Trợ lý Ngọc Trinh làm sò huyết kiểu Thái mang tới phim trường

Thuý Kiều chuẩn bị món sò huyết trộn kiểu Thái Lan khoái khẩu của Ngọc Trinh để cô nàng ăn khuya tại phim trường.
Trợ lý làm sò huyết kiểu Thái cho Ngọc Trinh ăn khuya

Ngọc Trinh được biết đến với biệt danh “cô bé ăn hàng” với đam mê ăn uống vô bờ bến. Cô nàng biết khá nhiều địa chỉ ăn uống và cũng thường xuyên giới thiệu các món ăn ngon, mang đậm hương vị quê hương. Người đẹp Trà Vinh có sở thích với các món dân dã, thôn quê giản dị, đặc biệt là những món cay xé lưỡi. Ngọc Trinh tự nhận mình là người ăn cay có hạng với khả năng xử đẹp các món chỉ nhìn thoi cũng đủ toát mồ hôi.

Trợ lý Thuý Kiều là người thân cận nhất bên cạnh Ngọc Trinh nên hiểu rõ thói quen ăn uống của người đẹp. Mới đây, nữ hoàng nội y chia sẻ bữa ăn khuya đỏ rực màu ớt được làm theo phong cách ẩm thực Thái Lan do trợ lý Thuý Kiều chế biến trong một buổi quay xuyên đêm. Ngọc Trinh đặc biệt yêu thích các món ăn ở xứ sở chùa Vàng cũng bởi vị chua chua cay cay khó cưỡng. Món sò huyết kiểu Thái cũng là một trong những món khoái khẩu mà cô có thể “bao nhiêu ăn cũng hết”.

Trợ lý làm sò huyết kiểu Thái cho Ngọc Trinh ăn khuya - 2
Thuý Kiều mang món ăn khoái khẩu đến phim trường cho Ngọc Trinh.

Thuý Kiều chuẩn bị khá nhiều nguyên liệu cho món ăn này gồm sò huyết tươi, tôm, mực… Linh hồn của món ăn nằm ở phần nước trộn với vị đậm đà rớt nước miếng. Để làm nên hương vị này, nàng trợ lý phải sử dụng nhiều thành phần như sả, tắc, nước cốt me, ớt hiểm xanh, ớt hiểm đỏ, ớt sừng, hành tây, cà chua bi, hành tím và chanh để nguyên miếng.

Đầu tiên là công đoạn sơ chế sò huyết, tốt nhất là sử dụng nước vo gạo để ngâm cho sò nhả hết chất bẩn vừa an toàn lại hiệu quả, ngoài ra có thể thay bằng nước mối loãng, thêm ớt, dầu ăn hoặc dầu mè… Sau khoảng nửa tiếng, bạn lấy ra, chà xát vỏ với chút muối để phần vỏ sạch sẽ. Cuối cũng là chần sơ sò huyết khoảng 30 giây cho mở miệng là được.

Phần nước trộn: bạn cho 2 tép tỏi vào giã, thêm ớt xanh, ớt hiểm, đường thốt nốt cho tới khi nhuyễn, thêm nước mắm, nước cốt me. Khi trộn, bạn cho sò huyết, ớt, lá chanh, hành tím, hành tây, sả thái nhỏ, chanh cắt múi, cà chua bi, sau đó rưới nước sốt lên trên là đã hoàn thành. Thuý Kiều cho thêm tôm và mực cho ngon. Bên cạnh đó, món ăn này còn có thể cho thêm miến đã chần sơ vào cũng được. Món ăn mang vị đặc trưng kiểu Thái, chua chua, ngọt ngọt, cay cay. Sò huyết, mực và tôm giòn ngọt, quyện với nước sốt đậm đà, ăn với bánh mì hay ăn không cũng hết xảy.

Trợ lý làm sò huyết kiểu Thái cho Ngọc Trinh ăn khuya
Món ăn khuya của Ngọc Trinh do Thuý Kiều chuẩn bị