Tin tức, VideoTóc Tiên ‘ăn thả phanh’ khi theo chồng ra Hà Nội Đã đăng trên 26/12/2020 bởi Star.vn Chỉ ghé Hà Nội ít ngày đoàn tụ với gia đình chồng dịp Giáng sinh, Tóc Tiên đã kịp ăn gần 10 món đặc sản thủ đô.Từ ngày kết hôn cùng Hoàng Touliver, Tóc Tiên thường xuyên qua lại giữa TP HCM và Hà Nội để thăm gia đình chồng. Hầu như tháng nào, giọng ca Ngày tận thế cũng check in thủ đô, hội ngộ một số người bạn chung thân thiết của cả hai vợ chồng và cùng thưởng thức nhiều món đặc sản Hà Nội cho thỏa cơn thèm.Đêm Noel, Tóc Tiên và ông xã ăn mặc giản dị, kín đáo, tới cầu nguyện ở nhà thờ Cửa Bắc – một trong những nhà thờ lớn nhất ở Hà Nội. Nhà thờ nằm trên phố Phan Đình Phùng, có khoảng sân rộng, luôn được trang hoàng rực rỡ mỗi mùa Giáng sinh.Là tín đồ mê phở, lần nào ghé quê chồng, Tóc Tiên cũng ăn phở từ sáng đến khuya. Dù hạ cánh nửa đêm, nàng dâu Hà thành vẫn không quản đêm đông giá rét, cùng ông xã xuống phố ăn bát phở tái lõi lăn vào lúc 23h. Thịt lõi bò dùng để nấu phở luôn có nước dùng đậm đà, khác hẳn với món phở khác, tuy nhiên giá khá chát, nhất là ở khu phố cổ nhưng được đánh giá là “tiền nào của nấy”.Người đẹp sành sỏi nhiều địa chỉ ăn uống trong khu phố cổ mà chỉ dân thổ địa mới biết. Sáng sớm hôm sau, trong tiết trời giá lạnh chỉ hơn 10 độ C ở Hà Nội, Tóc Tiên đã lập tức làm nóng cơ thể bằng một bát phở gà. Nếu như phở bò đậm đà, ngầy ngậy thì phở gà luôn ngọt thanh. Thay vì ăn kèm tương ớt, người đẹp luôn ăn kèm với ớt tươi, thêm quẩy giòn và chanh.Vừa nhập hội “con dâu Bắc” nhưng từ lâu, Tóc Tiên đã mê mẩn các món ăn đặc sản của ẩm thực Bắc bộ. Trong đó, một trong những món tủ của cô nàng là canh cua rau đay nấu với mướp hương ăn kèm với cà pháo. Đây được xem là combo kinh điển của ẩm thực phía Bắc, ngon nhất là ăn vào những ngày hè nhưng bát canh nghi ngút khói vào mùa đông cũng đủ xua tan giá lạnh.Bữa cơm không thể thiếu một món ăn khác cũng kinh điển không kém là lòng lợn luộc chấm mắm tôm. Mắm tôm cũng được dùng để chấm kèm cà pháo. Bát mắm được vắt chút chanh, ớt và đánh bông, vị mặn ngọt vừa miệng, chấm món gì cũng “cuốn”.Sáng hôm sau, Tóc Tiên vẫn chưa “cai” được món phở. Với nhiệt độ 18 độ C se lạnh vào buổi sáng, một bát phở sốt vang gầu giòn – một đặc sản thủ đô hiếm gặp ở nơi khác – thêm chút ớt cay tê, vắt thêm chanh và ăn cùng quẩy thì không còn gì bằng.Sáng ăn phở rồi uống cà phê luôn là quy trình quen thuộc của người dân phố cổ nói riêng và dân Hà Nội nói chung. Bà xã nhà sản xuất âm nhạc Hoàng Touliver gọi ngay một ly cà phê trứng cho buổi sáng Noel. Mùa đông, cà phê trứng nhanh bị nguội nên chủ quán luôn phục vụ kèm một bát nước ấm để giữ nhiệt độ, tránh nguội nhanh khiến thức uống bị tanh. Cà phê trứng có lớp bọt trứng mềm mịn, béo ngậy, thơm nức mũi, phía dưới là cà phê nóng, hai nguyên liệu tưởng như không liên quan lại hợp nhau đến lạ.Bữa chiều, Tóc Tiên “tra tấn” bạn bè và người theo dõi bằng mâm bún đậu “full topping” đầy đủ từ lòng lợn, tràng, nem, dồi rán, sụn, thịt luộc… ăn kèm bún, rau thơm, đậu phụ rán giòn và mắm tôm.Không chỉ khi ra Bắc, nữ ca sĩ cũng thường xuyên ăn các món Hà Nội như bún thang – một đặc sản chỉ có ở thủ đô gồm nhiều nguyên liệu như thịt gà, giò, trứng… thường ăn vào những ngày trước và sau Tết. Khi không bận rộn với lịch làm việc, Tóc Tiên cũng thường xuyên vào bếp trổ tài “masterchef” để chiều chồng và mời bạn bè.Tóc Tiên “ăn sạch” Hà Nội dịp Noel Star.vn Thanh Hằng – nữ hoàng vedette 2020EVN dừng ký hợp đồng mua bán điện mặt trời mái nhà sau 31/12