Kết nối với chúng tôi:

Sự kiện

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đến Việt Nam trên đoàn tàu bọc thép

Đã đăng

 ngày

 

Khoảng 8h, đoàn tàu bọc thép dừng tại ga Đồng Đăng (Lạng Sơn), ông Võ Văn Thưởng – Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương dẫn đầu đoàn đón Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

6h25′

Taị Lạng Sơn, đoàn nghi lễ trong trang phục trắng, tay bồng súng xếp thành hai hàng trang nghiêm đứng dọc thảm đỏ từ nhà ga Đồng Đăng ra cửa. Tiếp nối, nhiều người dân, học sinh, tay cầm cờ Việt Nam, Triều Tiên sẵn sàng đón đoàn tàu của ông Kim.

Đoàn nghi lễ sẵn sàng tại sân ga Đồng Đăng. Ảnh: Giang Huy

Nhiều người dân tham gia đón tiếp phái đoàn Triều Tiên. Ảnh: Giang Huy

Quốc lộ 1 hướng Lạng Sơn – Hà Nội đã cấm phương tiện và người tham gia giao thông. Ảnh: Kiều Dương

Hà Nội, cảnh sát dựng rào chắn cấm mọi loại xe đi vào phố Lý Thường Kiệt, đoạn trước khách sạn Melia.

7h00′

Trên phố Phạm Ngũ Lão, Hoàn Kiếm, xe bọc thép của quân đội cùng hàng chục sĩ quan đứng chốt từ đêm. Ảnh: Bá Đô

Tại phố Hỏa Lò (Hà Nội), cách khách sạn Melia, nơi dự kiến lãnh đạo Triều Tiên ở, có bốn xe thiết giáp của quân đội túc trực. Ảnh: Võ Hải

Đoàn xe đạp diễu hành với quốc kỳ Mỹ – Triều – Việt qua Nhà Hát Lớn Hà Nội. Ảnh: Đương Phạm

7h25′

Ông Kim Chang-son, đứng đầu ban thư ký Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên phối hợp với lực lượng chức năng của Việt Nam. Ảnh: Giang Huy.

Lực lượng an ninh Triều Tiên làm nhiệm vụ tại nhà ga. Ảnh: Giang Huy.

8h15′

Đoàn tàu bọc thép chở Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong un cùng đoàn hộ tống dừng tại ga Đồng Đăng, Lạng Sơn. Chiếc xe Mercedes S600 Pullman Guard ông Kim thường dùng đi lại nhanh chóng xuất hiện trước cửa ga.

Quân nhạc nổi lên, hai hàng học sinh và đại biểu vẫy cờ hoa. Ông Võ Văn Thưởng – Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cùng các quan chức Việt Nam đón lãnh đạo Triều Tiên tại sân ga.

Chuyến tàu này gợi nhớ lại kỷ niệm cách đây hơn 60 năm, khi ông Kim Nhật Thành (ông nội của Chủ tịch Kim Jong un) thăm Việt Nam bằng tàu bọc thép chuyên dụng. Vì sợ đi máy bay, ông chủ yếu sử dụng tàu để công du. Tàu có 17-21 toa, gồm phòng họp, phòng ngủ, hoạt động như một văn phòng làm việc di động. Với tốc độ không quá 60 km/h, tàu được cho là mang theo xe bọc thép và trực thăng nhỏ đề phòng khẩn cấp.

Ông Võ Văn Thưởng – Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương dẫn đầu đoàn quan chức Việt Nam đón Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong un. Ảnh: Giang Huy.

Ảnh: Giang Huy.

Lãnh đạo Triều Tiên giơ tay chào người dân khi lên xe về Hà Nội. Ảnh: Giang Huy

Khoảng 10 vệ sĩ chạy quanh xe của Chủ tịch Triều Tiên.

Ông Kim lên xe, vẫy tay chào những học sinh và người dân hai bên đường. Ảnh: Hữu Khoa

Đoàn vệ sĩ chạy theo chiếc xe chở ông Kim Jong-un rời ga Đồng Đăng. Ảnh: Hữu Khoa.

Đoàn xe của Chủ tịch Triều Tiên rời khỏi nhà ga Đồng Đăng. Ảnh: Gia Chính

 Kim Jong-un đến Việt Nam

Trong đoàn có hai chiếc Mercedes không biển số.

Chúc Hội nghị thành công và mang lại nhiều điều tích cực cho Mỹ, cho Triều Tiên, cho những đất nước liên quan, và cho toàn thế giới.

(Tổng hợp theo VnExpress)

Sự kiện

65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ: Đổi thay nơi cửa ngõ Him Lam

Đã đăng

 ngày

Trải qua 65 năm, chiến trường Him Lam giờ là cửa ngõ của thành phố Điện Biên Phủ với diện mạo sầm uất.

Trận Him Lam là trận đánh mở màn trong chiến dịch Điện Biên Phủ vào ngày 13 tháng 3 năm 1954. Mục tiêu của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong trận này là xóa sổ trung tâm đề kháng Béatrice trong Phân khu Bắc của cứ điểm Điện Biên Phủ, mà phía ta gọi là đồi Him Lam.

Trận đánh mở màn đã thành công ngoài sự mong đợi của bộ chỉ huy, mở màn cho chiến thắng lịch sử của chiến dịch Điện Biên Phủ.

Ngày nay, đứng trên đỉnh đồi Him Lam, phóng tầm mắt xuống phía dưới thấy một góc nhỏ cửa ngõ của thành phố, đó chính là phường Him Lam đang khoác trên mình chiếc áo mới. Những ngôi nhà cao tầng san sát mọc lên, xe cộ tấp nập nối nhau trên còn đường một chiều rộng thênh thang rực rỡ cờ hoa dẫn vào trung tâm thành phố.

Đọc tiếp

Sự kiện

Diễn đàn đối thoại về kinh tế tư nhân lớn nhất Việt Nam diễn ra hôm nay

Đã đăng

 ngày

Hàng loạt hiến kế quan trọng từ khu vực tư nhân trên nhiều lĩnh vực kinh tế sẽ được trình bày trước Thủ tướng tại phiên toàn thể chiều ngày 2/5. Với sự tham gia của gần 50 Uỷ viên Trung ương Đảng và các đại biểu, diễn đàn được kỳ vọng mang tới nhiều hiến kế quan trọng.

Sáng nay, tại Hà Nội, đại diện Chính phủ và hơn 2.500 doanh nghiệp, cùng hàng trăm chuyên gia, nhà quản lý có mặt tại Diễn đàn kinh tế tư nhân 2019. 6 phiên họp bàn về các nội dung kinh tế chuyên biệt sẽ diễn ra đồng thời vào sáng 2/5.

6 chuyên đề chính được đem ra bàn thảo tại diễn đàn sáng ngày 2/5, gồm Du lịch, Kinh tế số, CPTPP, Vốn – Tài chính, Nông nghiệp, Khởi nghiệp. Nội dung tại từng phiên sẽ được livestream trực tiếp trên VnExpress – đơn vị phối hợp tổ chức, Fanpage VnExpress.

đối thoại về kinh tế tư nhân

Các hội thảo chuyên đề trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế tư nhân bàn về nhiều vấn đề kinh tế quan trọng.

Tại đây, các vấn đề kinh tế vĩ mô sẽ được mổ xẻ, cùng đối thoại chính sách công – tư cởi mở giữa đại diện Chính phủ và khối tư nhân. Nhiều hiến kế từ cộng đồng doanh nghiệp cũng sẽ được thảo luận, phân tích, là cơ sở quan trọng để hoàn thiện khung chính sách thúc đẩy sự phát triển của khu vực này sắp tới.

Tại phiên Du lịch, các vấn đề nóng của ngành những năm qua, như chính sách thị thực, phát triển hàng không… sẽ được các bên thảo luận và tìm ra chiến lược nhằm thu hút khách, nâng hạng xếp hạng du lịch của Việt Nam tới năm 2021.

Sự kiện Việt Nam mới gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương CPTPP vào tháng 1/2019 thu hút mối quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp. Những cơ hội, thách thức và giải pháp cho doanh nghiệp Việt tận dụng và bứt phá sẽ được nêu cụ thể tại Phiên chuyên đề riêng dành cho CPTPP.

Những giải pháp hình thành và chuẩn hóa các chuỗi giá trị nông, lâm, thủy sản sẽ có tại phiên Hiến kế chuyên đề Nông nghiệp tại sáng ngày 2/5.

Phát triển kinh tế số là một trong những mục tiêu trọng tâm của Chính phủ trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đây cũng là nội dung được quan tâm tại Diễn đàn sắp tới. Vấn đề thể chế, vốn được coi là rào cản lớn nhất của các doanh nghiệp và mô hình công nghệ, sẽ được phân tích tại diễn đàn, cùng định hướng phát triển cụ thể, đặc biệt với các lĩnh vực nổi cộm là thanh toán điện tử, dữ liệu mở.

Diễn đàn cũng có riêng phiên thảo luận về Vốn – tài chính, một trong những khó khăn lớn nhất của doanh nghiệp Việt. Phiên sẽ ghi nhận những hiến kế quan trọng để khơi thông dòng vốn tín dụng trung – dài hạn, cũng như thúc đẩy các thị trường trái phiếu, mô hình quỹ tại Việt Nam.

Khởi nghiệp Việt với nhiều dấu mốc ấn tượng những năm qua cũng là chủ đề lớn tại Diễn đàn năm nay. Các câu hỏi xoay quanh việc tháo gỡ nút thắt cho những mô hình khởi nghiệp mới sẽ được nhiều doanh nghiệp chia sẻ tại phiên thảo luận.

Phiên đặc biệt dành cho các Nữ doanh nhân

Ngoài 6 Hội thảo chuyên đề, Diễn đàn Kinh tế tư nhân 2019 dành một phiên đặc biệt dành cho các Nữ doanh nhân. Đây là nơi các nữ lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận với chủ đề “Vì một Việt Nam thịnh vượng”. Buổi tọa đàm được kỳ vọng là nơi truyền cảm hứng cho cộng đồng doanh nhân nữ Việt Nam.

6 phiên Hiến kế sẽ ghi nhận những thực trạng và các ý kiến đóng góp để tổng hợp vào Phiên toàn thể, diễn ra chiều cùng ngày.

Phiên toàn thể có sự tham gia của ông Nguyễn Xuân Phúc – Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; ông Nguyễn Văn Bình – Uỷ viên Bộ Chính trị – Trưởng ban Kinh tế Trung ương; ông Trương Hòa Bình – Uỷ viên Bộ Chính trị – Phó thủ tướng thường trực; Phó chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển; gần 50 ủy viên trung ương Đảng, gồm Bộ trưởng, Thứ trưởng và lãnh đạo các tỉnh. Ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư TP HCM và ông Hoàng Trung Hải, Bí thư Hà Nội tham dự với tư cách khách mời.

Tiếp đó, ngày 3/5 sẽ diễn ra hoạt động kết nối kinh doanh, kết nối đầu tư cho các doanh nghiệp, cùng triển lãm thành tựu kinh tế, dự kiến thu hút 3.000 người.

Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2019 do Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương đồng chủ trì. Ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV), Báo điện tử VnExpress và Tập đoàn IEC phối hợp tổ chức.

Chương trình có sự đồng hành của Hãng hàng không Vietjet Air, thương hiệu tôn Colorbond từ Bluescope, Ngân hàng Agribank, Ngân hàng BIDV, Ngân hàng Vietcombank, Tập đoàn TH, VinFast, Grab, Tập đoàn T&T, Ngân hàng TPBank, Ngân hàng Quân đội (MB),Ngân hàng Bắc Á Bank, Tân Hiệp Phát, THACO, BIM Group, MXP, Habeco, Logivan, Binance, CMC, VNPT, Hiệp Phước, Tomochain, Netnam, Dược Hà Nội, Dược CVI, TTC group.

(Theo Phạm Vân, VnExpress)

Đọc tiếp

Sự kiện

Pháo hoa sáng rực trời Sài Gòn đêm 30/4

Đã đăng

 ngày

Người dân và du khách liên tục trầm trồ trước những “bông hoa lửa” rực rỡ đêm Sài Gòn kỷ niệm 44 năm ngày thống nhất đất nước. Năm nay địa điểm bắn pháo hoa là vị trí hầm Thủ Thiêm, công viên và đỉnh toà nhà cao nhất Việt Nam Landmark 81.

21h, pháo hoa đồng loạt được bắn từ Hầm Thủ Thiêm (quận 2) bên kia sông Sài Gòn; toà nhà 81 tầng Landmark (quận Bình Thạnh) và Công viên Đầm Sen (quận 11).

Công viên trước toà nhà Landmark liên tục rực sáng pháo hoa, phía sau là những chùm “hoa lửa” đua sắc, đủ hình dáng trên đỉnh toà nhà cao nhất Việt Nam.

Góc xem pháo hoa từ một cao ốc tại quận 4, gần cầu Khánh Hội.

Hàng nghìn người tập trung tại Công viên Bạch Đằng trên đường Tôn Đức Thắng (quận 1), dọc bờ sông Sài Gòn, cùng hướng mắt về một hướng xem pháo hoa.

Đa số người dân đều ghi lại hình ảnh pháo hoa rực rỡ, hay trầm trồ, vỗ tay mỗi khi có màn biểu diễn đặc sắc.

Từ 21h đến 21h15, loạt bắn pháo hoa nghệ thuật tầm cao đã diễn ra ở khu vực đầu đường hầm Thủ Thiêm (hầm sông Sài Gòn, quận 2) và tòa nhà Landmark 81 (quận Bình Thạnh).

Những chùm pháo hoa sáng rực trời trong tiếng trầm trồ của hàng nghìn người bên dưới hầm Thủ Thiêm

Pháo hoa sáng rực trời Sài Gòn

Những chùm pháo hoa nhiều màu sắc nổi bật trên bầu trời Sài Gòn đêm 30/4 khiến nhiều người không thể rời mắt. (Ảnh: Hoàng Hà)

Đọc tiếp
Advertisement

Facebook

Advertisement

Tin Nổi bật