Thứ 2: Thịt bò xào măng tây
Nguyên liệu:
– 0,2 kg măng tây, ngắt bỏ phần cuống già, thái vát chéo dài vừa ăn
– 0,4 kg thịt bò, thái mỏng
– 1 quả ớt chuông đỏ, bỏ hạt và cuống, thái miếng vừa ăn
– 2 thìa nhỏ bột ngô hoà tan với 3 muỗng canh nước
– 3 thìa canh xì dầu
– 1 thìa nhỏ gừng tươi băm nhỏ
– 1 tép tỏi băm nhỏ
– Hành lá thái nhỏ
– 1/2 thìa nhỏ dầu ớt.
>> Cách làm
Thứ 3: Nộm chân gà ngó sen
Nguyên liệu:
– 4 – 5 cái chân gà
– 150 gr ngó sen
– 1 củ cà rốt
– Nước mắm ngon, đường, muối tinh, dấm trắng, chanh, tỏi, ớt
– 1 lóng gừng nhỏ cạo vỏ sạch, bằm nhuyễn
– Rau răm, rau thơm.
>> Cách làm
Thứ 4: Nấm sò xào rau muống
Nguyên liệu:
– 300 gr nấm mối
– 1 bó rau muống
-1 quả cà chua
– Gia vị nêm.
>> Cách làm
Thứ 5: Canh khoai mỡ tím nấu tôm
Nguyên liệu:
– 1 củ khoai mỡ vừa ăn
– 200 gr tôm đất
– Rau ngổ, có thể thêm mùi tàu tùy ý thích
– Muối, nước mắm, hạt nêm, hành khô và hành lá.
>> Cách làm
Thứ 6: Cà tím nấu bung
Nguyên liệu:
– Thịt ba chỉ: 300 gr
– Cà tím: 350 gr
– Đậu phụ: 3 bìa
– Cà chua: 1-2 quả
– Hành lá, tía tô, mùi tàu, lá lốt
– Nghệ: 1 nhánh nhỏ, tỏi: 1 củ nhỏ
– Cơm mẻ: 1 thìa canh
– Gia vị: bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.
>> Cách làm