Kết nối với chúng tôi:

Gia đình

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam trồng rau ở penthouse tặng vợ

Đã đăng

 ngày

 
Đạo diễn Hoàng Nhật Nam tận dụng thời gian giãn cách xã hội vừa qua để trồng một vườn rau trong căn penthouse tặng bà xã Kim Dung.
Đạo diễn Hoàng Nhật Nam trồng vườn rau ở penthouse tặng vợ
Vợ chồng đạo diễn Hoàng Nhật Nam hiện sống trong một căn penthouse tại quận Bình Thạnh, TP HCM. Với mong muốn tạo không gian xanh cho gia đình, vợ con có rau sạch sử dụng, anh liền bắt tay xây dựng vườn rau ở khoảng sân ngay trước cửa nhà. Các loại rau khá đa dạng: cải ngọt, cải xanh, cải thìa, cải xoăn, cải đuôi phụng, cải bó xôi, rau muống, rau dền xanh, dền đỏ, xà lách, rau đay, bạc hà, mồng tơi, ớt, húng, húng quế, rau thơm…
Vườn rau trên sân thượng của bà trùm hoa hậu - 2
‘Các giống rau tôi được nhà vườn thủy canh cung cấp, hoặc dễ dàng mua các bịch hạt giống bán rộng rãi ở các siêu thị, hoặc cửa hàng cây xanh’, nam đạo diễn cho hay.
Vườn rau trên sân thượng của bà trùm hoa hậu - 6
Theo Hoàng Nhật Nam, việc chăm sóc vườn rau thủy canh không gặp nhiều vất vả, do có hệ thống nước dinh dưỡng được bơm liên tục nuôi cây. ‘Tôi tốn thời gian ở việc ươm cây giống, kiểm tra hệ thống xem có bị hết nước, hết dinh dưỡng bằng bút đo nồng độ, hay nghẹt đường dẫn hay không. Ngoài ra, tôi quan sát độ phát triển của các rọ cây để di chuyển vị trí đặt lên giàn cho phù hợp’, anh chia sẻ kinh nghiệm.
Vườn rau trên sân thượng của bà trùm hoa hậu - 8
Mỗi buổi sáng, ngoài tưới nước nhẹ nhàng, ‘ông bố hai con’ kiểm tra và tỉa bỏ các lá hư, sâu, cắt cành để cây phát triển mạnh mẽ hơn, tán lá đẹp hơn. Với các khay rau thổ canh, anh mua đất trồng cây, pha thêm phân trùn quế giúp đất thêm màu mỡ hơn. Buổi chiều tối, nam đạo diễn tưới cây lần hai.
Đạo diễn Hoàng Nhật Nam trồng vườn rau ở penthouse tặng vợ - 8
Do ở penthouse – tầng trên cùng của chung cư, vườn rau có thể đón nhiều nắng, gió. Tuy nhiên, mùa mưa ở miền nam sắp đến, Hoàng Nhật Nam suy nghĩ cách gia cố, bảo vệ vì sợ gió nhiều, cây dễ gãy khi phát triển cao.
Vườn rau trên sân thượng của bà trùm hoa hậu - 4
Kim Dung – bà xã của đạo diễn Hoàng Nhật Nam – hạnh phúc trước món quà đặc biệt từ chồng. Sau khoảng một tháng gieo hạt, vợ chồng cô thu hoạch nhiều rau xanh an toàn cho gia đình sử dụng.
Vườn rau trên sân thượng của bà trùm hoa hậu - 10
Bé Annie thích thú cùng bố mẹ đi hái rau.
Đạo diễn Hoàng Nhật Nam trồng vườn rau ở penthouse tặng vợ - 14
Mâm rau xanh từ vườn vào đến bàn ăn của gia đình đạo diễn.
Đạo diễn Hoàng Nhật Nam trồng vườn rau ở penthouse tặng vợ - 16
Ngoài rau, Hoàng Nhật Nam còn trồng các loại cây trái thổ canh như khế, chanh, đu đủ, mận miền Nam… Nhờ chăm sóc tốt, các cây này đều trĩu quả. Sắp tới, anh dự tính gieo hạt cà chua chuỗi ngọc, dưa chuột, mướp để đa dạng thực phẩm.
Đạo diễn Hoàng Nhật Nam trồng vườn rau ở penthouse tặng vợ - 20
Vợ chồng anh cũng trồng nhiều loại hoa để làm đẹp không gian sống: hồng tiểu muội, mai chiếu thủy, mai tứ quý, hoa sứ, hoa giấy.
Đạo diễn Hoàng Nhật Nam trồng vườn rau ở penthouse tặng vợ - 22
Không gian ngập sắc hoa ở tổ ấm của vợ chồng đạo diễn Hoàng Nhật Nam.
Hoàng Nhật Nam là đạo diễn nhiều chương trình lớn: Hoa hậu Việt Nam 2014-2020, Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019, Festival hoa Đà Lạt 2019, vở thực cảnh Tinh hoa Bắc Bộ... Bà xã của anh là Phạm Kim Dung - Phó Trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam nhiều năm liền. Cặp đôi có hai người con: Tuấn Khải (18 tuổi), Annie (gần hai tuổi).
Hoàng Nhật Nam là đạo diễn nhiều chương trình lớn: Hoa hậu Việt Nam 2014-2020, Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019, Festival hoa Đà Lạt 2019, vở thực cảnh ‘Tinh hoa Bắc Bộ’… Bà xã của anh là Phạm Kim Dung – Phó Trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam nhiều năm liền. Cặp đôi có hai người con: Tuấn Khải (18 tuổi), Annie (gần hai tuổi).

Anh Tuấn – Ngoisao.net

Gia đình

‘Bà trùm hoa hậu’ Kim Dung dạy con làm việc nhà từ nhỏ

Đã đăng

 ngày

Bởi

Annie – con gái út 19 tháng tuổi của ‘bà trùm hoa hậu’ Kim Dung và đạo diễn Hoàng Nhật Nam – được mẹ dạy quét nhà, nhặt rau, dọn đồ chơi… từ nhỏ.
Gia đình đạo diễn Hoàng Nhật Nam và bà trùm hoa hậu Kim Dung diện trang phục tươi sáng, chụp ảnh dịp Tết Canh Tý 2020.
Bé Annie tên thật Hoàng Dung Khánh Linh, hiện khoảng 19 tháng tuổi.
Dù là con út trong nhà, cô bé được mẹ dạy dỗ làm việc nhà từ nhỏ. Tôi luôn quan niệm dù là con trai hay con gái cũng phải làm việc nhà. Nếu là con gái đó sẽ là một thiếu nữ đảm đang, ưng lòng người lớn và được mọi người yêu thương. Ban đầu là các công việc đơn giản như dọn đồ chơi, quét nhà,...Cả mẹ và con cùng làm với tinh thần vừa làm vừa chơi để bé hứng thú với công việc, chị Kim Dung cho hay.
Dù là con út trong nhà, cô bé được mẹ – ‘bà trùm hoa hậu’ Kim Dung – dạy dỗ làm việc nhà từ nhỏ. ‘Tôi luôn quan niệm dù là con trai hay con gái cũng phải làm việc nhà. Nếu là con gái, đó sẽ là một thiếu nữ đảm đang, được mọi người yêu thương. Ban đầu là các công việc đơn giản như dọn đồ chơi, quét nhà… Cả mẹ và con cùng làm với tinh thần vừa làm vừa chơi để bé hứng thú với công việc’, chị Kim Dung cho hay. 
Hoàng Nhật Nam là đạo diễn nhiều chương trình lớn: Hoa hậu Việt Nam 2014-2020, Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019, Festival hoa Đà Lạt 2019, vở thực cảnh Tinh hoa Bắc Bộ... Bà xã của anh là Phạm Kim Dung - Phó Trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam nhiều năm liền. Cặp đôi có hai người con: Tuấn Khải (18 tuổi), Annie (gần hai tuổi).
‘Bà mẹ hai con’ nhấn mạnh thêm: ‘Chưa kể, trẻ nhỏ luôn sao chép thái độ, cảm xúc và hành vi của ba mẹ từ chính những việc nhỏ nhất. Thế nên, để con yêu thích và vui vẻ làm việc nhà, ba mẹ phải là tấm gương gần gũi nhất’.
Annie rất thích ra vườn, giúp bố chăm sóc vườn rau thủy canh. Thỉnh thoảng, cả nhà cùng nhau thu hoạch rau để bé có những kỉ niệm đáng yêu nhất.
Annie rất thích ra vườn, giúp bố chăm sóc vườn rau thủy canh. Thỉnh thoảng, cả nhà cùng nhau thu hoạch rau để bé có những kỷ niệm đáng yêu nhất.
Có bố mẹ làm trong ngành nghệ thuật, Annie cũng sớm bộ lộ năng khiếu
Có bố mẹ làm trong ngành nghệ thuật, Annie cũng sớm bộc lộ năng khiếu. Cô bé thích nghịch đàn piano.
Phong cách thời trang đáng yêu của nhóc tỳ.
Phong cách thời trang đáng yêu của nhóc tỳ.
Con gái gần 2 tuổi của bà trùm hoa hậu Kim Dung - 2
Annie thích diện những kiểu đầm công chúa.
Con gái gần 2 tuổi của bà trùm hoa hậu Kim Dung - 4
Dịp thôi nôi cuối năm 2019, Annie được đông đảo nghệ sĩ chúc mừng. Trong ảnh: hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, á hậu Thúy An, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng (từ trái qua), á hậu Tường San (phải)… đều có mặt. 
Con gái gần 2 tuổi của bà trùm hoa hậu Kim Dung - 6
Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh là mẹ đỡ đầu của Annie.
Con gái gần 2 tuổi của bà trùm hoa hậu Kim Dung - 8
Hoa hậu Việt Nam 2018 Tiểu Vy hết mực yêu thương Annie.
Con gái gần 2 tuổi của bà trùm hoa hậu Kim Dung - 10
Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 Lương Thùy Linh thường ghé chơi cùng Annie.
Hoàng Nhật Nam là đạo diễn nhiều chương trình lớn: Hoa hậu Việt Nam 2014-2020, Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019, Festival hoa Đà Lạt 2019, vở thực cảnh Tinh hoa Bắc Bộ... Bà xã của anh là Phạm Kim Dung - Phó Trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam nhiều năm liền. Cặp đôi có hai người con: Tuấn Khải (18 tuổi), Annie (gần hai tuổi).
Hoàng Nhật Nam là đạo diễn nhiều chương trình lớn: Hoa hậu Việt Nam 2014-2020, Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019, Festival hoa Đà Lạt 2019, vở thực cảnh ‘Tinh hoa Bắc Bộ’… Bà xã của anh là Phạm Kim Dung – Phó Trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam nhiều năm liền. Cặp đôi có hai người con: Tuấn Khải (18 tuổi), Annie (gần hai tuổi).

 Anh Tuấn – Ngoisao.net

Đọc tiếp

Gia đình

Đặng Thu Thảo xem vết rạn da thai kỳ là điều thiêng liêng

Đã đăng

 ngày

Bởi

Hoa hậu Đại dương 2014 Đặng Thu Thảo gặp phải nhiều vấn đề như da nổi mụn, rạn chằng chịt khi mang thai đôi. 
Hoa hậu Đại dương 2014 Đặng Thu Thảo kết hôn với ông xã Phúc Thành năm 2018. Chị đang mang bầu hai bé trai được 7 tháng. Vợ chồng người đẹp định đặt tên ở nhà cho con là Andy và Tony. 
Hoa hậu Đại dương 2014 Đặng Thu Thảo kết hôn với ông xã Phúc Thành năm 2018. Chị đang mang bầu hai bé trai được 7 tháng. Vợ chồng người đẹp định đặt tên ở nhà cho con là Andy và Tony. Chị hiện phụ gia đình chồng kinh doanh, phân phối vật liệu xây dựng và dưỡng thai ở quê chồng An Giang. 

– Mang thai là quá trình thay đổi rất nhiều về thể chất và tinh thần của người phụ nữ. Bản thân chị thì sao?

– Rất may mắn là tôi không bị ốm nghén trong những tháng đầu thai kỳ. Tôi vẫn ăn uống sinh hoạt bình thường và chú trọng các thực phẩm nạp vào cơ thể để có đủ chất dinh dưỡng cho con và bản thân. Tuy nhiên, ngoại hình của tôi thay đổi nhiều. Tôi bị nổi mụn thai kỳ kín mặt, ngực, lưng. Da cũng bị thâm và sạm. 

Da bụng của hoa hậu có những vệt lằn đỏ do mang thai và theo thời gian sẽ trở thành vết rạn trắng vĩnh viễn trên da. 
Những vệt lằn đỏ theo thời gian sẽ trở thành vết rạn trắng vĩnh viễn trên da. 

– Chị có cảm xúc, suy nghĩ gì khi cơ thể mình ‘xấu’ đi như vậy? 

– Ngay từ khi biết mình mang thai đôi, tôi xác định mình có thể sẽ gặp tình trạng rạn da. Tôi đã thoa dầu dừa từ đầu thai kỳ nhưng biết trước dầu dừa chỉ hạn chế được phần nào tình trạng rạn da mà thôi. Vì vậy, tôi không quá bất ngờ khi nhìn thấy vết lằn đỏ ở bụng, điều chưa từng xảy ra thời còn con gái. Dù vậy, tôi giữ tâm trạng thoải mái, lạc quan. 

Trong tương lai, tôi biết nếu mình sinh con xong, cơ thể sẽ rất xấu vì các vết rạn nhưng tôi cảm thấy điều này rất thiêng liêng. Với tôi, các vết rạn rất đẹp, chúng đánh dấu kỷ niệm hai thiên thần bé nhỏ đã đến với tôi trong cuộc đời này. Sau này, tôi có thể cải thiện tình trạng da nhờ các phương pháp dân gian như thoa nghệ, rượu, kiêng cữ truyền thống sau sinh… Còn điều mà tôi quan tâm lúc này là làm gì để tốt nhất cho con, giữ sức khỏe để con mạnh khỏe.  

– Ông xã đã động viên, hỗ trợ chị ra sao trong thai kỳ?

– Chồng luôn tâm lý, hết lòng yêu thương, có nhiều hành động, cử chỉ dễ thương, lo lắng chu đáo cho tôi. Thai kỳ của tôi đầy niềm vui và hai vợ chồng đầy sự háo hức khi sắp được đón thêm hai thành viên mới trong gia đình.

Khi thấy tôi bị rạn da, anh động viên, an ủi vì sợ tôi buồn, tự ti, nhắc tôi thoa dầu dừa. Tôi luôn cười và bảo mình không sao. Thấy tôi lạc quan, anh vui vẻ và yên tâm phần nào. Anh cũng nhắc tôi hạn chế làm việc, nghỉ ngơi nhiều để giữ sức khỏe. 

– Chị đã áp dụng các phương pháp thai giáo nào?

– Tôi bắt đầu quá trình thai giáo cho con kể từ tuần thứ 8 của thai kỳ, khi các con bắt đầu có tim thai. Tôi tập dần thói quen thai giáo để mình và các con quen nếp, giúp kích thích tinh thần của ba mẹ và thai nhi. Vợ chồng tôi thường xuyên trò chuyện với con, chạm để các con biết, cảm nhận được hơi ấm của ba mẹ. Mỗi sáng thức dậy, tôi sẽ xoa bụng nhè nhẹ và nói: “Chào buổi sáng các con, cảm ơn các con đến bên ba mẹ. Ba mẹ yêu con. Các con hãy khỏe mạnh, hấp thu tốt chất dinh dưỡng, đủ ngày đủ tháng ra chơi với ba mẹ nhé. Sáng nay, ba mẹ con mình sẽ ăn… làm việc…”.

Sau khi trò chuyện cùng con, tôi sẽ cho các bé nghe nhạc nhẹ cùng mẹ khoảng 5 phút. Làm hoạt động gì, tôi cũng tương tác với các con. Buổi tối tôi sẽ đọc truyện 15 phút cho con nghe, đọc giáo lý nhà Phật, nghe nhạc cùng con. Tới khi tôi mang thai được 14 tuần, hai bé đã biết tương tác với mẹ, có dấu hiệu cử động (thai máy). 16 tuần, tôi dành thêm 5 phút buổi trưa chơi cùng con, chọc ghẹo để con đạp chân theo hướng tay mẹ chạm bụng. 26 tuần, tôi dùng đèn pin có ánh sáng nhẹ chiếu lên bụng để kích thích thị giác của con.

– Hiện tại, vợ chồng chị đã chuẩn bị những gì để đón “hai thiên thần nhỏ” sắp chào đời? 

– Từ 2 tháng trước, vợ chồng tôi đã chuẩn bị quần áo, sữa, bỉm… cho con vì tôi nghĩ khi đó sức khỏe của mình còn tốt, có thể đi lại được nhiều. Hiện tại, tôi may mắn có thêm mẹ ruột, mẹ chồng phụ giúp chuẩn bị cho quá trình sinh nở.

Về cá nhân, tôi cũng đọc nhiều sách để tìm hiểu kiến thức chăm con. Trong tương lai, tôi không tin chắc mình sẽ là người mẹ hoàn hảo. Nhưng tôi sẽ dành những điều tốt nhất có thể trong khả năng và tình yêu lớn cho hai con. Tôi muốn đồng hành cùng con từ những điều nhỏ nhất, không chỉ là một người mẹ mà cũng sẽ là bạn của các con. Tôi thương yêu nhưng sẽ tập cho các con mình khả năng độc lập bằng cách theo dõi từ xa và động viên, chỉ dạy các con.

Tôi mong muốn để các con phát triển tự nhiên theo khả năng tư duy và sở thích của bé. Dân gian có câu: “Nói trước bước không qua” nhưng tôi tin rằng bằng khả năng và tình yêu của bản thân mình, tôi sẽ không bao giờ để các con phải đơn độc trên đường đời của mình.

Hằng Trần thực hiện  – Ngoisao.net

Đọc tiếp

Gia đình

Ái nữ Minh ‘Nhựa’ khóc khi nhìn thấy mặt con

Đã đăng

 ngày

Bởi

Khi được nhìn thấy mặt con trai, nghe tiếng bé òa khóc, hai vợ chồng Joyce Phạm cũng khóc theo vì hạnh phúc. 
Ái nữ nhà Minh Nhựa khóc khi nhìn thấy mặt con
Video: Youtube Joyce Pham 

Ngày 16/4, Joyce Phạm (tên thật: Phạm Trần Nguyễn Minh Anh), con gái đại gia Minh “Nhựa” và chồng Tâm Nguyễn đã đón con trai đầu lòng tại TP HCM. Em bé được đặt tên ở nhà là Tít theo gợi ý của mẹ Joyce Phạm. 

Sau hơn một tháng làm cha mẹ, cặp vợ chồng trẻ đã tiết lộ những đoạn video đáng nhớ ghi lại hành trình vượt cạn của Joyce Phạm. Vào đúng ngày dự sinh, Joyce vẫn không có dấu hiệu đau đẻ dù đã cảm nhận được các cơn gò. Chị còn cùng chồng và mẹ ruột đi ăn trong thành phố. Cặp vợ chồng chọn loại xe chạy không êm để di chuyển nhằm kích thích các cơn gò chuyển dạ. Sau đó, mẹ ruột của Joyce tinh ý phát hiện chị cứng bụng, có dấu hiệu sắp sinh dù bản thân Joyce không có cơn đau đẻ. Vì vậy, Joyce đã được nhập viện và chờ tử cung mở để sinh thường. 

Đại gia Minh Nhựa bên vợ chồng con gái Joyce Phạm trong dịp đầy tháng cháu ngoại - bé Tít. 
Đại gia Minh ‘Nhựa’ bên vợ chồng con gái Joyce Phạm trong dịp đầy tháng cháu ngoại – bé Tít. 

Vì tử cung lâu mở nên Joyce Phạm chọn phương pháp tiêm thuốc giục sinh dù chị rất sợ tiêm. Cặp vợ chồng chợp mắt trong chốc lát cho tới khi Joyce Phạm cảm nhận được các cơn đau đẻ dồn dập, tử cung mở được 7 cm. Chị run và hồi hộp khi được đẩy vào phòng sinh. “Tôi đau kinh khủng, gồng mình chịu đựng. Tôi nắm tay chồng và nói: ‘Trời ơi, đau quá anh ơi”, Joyce nhớ lại. Cơn đau khiến Joyce Phạm phát khóc, “muốn bẻ gãy” thành giường bệnh viện vì đau. Chị tự động viên mình phải vượt qua được cơn đau để sinh con khỏe mạnh, an toàn. Ở bên cạnh, Tâm Nguyễn liên tục động viên vợ. 

Tới khi Joyce vượt cạn thành công, bé Tít chào đời, cả hai vợ chồng cảm nhận niềm hạnh phúc không thể diễn tả bằng lời. Nghe tiếng con òa khóc, cả hai cũng khóc theo vì đã trông ngóng con từ lâu.

Trước đó, trong quá trình mang bầu, Joyce Phạm tăng 9 kg, được khen nhuận sắc hơn thời con gái. Chị duy trì thói quen ăn uống, ngủ nghỉ khoa học để đảm bảo cho sự phát triển của em bé. Chị được chồng chiều chuộng, đưa đi ăn uống, du lịch và chuẩn bị các kiến thức làm mẹ.  

Vincent  – Ngoisao.net

Đọc tiếp
Advertisement

Facebook

Advertisement

Tin Nổi bật