Kết nối với chúng tôi:

Bất động sản

Công tử Bạc Liêu qua màn “hoá thân” của Admin Bất Động Sản Hồ Quang Mẫn

Đã đăng

 ngày

 

Cuộc sống luôn là vậy, là dân nghèo hay giới quý tộc giàu có, cũng luôn có những phút giây hỉ nộ ái ố, cũng có lúc vui cười hạnh phúc, có những lo toan, tất bật với công việc và trách nhiệm xã hội. Câu chuyện đưa ta về những người tháng cũ.

Thoáng phút giây hoá thân tìm lại ngày tháng huy hoàng, để rồi có chút chạnh lòng, rằng không có gì là mãi mãi.

Models: Admin Bất Động Sản Ho Quang Man , Nàng Mai
Suit by Nguyễn Tiến Truyển
Photo by Jet Nguyen Studio

Advertisement
Nhấn vào đây để bình luận

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Bất động sản

TP.HCM đấu giá 3 lô đất tại Thủ Thiêm

Đã đăng

 ngày

Bởi

Các lô đất R1, R2, R3 thuộc khu 38,4ha phường Bình Khánh, quận 2 vừa được UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương bán đấu giá theo đề xuất của Sở Tài nguyên và môi trường.
TP.HCM đấu giá 3 lô đất tại Thủ Thiêm - Ảnh 1.
Một góc khu vực thuộc dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan vừa có chỉ đạo về phương án đấu giá tài sản tạo lập bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước đối với giá trị quyền sử dụng đất và công trình xây dựng trên đất, tài sản khác gắn liền với đất.

Theo đó, UBND TP.HCM chấp thuận đề xuất của Sở Tài nguyên và môi trường về phương án đấu giá tài sản tạo lập bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước đối với giá trị quyền sử dụng đất và công trình xây dựng trên đất, tài sản khác gắn liền với đất tại các lô đất R1, R2, R3 thuộc khu 38,4ha phường Bình Khánh, quận 2.

UBND TP giao Sở Tài nguyên và môi trường chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan hướng dẫn Trung tâm Phát triển quỹ đất TP thực hiện việc đấu giá nói trên theo quy định và phương án được phê duyệt.

Đồng thời giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Cục Thuế TP và các cơ quan liên quan hướng dẫn Trung tâm Phát triển quỹ đất TP và người trúng đấu giá về phương thức nộp tiền, tài khoản nộp tiền trúng đấu giá sau khi UBND TP phê duyệt phương án giá.

Ba lô đất nói trên có diện tích gần 46.000m2, đã hoàn tất xây dựng 14 block với 2.220 căn hộ và các dịch vụ tiện ích. Trước đây, TP đã có chủ trương đưa ra bán đấu giá số căn hộ nói trên nhưng chưa bán được. Theo phương án lần này sẽ cho đấu giá cả giá trị quyền sử dụng đất và công trình xây dựng trên đất.

Theo D.N.HÀ – MAI HƯƠNG – Tuổi Trẻ

Đọc tiếp

Bất động sản

Bỗng dưng phải ‘ở chui’ trong căn hộ của mình

Đã đăng

 ngày

Bởi

Người dân mua căn hộ (không vi phạm trật tự xây dựng) thuộc chung cư dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà (Đà Nẵng) hiện không thể làm đăng ký tạm trú do chỉ đạo từ TP.
Bỗng dưng phải ở chui trong căn hộ của mình - Ảnh 1.
Khối chung cư của dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà – Ảnh: Đ.CƯỜNG

Khi vợ sắp sinh, ông V.Q. (ở tầng 12A thuộc chung cư dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà) đã đến công an phường để đăng ký tạm trú, chuẩn bị làm giấy khai sinh cho con. 

Tuy nhiên, sau khi nộp hồ sơ, giấy tờ theo hướng dẫn, chờ cả tháng trời nhưng ông Q. vẫn không được giải quyết. “Nay vợ tôi đã sinh rồi nhưng đang đợi hết đợt dịch để đưa cháu về quê đăng ký khai sinh” – ông Q. bộc bạch.

Theo ông Q., sau khi nộp hồ sơ và chờ gần cả tháng, ông tới hỏi thì được cơ quan chức năng địa phương trả lời chưa thể làm đăng ký tạm trú. Sau đó, ông Q. tiếp tục phản ảnh việc này đến cơ quan chức năng của TP.

Ông Q. cho biết sau khi ký hợp đồng mua căn hộ trên và nhận bàn giao nhà, gia đình ông vào ở đến nay đã hai năm. Căn hộ gia đình ông ở không thuộc diện những căn hộ vi phạm mà chính quyền đang có kế hoạch cưỡng chế. 

“Chúng tôi không ở trong căn hộ, tầng vi phạm nhưng vẫn bị ảnh hưởng. Sống trong nhà mình mà như ở chui vậy, gia đình tôi không có giấy chứng nhận, cũng không có sổ tạm trú” – ông Q. nói.

Trả lời về những khúc mắc mà người dân chưa thể đăng ký tạm trú, Công an TP Đà Nẵng cho biết do ngày 25-10-2017 UBND TP Đà Nẵng có công văn chỉ đạo về việc sử dụng khối căn hộ tại dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà. 

Trong đó chỉ đạo Công an quận Ngũ Hành Sơn, UBND phường Mỹ An và các đơn vị liên quan có giải pháp quản lý, xử lý, không xem xét việc đăng ký tạm trú đối với các hộ dân vào ở nhưng chưa đủ các điều kiện bàn giao theo quy định. Chính vì thế chưa thể thực hiện đăng ký tạm trú cho người dân tại chung cư trên.

Được biết, UBND TP đã có kế hoạch tổ chức tháo dỡ phần công trình vi phạm tại chung cư trên. Do đó, Công an phường Mỹ An cũng chỉ lập danh sách cư dân đang sinh sống để quản lý. 

Riêng việc đăng ký tạm trú cho các hộ dân chỉ thực hiện được khi có công văn chỉ đạo của UBND TP trong thời gian tới. “UBND TP đã có chỉ đạo về việc không xem xét đăng ký tạm trú đối với các hộ dân tại chung cư dự án trên” – ông Trần Văn Thành, chủ tịch UBND phường Mỹ An, giải thích thêm.

Đại diện Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng cho biết thêm, hiện khối căn hộ chung cư của dự án trên chưa đủ điều kiện đưa vào hoạt động. 

Vì vậy, giấy chứng nhận cùng một số giấy tờ khác sẽ không làm được. “Phải xử lý xong các vi phạm về trật tự xây dựng, sau đó mới nghiệm thu, đưa vào sử dụng” – đại diện Sở Xây dựng nói.

Theo ĐOÀN CƯỜNG – Tuổi Trẻ

Đọc tiếp

Bất động sản

TP.HCM có thêm một khu công nghệ cao rộng 166ha

Đã đăng

 ngày

Bởi

Theo quyết định điều chỉnh quy hoạch chung cục bộ của Thủ tướng, TP.HCM sẽ có thêm một khu công nghệ cao rộng hơn 166ha tại quận 9.
TP.HCM có thêm một khu công nghệ cao rộng 166ha - Ảnh 1.
VỊ trí khu vực quy hoạch “Khu công nghệ cao 2” tại quận 9 – Ảnh: kinhdoanhdiaoc.net

Quyết định 430 của Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung của TP.HCM đến năm 2025 đã thay đổi mục đích sử dụng đất tại Phường Long Phước, quận 9. Đây là cơ sở để TP.HCM thành lập khu công nghệ cao 2.

Ông Nguyễn Thanh Nhã, giám đốc Sở Quy hoạch kiến trúc TP.HCM, cho biết quyết định 430 chỉ điều chỉnh cục bộ một chi tiết nhỏ trong quyết định 24 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ về duyệt quy hoạch chung của TP.HCM. 

Việc này để giải quyết một số vướng mắc nhỏ trong quá trình thực hiện quy hoạch chung của TP. Quyết định này không làm thay đổi bản chất của quy hoạch chung năm 2010.

Cụ thể, quyết định 430 cho phép TP.HCM thay đổi định hướng quy hoạch khu đất du lịch nghỉ dưỡng phát triển mới ở phường Long Phước (quận 9) để bổ sung chức năng khu công nghệ cao (công viên khoa học và công nghệ) rộng hơn 166ha. Đây sẽ là “Khu công nghệ cao 2” của TP.HCM.

TP.HCM có thêm một khu công nghệ cao rộng 166ha - Ảnh 2.
Vị trí khu công nghệ cao 2 ở quận 9, TP.HCM – Ảnh: QUANG ĐỊNH

“Khu công nghệ cao 2” với tính chất là khu vực nghiên cứu, thực nghiệm, chuyển giao và ứng dụng khoa học – công nghệ, liên kết và bổ sung chức năng cho khu công nghệ cao hiện hữu. Đây cũng là cơ sở để nghiên cứu khu đô thị sáng tạo tương tác cao ở phía Đông TP.HCM (quận 2, quận 9 và Q. Thủ Đức).

Trong thực địa, “Khu công nghệ cao 2” của TP.HCM có mặt phía đông giáp rạch Bà Nghiêm, rạch Ván; phía Tây giáp sông Tắc; phía Nam giáp sông Tắc, rạch Đỏ và rạch Bà Nghiêm và phía Bắc giáp sông Tắc.

Chính phủ cũng cho phép điều chỉnh hướng tuyến của đường nội bộ trong khu này và thêm cầu bắc qua sông Tắc để kết nối với Khu công nghệ cao hiện hữu và đường Vành đai 3.

TP.HCM có thêm một khu công nghệ cao rộng 166ha - Ảnh 3.
Khu công nghệ cao TP.HCM hiện nay – Ảnh: TỰ TRUNG

Quyết định định 430 của Chính phủ sẽ là cơ sở pháp lý để UBND TP.HCM phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2.000 khu công viên khoa học và công nghệ tại P.Long Phước, Quận 9. 

Sau đó, các cơ quan chức năng sẽ tiến hành các bước thực hiện quy hoạch, bồi thường thu hồi đất để thành lập “Khu công nghệ cao 2”

Dự kiến sau khi hoàn thành, cùng với khu công nghệ cao hiện hữu, khu công nghệ cao thứ 2 này sẽ trở thành 1 trong 3 khu vực hạt nhân quan trọng trong cấu trúc đô thị sáng tạo phía Đông TP.

Trước đó, khu công nghệ cao đầu tiên của TP.HCM (SHTP) được thành lập từ năm 2002, có tổng diện tích 913ha tại quận 9.

Quyết định 430 của Thủ tướng Chính phủ cũng cập nhật quy mô, hướng tuyến và tiêu chuẩn của đường vành đai 3 TP.HCM vào quy hoạch chung.

Đẩy nhanh tiến độ điều chỉnh quy hoạch chung tổng thể TP.HCM

Quyết định của Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu TP.HCM đẩy nhanh tiến độ lập nhiệm vụ và đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040 tầm nhìn 2060 trình Thủ tướng phê duyệt theo quy định.

Ông Nguyễn Thanh Nhã cho hay hiện TP.HCM đang hoàn chỉnh dự thảo nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung tổng thể TP.HCM để trình Thủ tướng phê duyệt. Theo dự kiến khoản tháng 6-2020, nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung tổng thể của TP sẽ được phê duyệt để TP bắt tay nghiên cứu, xây dựng đồ án quy hoạch chung.

Theo D.N.HÀ – Tuổi Trẻ

Đọc tiếp
Advertisement

Facebook

Advertisement

Tin Nổi bật