Kết nối với chúng tôi:

Du lịch

Tô phở 920 ngàn đồng ở tòa nhà Landmark 81 có đắt nhất Việt Nam?

Đã đăng

 ngày

 

Nhiều người giật mình vì tô phở ‘Chọc trời’ giá 920.000 đồng được bán tại nhà hàng trong tòa nhà cao nhất Việt Nam – Landmark 81 (quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Theo mô tả trên thực đơn, tô phở này gồm đuôi bò Úc, thịt bò Wagyu, bánh phở và rau gia vị. Chưa rõ tô phở ‘Chọc trời’ có ngon và đáng đồng tiền so với giá thành không

Tô phở giá 920 ngàn đồng.

Tô phở giá 920 ngàn đồng.

Không riêng phở mà tất cả món ăn trong nhà hàng đều có giá cao, từ 255 ngàn đồng trở lên, nên chỉ dành cho người có nhiều tiền.

Súp giá 255 ngàn đồng.

Súp giá 255 ngàn đồng.

Pizza giá từ 390 - 450 ngàn đồng, còn burger 790 ngàn đồng.

Pizza giá từ 390 – 450 ngàn đồng, còn burger 790 ngàn đồng.

Salad giá 340 - 360 ngàn đồng, gỏi giá 355 ngàn đồng.

Salad giá 340 – 360 ngàn đồng, gỏi giá 355 ngàn đồng.

Bữa sáng truyền thống và thượng đỉnh đồng giá 650 ngàn đồng.

Bữa sáng truyền thống và thượng đỉnh đồng giá 650 ngàn đồng.

Với giá đến 920 ngàn đồng, nhiều người tưởng rằng đây là tô phở đắt nhất TP.HCM. Song, sự thật không phải vậy.

Hồi tháng 11.2017, nhà hàng trên đường Tôn Thất Đạm, quận 1, TP.HCM bán tô phở giá 100 USD (khoảng 2,2 triệu đồng lúc đó). Tô phở này giá hơn 2 triệu đồng do trong thành phần có thịt bò Wagyu và nấm Truffle đắt nhất thế giới.

Sonny Side, MC nổi tiếng của chương trình Best Ever Food Review, đã ghé nhà hàng này để thưởng thức tô phở 100 USD. Theo VnExpress, phần tinh túy nhất của tô phở chính là nước lèo, được nấu trong 12 tiếng từ hôm trước, khi Sonny Side tới bếp trưởng Peter Franklin mới thêm gia vị và loại bỏ tạp chất. Đầu bếp sẽ thêm thịt bò tươi, lòng trắng trứng, gừng và hành lá để làm dậy mùi.

Peter Franklin gọi hỗn hợp này là nước dùng consommé, có màu ánh vàng và trong như nước trà nhờ lọc qua vải hai lần.

Phở bò của người Việt thường dùng hai loại thịt tái và chín, thường là nạm bò. Trong khi tô phở 100 USD sẽ có tới 7 loại thịt: Bò viên, gân bò thái mỏng, lưỡi bò, bắp bò, nạm bò, diềm thăn bò và thăn bò Angus.

Riêng phần lưỡi phải nấu từ 4 đến 5 giờ, sau đó xắt miếng vuông. Những miếng diềm thăn được nướng sơ với đèn khò để dậy vị khói. Thăn bò thái mỏng, ướp gừng cùng tiêu sọ xay.

Ông Peter Franklin cho rằng bánh phở ngon nhất phải là bánh phở Hà Nội, từng sợi mềm dai, ngấm nước dùng do được làm hoàn toàn bằng tay.

Tới giờ phục vụ, nhà bếp chuẩn bị sẵn hai tô lớn làm bằng đá rồi đổ nước dùng vào trước, thả một phần ống xương có tủy vào bát và lần lượt từng loại thịt. Riêng thăn bò sẽ được để riêng, cho thực khách tự nhúng khi ăn. Bánh phở cũng được để riêng, tránh bị trương. Suất phở còn có một bát trứng chần nước lèo rưới sốt nấm truffle đen, một đĩa rau sống, một bát tương ớt đen đỏ và một bát sốt nấm truffle đen.

Tô phở mới đem ra bàn còn sôi sùng sục.

Bát trứng chần kèm nấm truffle đen.

Với Sonny Side, nước dùng đậm đà, dậy mùi thịt bò mà không ngấy. Miếng thăn bò thái dày, hương vị béo đặc trưng. Anh bạn của Sonny Side rất bất ngờ khi thấy phần xương ống còn tủy, từng miếng thịt bắp như tan ra khi đưa lên miệng. Gân bò siêu mỏng, có vị như mỡ nhưng lại sần sật lúc nhai. Hai thực khách hào hứng nhúng thịt bò vào nước dùng còn nóng hổi nhờ bát đá, họ cho rằng trải nghiệm này thật giống ăn lẩu.

Tiếp đến, Sonny Side thử bát trứng chần kèm sốt nấm truffle đen “thượng lưu”. Hương vị mạnh mẽ lan ra từng gai vị giác nơi đầu lưỡi. Món trứng chần thanh nhẹ, vị chát của sốt nấm như thêm phần tinh tế cho bát phở ngập thịt.

Sonny Side và bạn đồng hành thêm bánh phở vào bát. Bánh phở từng sợi tơi mềm, dù anh muốn nó dai hơn nữa. Cuối cùng, hai thực khách mới thử thêm rau húng, giá sống, vài lát hành tây và một thìa sốt nấm truffle đen vào bát phở.

“Nấm truffle luôn khiến tôi có cảm giác ngon miệng dù ăn kèm với bất cứ món gì”, Sonny Side nói.

Nhận định về suất phở 100 USD, chàng MC hoàn toàn yêu thích nó khi thưởng thức cùng bạn. Thế nhưng, anh cho rằng nếu ăn tô phở 100 USD sẽ khá nặng bụng, hợp để dùng buổi tối hơn.

Bên cạnh đó, nhà hàng này còn bán tô phở bình thường giá khoảng 200.000 đồng.

 

Cuộc sống quanh ta

Choáng trước độ sang chảnh và xa hoa của du thuyền trị giá gần 1 tỉ USD vừa cập bến Việt Nam

Đã đăng

 ngày

Bởi

Đây được xem là tàu biển hiện đại, sang trọng bậc nhất thế giới với chiều dài 347m, cao gần 63m với 18 tầng, có trọng tải lên đến 169.379 tấn.

Những con tàu du lịch sang trọng và đắt đỏ luôn có sức hút lớn đối với nhiều người. Phần vì sự hoành tráng và xa hoa của chúng, phần vì những chiếc du thuyền hạng sang như thế thường chỉ dành cho giới giàu đến siêu giàu. Mới đây, một chiếc tàu du lịch sang trọng và đắt tiền bậc nhất thế giới vừa cập bến tại Việt Nam đã thu hút được sự chú ý của truyền thông trong và ngoài nước.

Cụ thể, vào ngày 27/5, một con tàu du lịch mang tên Spectrum of the Seas (Mỹ) chở theo 5.718 du khách quốc tịch nước ngoài đã cập cảng Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Được biết, tàu Spectrum of the Seas được sản xuất bởi hãng Meyer Werft của Đức với tổng chi phí 940 triệu USD.

Đây được xem là tàu biển hiện đại, sang trọng bậc nhất thế giới với chiều dài 347m, cao gần 63m với 18 tầng, có trọng tải lên đến 169.379 tấn thuộc hãng tàu biển Royal Carribean Internation của Mỹ với sức chứa hơn 6.500 hành khách cùng thuyền viên đến Việt Nam. Trong đó, Bà Rịa – Vũng Tàu chính là điểm dừng chân đầu tiên.

Sau khi tàu cập cảng Phú Mỹ, gần 5.718 hành khách với rất nhiều quốc tịch: Anh, Australia, Mỹ, Hong Kong và Trung Quốc đã được một công ty dịch vụ lữ hành đón và đưa đi tham quan các địa danh nổi tiếng ở TX.Phú Mỹ và TP. Vũng Tàu như: Làng nghề bánh tráng, chợ Hòa Long, tượng Chúa Kito, bãi trước, đình thần Thắng Tam, Bạch Dinh… và một số điểm du lịch tại TP.Hồ Chí Minh.

Toàn cảnh boong tàu nhìn từ trên cao.
Toàn cảnh boong tàu nhìn từ trên cao.
Phòng suite – một dạng phòng dành cho gia đình bên trong chiếc du thuyền này. Phòng rộng tới hơn 120 m2 có thể phục vụ tới 11 khách, với công viên thu nhỏ dành cho trẻ em và rạp chiếu phim 3D riêng.

Hành trình lần này của tàu Spectrum of the Seas kéo dài 9 ngày với điểm xuất phát từ Singapore vào ngày 25/5 và sẽ kết thúc tại Thượng Hải vào ngày 3/6. Trong đó, tàu đã lưu lại Việt Nam từ ngày 27 đến 28/5.

Tàu “khổng lồ” này đã rời cảng Nha Trang vào lúc 18h ngày 28/5 để đi đến Hong Kong trước khi kết thúc hải trình tại Thượng Hải (Trung Quốc).

Ảnh: Orlando Sentinel -Theo Sugar Free Helino

Đọc tiếp

Du lịch

Kiên Giang: Khách du lịch khám phá đảo tăng 30 – 40%

Đã đăng

 ngày

Tại tỉnh Kiên Giang, trong kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5, dự kiến lượng khách sẽ tăng từ 30 – 40% so với ngày thường, nhất là tại các khu du lịch biển đảo.

Để phục vụ nhu cầu đi lại của du khách trong dịp nghỉ lễ, Xí nghiệp Bến xe – Tàu Kiên Giang đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chuẩn bị đầy đủ phương tiện, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc niêm yết giá vé và bán vé của các đơn vị vận tải. Dự báo, lượng khách đi lại trong dịp lễ tăng nên những đơn vị kinh doanh vận tải từ bờ ra đảo tăng chuyến để phục vụ nhu cầu hành khách.

Hiện giá vé tàu vận tải khách từ bờ ra đảo Phú Quốc, các xã của huyện Kiên Hải trong những ngày nghỉ lễ không tăng, dao động ở mức 210.000 – 330.000 đồng/vé.

Theo VTV.vn



Đọc tiếp

Du lịch

Biển Cửa Lò ken đặc du khách trong dịp nghỉ lễ 30/4

Đã đăng

 ngày

Bãi biển là địa điểm yêu thích được du khách lựa chọn trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay. Trong ba ngày, hơn 200.000 người đã đến bãi biển Cửa Lò (Nghệ An), khách sạn đều kín phòng.

Phòng Văn hóa thị xã Cửa Lò (Nghệ An) cho biết, từ ngày 26 đến 28/4 Cửa Lò đón khoảng 200.000 lượt khách trong và ngoài nước. Bãi biển Cửa Lò kéo dài gần 10 km, từ sáng đến tối luôn trong tình trạng ken đặc du khách.

Vào thời gian nhiều người ra biển nhất, từ 16h, nhà chức trách đã cử thuyền cứu hộ túc trực ngoài khơi đề phòng sự cố.

Biển Cửa Lò khai hội du lịch hôm 25/4, năm 2018 đón 2,8 triệu lượt khách, dự kiến năm 2019 sẽ đón 3,1 triệu. Thị xã Cửa Lò có 304 khách sạn, nhà nghỉ với gần 13.000 phòng. Khoảng 200 khách sạn nằm ở trục đường ven biển, có địa điểm đẹp đều đã kín phòng.

Chị Trần Thu cùng con gái từ Hà Tĩnh đi chơi biển Cửa Lò từ chiều 28/4. “Tôi dự định ở đây hai ngày, thuê thuyền ra thăm quan các đảo như Hòn Ngư, Lan Châu. Biển sạch và mát”, chị nói.

Bốn cô gái lưu lại khoảnh khắc trong lần ghé thăm Cửa Lò.

Bên cạnh tắm biển, nghỉ dưỡng, du khách còn thưởng thức đặc sản ẩm thực. Nhiều nhà hàng phải thuê thêm lao động thời vụ trong những ngày cao điểm này.

Biển Cửa Lò

Món sò nướng, hàu nướng, mực nướng… luôn được thực khách lựa chọn. Để hạn chế tình trạng “chặt chém” du khách, nhà chức trách Nghệ An, Hà Tĩnh đã cung cấp số điện thoại đường dây nóng để mọi người có thể phản ánh.

(Đức Hùng, Văn Hải – VnExpress)



Đọc tiếp
Advertisement

Facebook

Advertisement

Tin Nổi bật