Ăn chơi
Minh Triệu nấu lẩu cua biển đãi Kỳ Duyên
Đã đăng
cách đây 4 nămngày
Bởi
Star.vnChiều cuối tuần trời mưa, bộ đôi Kỳ Duyên – Minh Triệu tụ tập cùng hội bạn thân thưởng thức món lẩu cua cho ấm bụng. Trong khi NTK Đỗ Long, Lê Thanh Hòa đang giải quyết cơn đói với một mâm ốc luộc phong phú thì Minh Triệu xuống bếp nấu lẩu, còn Kỳ Duyên thích thú đứng bên cạnh ghi lại hình ảnh “masterchef Minh Triệu” trổ tài.
Để làm món này, Minh Triệu đã chuẩn bị một đĩa cua biển đầy ắp. Cô chọn cua gạch thay vì cua thịt thì mới cho ra món lẩu ngon và đúng điệu. Mẹo nhỏ khi chọn cua là bạn ấn vào phần giữa mai cua và bụng cua, nếu cứng, có độ đàn hồi nhưng không bị lõm hoặc chảy nước thì là cua còn sống, khỏe.
Mua cua về, bạn ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch. Sau đó, thay vì đâm chết cua thì bạn ngâm cua trong nước đá khoảng 20 phút để dễ sơ chế. Cách làm này giúp bạn bảo quản được độ tươi của cua dù để lâu. Tiếp đến, bạn tách mai cua, lấy gạch để riêng ra, hoặc để nguyên trong con cua như Minh Triệu đều được.
Có nhiều cách để làm ngọt nước lẩu cua. Thông thường, người miền Tây dùng tôm khô và nấm rơm. Còn “đầu bếp” Minh Triệu sử dụng củ cải và bắp cho vị ngọt thanh. Nếu thích vị chua cay, bạn có thể thêm vài quả cà chua, ớt vào. Đợi nước lẩu sôi thì thả thịt cua tươi vào nấu đến khi chín. Không cần thêm bột màu hay chất phụ gia, nồi nước lẩu vẫn có màu vàng nhờ gạch cua.
Nhóm của Kỳ Duyên thưởng thức lẩu cua kèm các loại rau như mồng tơi, đậu bắp và mướp đã gọt vỏ thái lát mỏng. Cả ba nguyên liệu này đều góp phần tạo nên độ ngọt tự nhiên của nước lẩu, bên cạnh thịt cua chắc khỏe, củ cải, bắp. Khi ăn, bạn nhúng rau và mướp vào nồi lẩu, dùng chung với bún tươi cho chắc bụng. Đây là một trong những món lý tưởng nhất để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè những ngày trời trở gió.
Ngoài ra, trước khi ăn cua thì hội bạn lót dạ bằng mâm hải sản luộc như nghêu hai cồi, ốc hương, nghêu biển… đem hấp sả, thêm tí ớt xắt cay the, chấm muối tiêu chanh. Đây là cách chế biến các loại nghêu, ốc đơn giản nhất, nhưng có thể giúp bạn nếm được trọn vẹn độ ngon của hải sản tươi.
Vi Yến – Ngoisao.net
Ăn chơi
Bạn trai Hương Giang mê roadtrip cùng hội anh em
Đã đăng
cách đây 4 nămngày
11/08/2020Bởi
Star.vnHà Nguyên – Ngoisao.net
Ăn chơi
BB Trần ‘chơi thì ít, ăn thì nhiều’ ở Mũi Né
Đã đăng
cách đây 4 nămngày
02/07/2020Bởi
Star.vnNguyên Chi – Ngoisao.net
Mới đây, Quỳnh Anh Shyn trải nghiệm ba kiểu phở tại Sài Gòn có giá từ thấp đến cao trong vlog mới. Bạn đồng hành của cô là Linh Lưu, nhiếp ảnh người Hà thành mê phở đến nỗi đã thử qua gần hết các quán phở ngon ở Hà Nội, nên Quỳnh Anh gọi anh là “chuyên gia phở”. Bộ đôi chọn một tiệm phở bình dân có giá 30.000 đồng/tô làm điểm dừng chân đầu tiên.
Đây là kiểu phở khá phổ biến mà bạn có thể tìm được tại nhiều nơi trong thành phố. Cả hai gọi phở tái ăn kèm giá trụng, rau thơm. Theo nhận xét của Linh Lưu thì sợi phở không đều, sợi to như mì xen lẫn sợi nhỏ như bún. Nước dùng thiên về vị ngọt đặc trưng của phở Sài thành, nhiều nước béo, rất ổn đối với dân Sài Gòn nhưng không hợp khẩu vị người đã quen ăn phở Hà Nội có nước dùng trong hơn. Còn Quỳnh Anh cảm thấy thịt bò hơi dai. Bù lại giá cả hợp túi tiền nhiều người.
Sau đó đôi bạn ghé một quán phở gia truyền Nam Định có giá từ 55.000 đến 80.000 đồng/tô. Thực đơn của quán khá phong phú, gồm nhiều món như tái, nạm, gầu, gân, áp chảo… đặc biệt là món phở tái lăn yêu thích của hot girl. Cô gọi bát phở tái lăn, còn bạn đồng hành gọi phở áp chảo.
Sau khi nếm thử, cả hai đều cho rằng hương vị món ăn khá chuẩn theo kiểu phở Bắc quen thuộc. Thịt bò được xào sơ qua một lần trước khi cho vào tô phở tái lăn. Còn đối với phở áp chảo, thịt bò thái mỏng, xào chung với rau cải, tỏi… rồi dùng chính nước xào làm nước phở. Điểm nhấn của hai món phở này nằm ở công đoạn xào thịt sao cho không bị dai, nước phở đục, thịt bò xào dậy mùi thơm. Bên cạnh đó, điều khiến fashionista thích nhất khi ăn phở ở đây là có bánh quẩy giòn – thứ không thể thiếu khi ăn phở ở Hà Nội. Nước dùng đậm đà mà không có bánh quẩy thì thật phí, Linh Lưu nói thêm.
Cuối cùng, đôi bạn thưởng thức bát phở “sang chảnh” giá một triệu đồng trong một trung tâm thương mại. Người mẫu cho biết, cô luôn nghĩ phở ngon là phải ăn ở quán vỉa hè, trông hơi lụp xụp, lâu năm. Vì thế cô đã rất tò mò trước khi thử món phở có giá “trên trời”.
Ngay khi bước chân vào nhà hàng, thực khách được phục vụ ly nước phúc bồn tử pha với chanh có vị hơi chua, đóng vai trò như chất điều vị. Tiếp đến bạn nhâm nhi món khai vị gồm bánh mì, khoai lang, bơ và gan ngỗng trong lúc chờ phở. Dùng bữa tại nhà hàng, thực khách ngắm toàn cảnh thành phố, không gian thanh lịch cũng là một trong những thứ góp phần làm bát phở đắt tiền.
Theo giới thiệu của nhân viên thì đầu bếp hầm xương trong 48 tiếng để nấu nước phở. Nhà hàng sử dụng thịt bò wagyu làm món tái, bò back angus (bò đen Australia) làm món nạm nên ngay khi phục vụ bê bát phở ra, thực khách sẽ ngửi rõ mùi bò xộc lên. Khi ăn, bạn cảm nhận hương hồi, quế và một chút mùi mắm trong nước dùng, hương vị khá ổn. Bánh phở dai. Điều khiến Linh Lưu ấn tượng là không nghĩ những loại thịt bò ngoại nhập lại không bị đối lập với món phở truyền thống Việt Nam. Còn Quỳnh Anh cho rằng đây là sự pha trộn giữa vị phở Sài Gòn và Hà Nội, có thể hợp khẩu vị nhiều người. Điểm trừ là khúc xương đuôi bò ăn kèm hơi to, trở nên “kém sang” nếu bạn cầm nguyên miếng gặm giữa không gian sang trọng.
Sau khi thưởng thức cả ba món phở thì người đẹp 9X cho biết, cô thích quán phở Nam Định nhất vì giá cả không quá đắt, có thể ăn thường xuyên. Còn quán phở “giá chát” thì là gợi ý không tồi khi bạn muốn tìm nơi hẹn hò vì không gian ấm cúng, không đông đúc, yên tĩnh.
Vi Yến – Ngoisao.net