Thực đơn tiệc cưới của Võ Hạ Trâm
Ngày 14/1, Võ Hạ Trâm và ông xã Vikas tổ chức tiệc cưới ở TP HCM. Các món ăn trong thực đơn tiệc đãi khách gồm: Gỏi xoài trộn tôm, gà xào ớt khô, cá chiên giòn với sốt kem Remoulade, súp hải sản hoàng kim, cua lột chiên giòn với sốt kem thơm và xà lách bưởi, tôm sa thuỷ đồng nội, bào ngư hầm nấm đông cô và cải thìa, cơm chiên gà cá mặn kiểu Hong Kong, chè hạnh nhân tàu hũ với long nhãn và xoài. Các món ăn đều là thực phẩm quen thuộc với người Á đông, ước tính mỗi bàn tiệc có giá trên 10 triệu đồng.
Thực đơn tiệc hải sản của Sara Lưu – Dương Khắc Linh
Thực đơn tiệc của cặp sao gồm nhiều món: Heo sữa quay, gỏi tôm sú, súp vi cá, tôm sú hầm, cá mú hấp, bào ngư miếng hầm bong bóng cá, bò nướng sốt, cơm chiên hải sản và món tráng miệng là chè trôi nước tuyết nhĩ hạt sen.
Trong đó, món cá mú hay còn gọi là cá song là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao. Cá to và dày mình, thịt ngọt và chắc, thường được chế biến như đặc sản trong các khách sạn, nhà hàng. Món cá được hấp với một ít gừng, nước tương, hành hoa và đòi hỏi đầu bếp phải canh lửa sao cho vừa chín tới thì cá mới giữ được vị nguyên thủy. Điểm đặc sắc khi thưởng thức cá là lớp da cá béo giòn, sớ thịt dai trắng phau, hương thơm. Ước tính thực đơn đắt đỏ này của cặp sao có giá trị khoảng trên dưới 15 triệu đồng.
Thực đơn đám cưới Phương Mai
Trong đám cưới Phương Mai ngày 15/6 ở Hà Nội có nhiều món ăn hấp dẫn: salad xoài xanh với tôm, nem rán nhân tôm sú, súp thịt cua với ngô non, sò điệp xào cần tây với ớt khô, tôm sú nướng xả ớt, bò nướng sốt tiêu đen, hoa lơ xanh hấp sốt thịt cua và cơm rang thập cẩm, gà ác hầm thuốc bắc, thạch xoài và hoa quả.
Món ăn lạ nhất trong thực đơn là gà ác hầm thuốc bắc, thường ít xuất hiện trong tiệc cưới, có tác dụng đặc biệt tốt cho sức khoẻ bà bầu. Thịt gà ác có tính bình, vị ngọt, chứa nhiều chất bổ dưỡng. Các món ăn còn lại cũng đều mang đậm phong cách ẩm thực phương Đông, được thực hiện bởi các đầu bếp nổi tiếng.
Tiệc cưới Đàm Thu Trang – Cường Đôla có sự kết hợp Đông – Tây
Uyên ương kết hôn vào ngày 28/7 tại TP HCM. Cặp tân lang, tân nương lựa chọn thực đơn gồm: Súp bào ngư vi cá hải sâm hồng xíu, cua lột xốt trứng muối kèm xà lách quinoa, sườn bò hầm táo đỏ ăn kèm bánh mì baguette, cá tầm đút lò xốt vi cá ăn cùng cơm chiên hải sản, panna cotta kem blacurrant (quả lý chua đen) kèm trà nóng.
Các món ăn được chế biến kiểu Âu là cua lột xốt trứng muối, cá tầm đút lò, salad xà lách. Còn lại là các món ăn chế biến theo lối ẩm thực Trung Hoa truyền thống. Trong đó, hải sâm vốn được ưa chuộng vì có lợi cho sức khỏe. Để làm hải sâm hồng xíu, người ta cho vào nồi và hầm chung với xương gà hoặc gà nguyên con trong khoảng từ 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng để hải sâm đủ độ mềm thì vớt ra và ngâm nước đá lạnh. Giá ước tính của mỗi mâm tiệc là từ 15-20 triệu đồng.
Tiệc cưới hải sản của Đông Nhi – Ông Cao Thắng
17h30 chiều 9/11, Đông Nhi – Ông Cao Thắng cử hành hôn lễ ở đảo Phú Quốc. Từ 18h30, khách mời được thưởng thức tiệc nơi sân vườn cạnh không gian làm lễ. Thực đơn mà cặp sao chọn lựa để đãi 500 khách mời gồm 7 món: sò điệp Hokkaido áp chảo ăn kèm mứt táo và sa lát cam Mỹ; súp hải sâm với thịt cua Alaska và rong biển; tôm hùm ủ muối hồng tiêu Phú Quốc; bào ngư nguyên con hầm nấm đông cô và cải thìa; kem chanh; bò Wagyu nướng thảo mộc với sốt rượu sim rừng Phú Quốc; chè Yến cung đình.
Nguyên liệu hải sâm vốn được ưa chuộng vì có lợi cho sức khỏe, quen thuộc với người châu Á. Còn cua Alaska, Mỹ, được chế biến trong món súp có giá bán ở Việt Nam dao động 1,5 – 2,3 triệu đồng/kg. Tôm hùm có trong thực đơn được mệnh danh là ‘ông vua của các loại hải sản’ vì hàm lượng dinh dưỡng cao, giảm nguy cơ bệnh tim mạch, có vị ngon, chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn. Món thịt bò Wagyu chính thống đến từ Kobe, Nhật Bản giá khoảng 200 USD (khoảng 4 triệu đồng) cho mỗi phần bít tết, và 50 USD (khoảng 1 triệu đồng) cho một chiếc bánh Burger.
Từ các nguyên liệu trên, ước tính mỗi bàn tiệc của Đông Nhi – Ông Cao Thắng có giá trên vài chục triệu đồng.
Giang Hồng Ngọc đãi thăn bò New Zealand
Tiệc cưới của Giang Hồng Ngọc và chú rể Xuân Văn tổ chức tại khách sạn 5 sao trung tâm TP HCM, tối 16/11. Quán quân Nhân tố bí ẩn 2014 chọn thực đơn đậm vị ẩm thực phương Đông gồm 2 món khai vị, 4 món chính và một món tráng miệng. Khai vị gồm củ sen nhồi xôi với sốt dầu giấm, bạch tuộc Nhật Bản, súp hải sản, bào ngư với sò điệp và kem bắp. Món chính gồm thăn bò New Zealand áp chảo với sốt tiêu đen, cá mú chiên giòn với sốt Aroma thượng hạng, bông súp lơ xanh xào nấm đông cô với sốt bào ngư gà vị tỏi, cơm chiên hải sản kiểu Indonesia tráng miệng, chè hạt sen với nấm tuyết nhĩ.
Món khai vị củ sen nhồi xôi vừa giòn vừa dẻo ăn vui miệng. Gạo nếp được nhét đầy giữa các lỗ hổng của củ sen, đem đi luộc đến chín tạo vị ngọt, quyện chung với sốt dầu giấm chua nhẹ. Các món ăn đều được kết hợp hài hoà, áp dụng nguyên tắc trình bày ngũ sắc theo quan niệm Á đông, giúp phát huy tinh hoa ẩm thực, cân bằng âm dương.
Món ăn tiệc cưới Bảo Thy được trình bày như tranh vẽ
Tối 16/11, Bảo Thy và ông xã Phan Lĩnh đãi khách ở khách sạn 6 sao ở phố đi bộ Nguyễn Huệ. Thực đơn tiệc cưới giọng ca Công chúa bong bóng đều được làm từ thực phẩm nhập khẩu như gan ngỗng, sò điệp Australia, cá hồi Atlantic, tôm Argentina, nấm truffle – “kim cương đen” của bàn tiệc… với mức giá không rẻ. Các món ăn được trang trí theo đúng kiểu fine dining (ẩm thực cao cấp, chú trọng hình thức trình bày của phương Tây). Mỗi bàn tiệc có giá ước tính trên 20 triệu đồng.
Thực đơn tiệc cưới của Á hậu Hoàng Oanh
Chiều 1/12, Á hậu Hoàng Oanh và chú rể Jack Kevin Cole đã tổ chức tiệc cưới tại một nhà hàng ở quận 7, TP HCM với sự góp mặt của 200 khách mời. Thực đơn tiệc của uyên ương gồm sự kết hợp ẩm thực phương Tây và phương Đông, phù hợp với đối tượng khách mời đa quốc gia. Trong đó có món chả giò bách hoa sốt chua ngọt, salad ức vịt đút lò, súp măng tây hải vị, phi lê cá tầm hấp cải Hong Kong, bắp bò sốt rượu vang đỏ cùng bánh mì, lẩu Thái tôm càng baby, bánh flan và các loại nước.
Vincent – Ngoisao.net