Kết nối với chúng tôi:

Cộng đồng

Điểm mới khi xin visa Hàn khách Việt cần lưu ý: Nộp sổ tiết kiệm gốc

Đã đăng

 ngày

 

Sổ tiết kiệm gốc của khách hàng sẽ được thu lại tại quầy tiếp nhận của trung tâm tiếp nhận thị thực, sau đó được kiểm tra, đối chiếu và gửi lại cho khách.

Mới đây, một số công ty du lịch đã đưa ra thông báo tới khách hàng, cho biết họ nhận được thông tin từ Đại sứ quán Hàn Quốc liên quan tới thay đổi việc tiếp nhận visa du lịch theo đoàn của các công ty du lịch, lữ hành tại cửa thu hồ sơ. 

Khách hàng xin visa du lịch Hàn Quốc phải nộp sổ tiết kiệm bản gốc

Cụ thể, thông báo từ phía Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam nêu rõ Đại sứ quán cùng Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM sẽ thống nhất về phương thức thu hồ sơ xin visa của khách hàng. Các công ty du lịch, lữ hành cũng được yêu cầu chuẩn bị, sắp xếp hồ sơ đầy đủ khi tới nộp tại quầy thu hồ sơ theo phương thức mới được đưa ra.

Bắt đầu từ ngày 18/11/2019, các công ty du lịch khi muốn nộp hồ sơ phải tới theo thứ tự lần lượt vào đúng thời gian tiếp nhận bắt đầu từ đầu giờ làm việc mỗi ngày. Điều này có nghĩa là các công ty được chỉ định nộp buổi chiều sẽ khó được tiếp nhận hồ sơ vào buổi sáng. 

Theo quy định mới nhất, du khách xin visa Hàn Quốc phải nộp sổ tiết kiệm bản gốc
Theo quy định mới nhất, du khách xin visa Hàn Quốc phải nộp sổ tiết kiệm bản gốc

Bên cạnh các quy định về hồ sơ như đã thông báo trước đó, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM sẽ cùng thống nhất trong phương thức kiểm tra toàn bộ hồ sơ sổ tiết kiệm gốc của khách hàng khi họ nộp qua công ty du lịch chỉ định cũng như công ty du lịch thường tại quầy tiếp nhận hồ sơ.

Theo đó, sổ tiết kiệm gốc của khách hàng sẽ được thu lại tại quầy tiếp nhận của trung tâm tiếp nhận thị thực, sau đó được kiểm tra, đối chiếu và gửi lại cho khách. Với các hồ sơ chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm gốc, yêu cầu vẫn phải có đủ thời gian gửi tối thiểu trước 1 tháng tính đến thời điểm hồ sơ được đem nộp.

Điều này được cho là sẽ đem đến một số bất tiện cho du khách
Điều này được cho là sẽ đem đến một số bất tiện cho du khách

Đại diện một số công ty du lịch, lữ hành cho rằng thông báo mới có một số bất tiện với cả khách hàng và phía công ty du lịch. Trước đó, một vài công ty ở trong diện ưu tiên sẽ được miễn nộp sổ gốc, và khi làm hồ sơ cho khách hàng sẽ chỉ cần xác nhận số dư của sổ tiết kiệm. Tuy nhiên, với quy định mới này, tất cả sẽ đều phải nộp sổ tiết kiệm gốc của khách hàng, kèm theo giấy xác nhận số dư trong sổ và sổ cần phải mở trước đó một tháng.

Được biết, sự thay đổi trong khâu kiểm tra hồ sơ là một trong những cách siết chặt của xứ sở kim chi đối với khách du lịch Việt Nam. Điều này được thực hiện bởi trên thực tế, có rất nhiều du khách sau khi đăng kí làm visa ở các công ty nằm trong diện ưu tiên có hành vi trốn ở lại Hàn Quốc.

Xin thị thực với các công dân có hộ khẩu ở thành phố lớn

Trước đó, một số thay đổi trong việc xin thị thực đối với visa nhiều lần diện Hộ khẩu thành phố lớn cũng đã được Trung tâm đăng kí visa Hàn Quốc tại TP.HCM thông báo tới khách hàng. 

Hồ sơ xin thị thực vẫn được giữ nguyên như trước, tuy nhiên sẽ được bổ sung thêm một số điều kiện khác. Thứ nhất, với những trường hợp xin visa lần đầu theo diện có hộ khẩu ở 3 thành phố lớn sẽ chỉ có thể xin được visa du lịch ngắn hạn. Đồng thời, nếu người xin đăng kí visa chưa từng có visa du lịch ngắn hạn thì tuyệt đối không được đăng kí visa nhiều lần theo diện đại đô thị.

Trước đó, Trung tâm đăng kí visa Hàn Quốc cũng thông báo một số thay đổi trong việc xin thị thực đối với visa nhiều lần diện Hộ khẩu thành phố lớn

Với các khách hàng từng đi các nước thuộc khối OECD bao gồm Hàn Quốc, Mỹ, Canada, Úc, các nước Châu Âu,… từ hai lần trở lên trong vòng 5 năm gần nhất thì vẫn sẽ có khả năng xin được visa nhiều lần diện hộ khẩu thành phố lớn.

Khi muốn xin visa, du khách cần chuẩn bị và nộp đầy đủ các giấy tờ tùy thân, giấy tờ chứng minh công việc hiện tại như Hợp đồng lao động, Giấy xác nhận nhân viên/học sinh/sinh viên. Trong trường hợp khách hàng là chủ doanh nghiệp, cần phải xuất trình được Giấy phép đăng kí kinh doanh của công ty mình.

CĐM bày tỏ ý kiến, cho rằng con đường đến Hàn Quốc khó khăn hơn

Ngay sau khi nhận được thông tin nói trên, rất nhiều người đã bày tỏ ý kiến của mình về quy định mới này. Với nhiều người, điều này có phần bất tiện hơn so với cách thức được thực hiện từ trước tới nay.

CĐM bày tỏ ý kiến về thông báo mới
CĐM bày tỏ ý kiến về thông báo mới

“Mình đoán chắc tại có nhiều người trốn ở lại theo con đường du lịch, bởi vậy mà mới phải làm cách này để siết chặt và quản lý khách du lịch”.

“Cách làm hay để quản lý chặt hoạt động xin visa, tuy nhiên không biết có tốn nhiều thời gian hơn không nhỉ?”

“Làm như vậy là đúng thôi. Khâu kiểm tra dù có rắc rối hơn chút nhưng đảm bảo không để lọt được các trường hợp trốn ở lại làm lao động trái phép”.

Theo Yan.vn

Advertisement
Nhấn vào đây để bình luận

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Cộng đồng

Hải Phòng miễn học phí cho học sinh từ bậc mầm non đến bậc THPT

Đã đăng

 ngày

Theo đó, học sinh từ bậc mầm non đến THCS sẽ được miễn học phí từ năm học 2020 – 2021, bậc THPT sẽ bắt đầu từ năm học 2021 – 2022.

Tại kỳ họp thứ 11 trong chiều 5/12, HĐND thành phố Hải Phòng đã thông qua 23 nghị quyết quan trọng. Trong đó có 4 nghị quyết là cơ chế, chính sách mới của riêng thành phố Hải Phòng, liên quan trực tiếp đến việc tiếp tục cải thiện và nâng cao đời sống của nhân dân.

Đó là chính sách hỗ trợ 100% học phí cho học sinh từ bậc mầm non đến THPT; chính sách cấp gạch, xi măng và hỗ trợ lãi vay để xây mới, sửa chữa nhà ở đối với hộ nghèo; chính sách nâng mức chuẩn trợ cấp xã hội, trợ giúp xã hội trên địa bàn thành phố, giai đoạn 2020 – 2025 và thí điểm mô hình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, đạt mức tiệm cận với các tiêu chí của khu vực đô thị.

Theo đó, học sinh từ bậc mầm non đến THCS sẽ được miễn học phí từ năm học 2020 – 2021, bậc THPT sẽ bắt đầu từ năm học 2021 – 2022.

Học sinh từ bậc mầm non đến THCS sẽ được miễn học phí từ năm học 2020 - 2021. Ảnh minh họa.
Học sinh từ bậc mầm non đến THCS sẽ được miễn học phí từ năm học 2020 – 2021. Ảnh minh họa.

Đối tượng được hỗ trợ 100% học phí là trẻ em mầm non đang thực học tại các cơ sở giáo dục mầm non được thành lập, cấp phép hoạt động; học sinh THCS, THPT và bổ túc có hộ khẩu thường trú, đăng ký tạm trú hoặc có xác nhận của công an về việc sinh sống thực tế tại Hải Phòng.

Việc hỗ trợ thực hiện theo số tháng thực học tại các cơ sở giáo dục, tối đa không quá 12 tháng/năm học đối với trẻ em mầm non và không quá 9 tháng/năm học đối với học sinh THCS, THPT và bổ túc.

Trong giai đoạn 2020 – 2025, Hải Phòng sẽ cho hộ nghèo xây nhà mới được vay 35 triệu đồng, sửa chữa được vay 20 triệu đồng. Thành phố sẽ hỗ trợ 100% lãi suất vay trong vòng 15 năm và hỗ trợ thêm xi măng, gạch. Hải Phòng cũng chính thức nâng mức hỗ trợ xã hội lên 380.000 đồng/người/tháng, gấp 1,4 lần chuẩn của Chính phủ.

HĐND Hải Phòng đã quyết định nâng mức chuẩn trợ giúp xã hội lên 380.000 đồng (năm 2020) và bằng 1,4 lần chuẩn trợ giúp xã hội theo quy định của Chính phủ trong giai đoạn 2021 – 2025; Đồng thời, mở rộng đối tượng người cao tuổi từ đủ 75 – 80 tuổi không có lương hưu, trợ cấp của Nhà nước có hộ khẩu thường trú tại vùng núi, vùng hải đảo của thành phố Hải Phòng được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí, trợ cấp hàng tháng, trợ cấp theo quy định.

Với việc hỗ trợ học phí đối với con em nhân dân sinh sống và học tập trên địa bàn thành phố Hải Phòng sẽ giảm bớt gánh nặng đối với người dân có thu nhập thấp, người dân sống ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn.

Theo Saostar.vn

Đọc tiếp

Cộng đồng

Người Hà Nội chen chân xếp hàng chờ mua hàng giảm giá sốc nhất năm, nhận quà tặng ngày Black Friday

Đã đăng

 ngày

Trong ngày Black Friday nhiều tín đồ yêu thích mua sắm ngày đã đổ về các trung tâm thương mại xếp hàng chờ mua hàng giảm giá.

Black Friday trong văn hóa các nước Phương Tây được xem là “ngày vàng mua sắm” bởi đây là ngày các cửa hàng đồng loạt giảm giá các mặt hàng để kích cầu cũng như xả hàng cuối năm.

Tại Việt Nam, Black Friday cũng được người dân đón nhận nhiệt tình bởi đây chính là ngày sale off lớn nhất năm của mọi thương hiệu dù cao cấp hay bình dân với hàng nghìn mặt hàng.

Người dân Hà Nội xếp hàng trước cửa trung tâm thương mại.
Người dân Hà Nội xếp hàng trước cửa trung tâm thương mại.

Và tất nhiên để có thể mua được những sản phẩm tốt nhất cho mình, nhiều người đã không ngần ngại có mặt, xếp hàng từ sớm tại các trung tâm thương mại để mua cho mình những món đồ ưng ý mà bấy lâu vẫn còn đắn đo vì giá cả.

Tại Vincom Bà Triệu mặc dù 9h30 mới mở cửa nhưng rất đông tín đồ mua sắm đã xếp hàng chờ nhận quà tặng. Để thu hút nhiều khách hàng trung tâm thương mại tổ chức bốc thăm trúng thưởng, nhận quà tặng nhân dịp này. Chính vì thế nhiều người đến xếp hàng từ rất sớm.

Người dân đến ghi danh và lấy phiếu bốc thăm may mắn.
Người dân đến ghi danh và lấy phiếu bốc thăm may mắn.
Những phiếu bốc thăm may mắn…
Những phiếu bốc thăm may mắn…

Tuy nhiên tại nhiều cửa hàng khác lượng người mua sắm không đông đúc như mọi năm. Sở dĩ lượng người không ồ ạt như các năm bởi nhiều cửa hàng đã khuyến mại nhân ngày Black Friday từ cách đây từ nhiều ngày trước.

Những hình ảnh người dân Hà Nội hào hứng tham gia ngày Black Friday:

Theo Saostar.vn

Đọc tiếp

Cộng đồng

Bạn trẻ hỏi ’em mới học hết cấp 3, đang đi nhặt bóng sân tennis nhưng ước mơ làm chuỗi cà phê như Highlands Coffee’, Shark Việt liền đưa ra lời khuyên chí lý không thể bỏ qua

Đã đăng

 ngày

Theo Shark Việt, người trẻ muốn startup nên nghiên cứu sâu Phật pháp, sau đó là kinh tế kinh doanh. Ngoài ra muốn làm việc lớn phải bắt đầu từ việc nhỏ.

Xuất hiện 2 mùa tại chương trình Shark Tank Việt Nam, Shark Nguyễn Thanh Việt, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Hạ tầng và Giao thông (Intracom) gây ấn tượng bởi khả năng hoạt ngôn cũng như những phát biểu đầy triết lý.

Ông Nguyễn Thanh Việt sinh năm 1963 tại Hương Sơn, Hà Tĩnh. Sau khi tốt nghiệp Đại học Thuỷ lợi, ông Việt dành 16 năm để công tác tại công ty Sông Đà, nắm giữ các chức vụ lãnh đạo từ giám đốc xí nghiệp, đến phó giám đốc rồi giám đốc công ty.

Năm 2002, ông Việt thành lập công ty Đầu tư hạ tầng và Giao thông (Intracom), kinh doanh theo hướng đa ngành, từ xây dựng, thủy điện, bất động sản đến y tế,…Điểm đặc biệt trong phương thức hoạt động của Intracom chính là văn hóa “Từ bi – Trí tuệ” xây dựng trên nền tảng Phật giáo và shark Việt cũng là một Phật tử.

Trong buổi gặp gỡ cùng 700 sinh viên tại chùa Long Hưng cách đây không lâu, shark Việt có những chia sẻ triết lý đạo Phật lồng ghép vào câu chuyện kinh doanh khởi nghiệp của giới trẻ.

Khi được một bạn trẻ cho biết mình hiện mình có ước mơ mở một chuỗi các cửa hàng như ở Highlands Coffee nhưng chưa biết học gì, làm gì để hoàn thành ước mơ đó. Bạn trẻ này nhờ Shark Việt tư vấn làm sao để thực hiện được ước mơ cũng như cho bạn lời khuyên về vấn đề này.

“Trong giấc mơ của bạn, bạn ước mơ có bao nhiêu cửa hàng?”, shark Việt đặt câu hỏi ngược lại. Bạn trẻ này cho biết mình mơ có được chuỗi 10 cửa hàng.

Tuy nhiên Shark Việt cho rằng: “Đã mơ thì mơ cho lớn. Mơ luôn cạnh tranh McDonald’s, các thứ đi. Tóm lại đơn giản thôi. Có một lời khuyên thứ nhất là đọc sách thật nhiều, tự đọc sách. Cái thứ 2, bạn tự làm chủ là thông tin trên mạng”.

Theo chủ tịch Intracom, với lượng thông tin nhiều như hiện này lên mạng có thể dễ dàng tìm được cách triển khai một chuỗi kinh doanh. Bước tiếp theo bạn trẻ này cần làm là lên một kế hoạch, gửi kế hoạch ấy cho mọi người để họ phản biện lại. Từ đấy bạn sẽ điều chỉnh và có đồ án hoàn chỉnh. Shark Việt cũng cho biết thêm nếu bạn trẻ này muốn khởi nghiệp năm sau có thể liên hệ với vườn ươm startup đo ông thành lập vào năm sau (2020). Theo đó sẽ có người tư vấn cho các startup tuy nhiên shark Việt nhấn mạnh người làm chủ phải là người hiểu rõ nhất việc mình làm.

"Bạn có làm chủ bản thân mình không?", shark Việt đặt câu hỏi.
“Bạn có làm chủ bản thân mình không?”, shark Việt đặt câu hỏi.


Theo vị shark này muốn startup hay làm bất kỳ việc gì trước tiên phải làm chủ bản thân thì mình mới làm chủ được tình huống.

“Mà muốn làm chủ bản thân thì nghiên cứu sâu Phật pháp, tin sâu nhân quả. Tin sâu nhân quả là việc đầu tiên người Phật tử phải làm. Không thể anh trồng cây chuối ra quả na. Anh không thể trồng cây lúa ra lúa mỳ được. Anh gieo nhân nào sẽ đc quả nấy. Cho nên đầu tiên là nghiên cứu Phật pháp thật sâu. Sau khi có Phật pháp rồi bắt đầu nghiên cứu kinh tế, phương án kinh doanh“, shark Việt chia sẻ thêm.

Shark Việt đặt thêm câu hỏi để hiểu rõ hoàn cảnh của bạn trẻ này: “Bạn đi làm chưa, hiện tại đang làm gì?”

“Hiện tại công việc của em là nhặt bóng tennis. Em học hết cấp 3, không học đại học. Mong muốn của em là mở chuỗi cửa hàng về đồ uống như Highlands Coffee”, người này đáp lại.

Trước tình huống này, Shark Việt đưa ra lời khuyên: “Bạn đã làm thử đồ uống chưa? Bạn đã bê thử đồ uống cho người khác uống chưa? Bạn nên đi làm thuê cho những doanh nghiệp liên quan đến chuỗi nhà hàng mà bạn muốn làm, đừng đi nhặt bóng nữa. Mình mất rất nhiều thứ nhưng được rất nhiều kinh nghiệm mình có nên khởi nghiệp ở nhà hàng không. Mình không hiểu biết gì về họ làm sao mình khởi nghiệp được. Một nhân viên làm ra một ly nước uống mình không hiểu người ta làm tốt hay xấu thì làm sao quản lý được nhà hàng.

Tóm lại chúng ta phải thân phải tự lập thân. Đừng hỏi Shark phải làm gì, Shark giúp cái gì. Shark làm thế chỉ giúp được 1 người thôi. Shark chỉ muốn giúp mọi người làm 1 con đường. Cũng như Đức Phật thần thông sao không độ cho tất cả chúng sinh để lên cõi phật luôn. Hạnh phúc không phải điểm đến, hạnh phúc là con đường chúng ta đi. Đức Phật chỉ ra con đường cho chúng ta đi. Shark cũng chỉ cho các bạn con đường để các bạn làm. Các bạn hãy nghiên cứu lý thuyết, hãy thực nghiệm, trải nghiệm”.

Chủ tịch Intracom cũng cho rằng hiện nay người trẻ gặp vấn đề luôn muốn một bước lên ông chủ, lý thuyết không nghiên cứu còn thực tiễn mình không thực hiện.

“Mình muốn làm việc rất lớn hãy làm việc bé đi đã. Ví dụ bạn muốn kinh doanh nước uống, thử pha nước uống cho mọi người uống xem có được không. Nếu chúng ta không biết làm thứ đấy mà cứ mong muốn là một người rất giàu nhưng cái nhà phải xây dựng trên nền móng. Cái móng đấy là tất cả kiến thức cộng với những trải nghiệm của chúng ta. Vấn đề chúng ta đang mắc phải là biến khát vọng thành tham vọng không có cơ sở lý thuyết nào để làm cả”, shark Việt khuyên nhủ giới trẻ.

Theo Kenh14.vn

Đọc tiếp
Advertisement

Facebook

Advertisement

Tin Nổi bật