Thực đơn đám cưới toàn sơn hào hải vị của thiếu gia Phan Thành

Phan Thành và vợ chọn những món ăn chế biến từ bào ngư, vi cá, tôm càng, cá tầm… mời khách dự tiệc cưới tại Sài Gòn.

Tối 29/1, Phan Thành và Primmy Trương đãi khách tại một trung tâm tiệc cưới hạng sang tại Sài Gòn, nơi từng được nhiều sao Việt ‘chọn mặt gửi vàng’ tổ chức hôn lễ. Khác với phần nhiều đám cưới ở miền Nam, cô dâu chú rể thường chọn ít nhất 4 món chính, thì thực đơn đám cưới Phan Thành lại khá đơn gian, chỉ có ba món chính, nhưng chú trọng vào chất lượng với những nguyên liệu đắt tiền, chế biến theo phong cách ẩm thực Á – Âu.

Tôm càng nguyên con đút lò.
Tôm càng nguyên con đút lò.

Trước khi dùng khai vị, quan khách thưởng thức chén súp bào ngư, vi cá, hải sâm – một trong những món bổ dưỡng nổi tiếng được giới nhà giàu ưa chuộng. Chén súp có vi cá mập trong như sợi cước, bào ngư và hải sâm mềm, đậm mùi hải sản. Sau đó là món khai vị tôm càng đút lò sốt pesto truyền thống của Italy. Đầu bếp để nguyên con tôm, không lột vỏ đem đút lò để thực khách nếm trọn vẹn hương vị tươi mới. Sốt pesto có mùi đặc trưng với vị béo ngậy của phô mai, hương thơm của húng quế và vị mặn nhẹ của muối, dùng kèm chút xà lách salsa.

Món chính đầu tiên lại là một món bổ dưỡng khác, bò hầm táo đỏ ăn với bánh mì baguette nướng bơ béo thơm. Táo đỏ có vị ngọt, tính bình, kết hợp sườn bò hầm nhừ, rất tốt khi thưởng thức vào những ngày mát trời.

Bò hầm táo đỏ.
Bò hầm táo đỏ.

Tiếp theo là cá tầm đút lò ăn kèm với sốt vi cá đặc sánh, cùng chút rau cho đỡ ngấy. Cuối cùng khách dự tiệc lấp đầy dạ dày với cơm chiên sambal – một món cơm của Malaysia – ăn kèm với cá cơm Nhật. Thoạt nhìn thì giống cơm chiên bình thường, nhưng khi bạn nếm thử một muỗng sẽ cảm nhận được hương vị rất khác. Cơm không nêm bằng muối mà dùng sốt sambal (hay còn gọi là sốt chilli), vị mằn mặn, hơi cay.

Và trước khi kết thúc bữa tiệc, thực khách tráng miệng với panna cotta béo ngọt, mềm mịn kết hợp với kem lý chua đen vị chua nhẹ, mát lạnh.

Cá tầm đút lò.
Cá tầm đút lò.

Diệp Tử – Ngoisao.net