Thêm 89 người nghi ngộ độc món chay ở Đà Nẵng

Ngày 9/5, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết thêm 89 người dân xã Hoà Nhơn, Hoà Phong và Hoà Khương (huyện Hoà Vang) phải nhập viện với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm.

Trước đó từ chiều 7/5 đến rạng sáng 8/5, Trung tâm y tế huyện Hoà Vang đã tiếp nhận 133 người cấp cứu với các biểu hiện đau bụng, nôn ối, tiêu chảy, đau đầu. Hơn 30 người phải chuyển đến bệnh viện tuyến trên.

Các bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân nghi do ngộ độc thực phẩm. Ảnh: Văn Hồ.
Các bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm. Ảnh: Văn Hồ.

Theo Sở Y tế, 82 người ổn định sức khoẻ và được cho xuất viện. Những người còn lại đang được theo dõi điều trị tại Trung tâm y tế huyện Hòa Vang, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viên Phụ sản Nhi và Trung tâm y tế quận Cẩm Lệ.

Các bệnh viện cho biết, 40 bệnh nhân còn lại đã được điều trị ổn định, chưa có ca bệnh chuyển biến nặng.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng cho biết, kết quả điều tra ban đầu đang nghi nguyên nhân bắt nguồn từ món ăn chay có thể ăn trực tiếp hay chế biến lại, được mua ở chợ Túy Loan.

Điều tra nơi bán hàng tại chợ Tuý Loan, nhà chức trách cho biết đậu khuôn, chả đòn, nem (chay) do một cơ sở cung cấp cho các tiểu thương; một số chả cây và ram chay do một hộ kinh doanh tại chợ tự chế biến.

Nguyễn Đông – Vnexpress