Mới đây, Quỳnh Anh Shyn trải nghiệm ba kiểu phở tại Sài Gòn có giá từ thấp đến cao trong vlog mới. Bạn đồng hành của cô là Linh Lưu, nhiếp ảnh người Hà thành mê phở đến nỗi đã thử qua gần hết các quán phở ngon ở Hà Nội, nên Quỳnh Anh gọi anh là “chuyên gia phở”. Bộ đôi chọn một tiệm phở bình dân có giá 30.000 đồng/tô làm điểm dừng chân đầu tiên.
Đây là kiểu phở khá phổ biến mà bạn có thể tìm được tại nhiều nơi trong thành phố. Cả hai gọi phở tái ăn kèm giá trụng, rau thơm. Theo nhận xét của Linh Lưu thì sợi phở không đều, sợi to như mì xen lẫn sợi nhỏ như bún. Nước dùng thiên về vị ngọt đặc trưng của phở Sài thành, nhiều nước béo, rất ổn đối với dân Sài Gòn nhưng không hợp khẩu vị người đã quen ăn phở Hà Nội có nước dùng trong hơn. Còn Quỳnh Anh cảm thấy thịt bò hơi dai. Bù lại giá cả hợp túi tiền nhiều người.
Sau đó đôi bạn ghé một quán phở gia truyền Nam Định có giá từ 55.000 đến 80.000 đồng/tô. Thực đơn của quán khá phong phú, gồm nhiều món như tái, nạm, gầu, gân, áp chảo… đặc biệt là món phở tái lăn yêu thích của hot girl. Cô gọi bát phở tái lăn, còn bạn đồng hành gọi phở áp chảo.
Sau khi nếm thử, cả hai đều cho rằng hương vị món ăn khá chuẩn theo kiểu phở Bắc quen thuộc. Thịt bò được xào sơ qua một lần trước khi cho vào tô phở tái lăn. Còn đối với phở áp chảo, thịt bò thái mỏng, xào chung với rau cải, tỏi… rồi dùng chính nước xào làm nước phở. Điểm nhấn của hai món phở này nằm ở công đoạn xào thịt sao cho không bị dai, nước phở đục, thịt bò xào dậy mùi thơm. Bên cạnh đó, điều khiến fashionista thích nhất khi ăn phở ở đây là có bánh quẩy giòn – thứ không thể thiếu khi ăn phở ở Hà Nội. Nước dùng đậm đà mà không có bánh quẩy thì thật phí, Linh Lưu nói thêm.
Cuối cùng, đôi bạn thưởng thức bát phở “sang chảnh” giá một triệu đồng trong một trung tâm thương mại. Người mẫu cho biết, cô luôn nghĩ phở ngon là phải ăn ở quán vỉa hè, trông hơi lụp xụp, lâu năm. Vì thế cô đã rất tò mò trước khi thử món phở có giá “trên trời”.
Ngay khi bước chân vào nhà hàng, thực khách được phục vụ ly nước phúc bồn tử pha với chanh có vị hơi chua, đóng vai trò như chất điều vị. Tiếp đến bạn nhâm nhi món khai vị gồm bánh mì, khoai lang, bơ và gan ngỗng trong lúc chờ phở. Dùng bữa tại nhà hàng, thực khách ngắm toàn cảnh thành phố, không gian thanh lịch cũng là một trong những thứ góp phần làm bát phở đắt tiền.
Theo giới thiệu của nhân viên thì đầu bếp hầm xương trong 48 tiếng để nấu nước phở. Nhà hàng sử dụng thịt bò wagyu làm món tái, bò back angus (bò đen Australia) làm món nạm nên ngay khi phục vụ bê bát phở ra, thực khách sẽ ngửi rõ mùi bò xộc lên. Khi ăn, bạn cảm nhận hương hồi, quế và một chút mùi mắm trong nước dùng, hương vị khá ổn. Bánh phở dai. Điều khiến Linh Lưu ấn tượng là không nghĩ những loại thịt bò ngoại nhập lại không bị đối lập với món phở truyền thống Việt Nam. Còn Quỳnh Anh cho rằng đây là sự pha trộn giữa vị phở Sài Gòn và Hà Nội, có thể hợp khẩu vị nhiều người. Điểm trừ là khúc xương đuôi bò ăn kèm hơi to, trở nên “kém sang” nếu bạn cầm nguyên miếng gặm giữa không gian sang trọng.
Sau khi thưởng thức cả ba món phở thì người đẹp 9X cho biết, cô thích quán phở Nam Định nhất vì giá cả không quá đắt, có thể ăn thường xuyên. Còn quán phở “giá chát” thì là gợi ý không tồi khi bạn muốn tìm nơi hẹn hò vì không gian ấm cúng, không đông đúc, yên tĩnh.
Vi Yến – Ngoisao.net