

Người không có mối hàng quen thì phải đứng chờ khách ở một góc chợ hoặc đi chào mời khắp các gian hàng. Lúc rỗi, anh Hùng thường giúp chủ cửa hàng bán đào, quất và tranh thủ giới thiệu dịch vụ chở cây thuê.

Cho thu nhập cao hơn ngày thường, nhưng nghề chở hoa, cây cảnh dịp Tết có những rủi ro, bởi đây là dịp phương tiện giao thông khá đông, rất dễ xảy ra va quệt, tai nạn. Cây cảnh đưa đến nhà khách không may bị hư hỏng, người chở thuê không những không được nhận tiền công mà còn có thể phải bồi thường. Hai hôm trước, anh Hùng bị đền một chậu quất thế, mất hơn 800.000 đồng. “Hôm đó coi như làm không công cả ngày”, anh chia sẻ.

Cùng với cánh xe ôm, nhiều tài xế xe ba gác hoặc xe tải nhỏ cũng tham gia thị trường chở thuê ngày Tết. Anh Nguyễn Văn Xuân có chiếc tải xe loại 500 kg, gần tuần nay anh kiếm được hơn hai triệu mỗi ngày từ chở cây thuê.

Ngoài xe máy, nhiều người còn dùng xe ba bánh, ôtô chở cây. Ảnh: Lê Hoàng.
Ngoài xe máy, nhiều người còn dùng xe ba bánh, ôtô chở cây. Ảnh: Lê Hoàng.

Dùng ôtô tuy không luồn lách được các ngõ hẻm nhưng lại chở được nhiều cây hơn. Anh Xuân thường gom ba bốn khách cùng trục đường rồi chuyển đi một thể. “Không ai muốn đầu tắt mặt tối những ngày cuối năm nhưng vì mưu sinh nên phải cố thôi”, anh Xuân nói và cho hay sẽ nhận chở hàng đến chiều 30 Tết mới nghỉ.

Theo thống kê nhanh của chính quyền địa phương, dịp này ở thành phố Thanh Hoá có hàng trăm người từ các huyện Quảng Xương, Đông Sơn, Hoằng Hoá… đổ về làm dịch vụ chở hàng, chở cây thuê.

Đọc tiếp

Tin tức

TP HCM bắn pháo hoa 7 điểm

Đã đăng

 ngày

Bởi

Chào đón năm Canh Tý 2020, TP HCM sẽ bắn pháo hoa tại 7 điểm vào thời khắc giao thừa – từ 0h đến 0h15 ngày 25/1.

Hai điểm bắn pháo hoa tầm cao là ở đầu đường hầm sông Sài Gòn (phường Thủ Thiêm, quận 2) và tòa nhà Landmark – khu vực công viên Vinhomes thuộc khu đô thị Vinhomes Center Park (quận Bình Thạnh).

5 điểm bắn tầm thấp gồm: Công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11), Công viên Lịch sử – Văn hóa Dân tộc (quận 9), Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược (xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi), sân bóng đá Cần Giờ, huyện Cần Giờ và Trung tâm hành chính huyện Nhà Bè.

Pháo hoa bắn tại nóc hầm Thủ Thiêm (quận 2) dịp lễ 2/9. Ảnh: Hữu Khoa.
Pháo hoa bắn tại nóc hầm Thủ Thiêm (quận 2) dịp lễ 2/9. Ảnh: Hữu Khoa.

Bộ Tư lệnh TP HCM được giao chủ trì, phối hợp Công an thành phố, Sở Giao thông Vận tải, Sở Văn hoá – Thể Thao… tổ chức việc bắn pháo hoa này.

Để mừng Tết Nguyên Đán Canh Tý, thành phố còn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa như hội Hoa Xuân (19-30/1, tại Công viên Tao Đàn); hội hoa Xuân Phú Mỹ Hưng tại quận 7; chợ hoa Tết cấp thành phố tại khu A – B, Công viên 23/9, Công viên Gia Định và Công viên Lê Văn Tám (từ 17 đến 24/1) cùng với hệ thống chợ hoa các quận huyện, đặc biệt là chợ hoa Trên Bến Dưới Thuyền tại bến Bình Đông, quận 8.

Thành phố cũng tổ chức triển lãm Mừng Xuân Canh Tý – Mừng Đảng quang vinh (19/1 đến 15/2) trên đường Đồng Khởi, Lý Tự Trọng – Pasteur; tổ chức Ngày hội Bánh Tét tại Công viên Lịch sử – Văn hóa Dân tộc và 24 quận huyện.

Đường hoa và đường sách Nguyễn Huệ sẽ được khai mạc vào ngày 22/1 (28 tháng Chạp) và kéo dài đến ngày 28/1 (mùng 4 Tết) để phục vụ người dân, du khách tham quan, thưởng lãm.

Hữu Nguyên – Vnexpress

Đọc tiếp
Advertisement

Facebook

Advertisement

Tin Nổi bật