Mực nướng sa tế

Ngày cuối tháng Âm lịch, bạn hãy tranh thủ làm món mực nướng sa tế hương vị thơm ngon để ‘xả xui’.
Mực nướng sa tế
Mực nướng sa tế

Nguyên liệu:

– Mực lá 2 con: 700 gr
– Sa tế
– Tương ớt
– Hành tỏi
– Rau thơm.

Cách làm:

– Mực chọn mực ống, mực lá… đều ngon.

– Mực làm sạch, rửa với muối. Khứa nhẹ trên 2 bên thân mực để ướp được thấm gia vị và khi nướng mực không rút và nhìn đẹp mắt.

– Ướp mực với 1 thìa canh sa tế, 1/2 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh tương ớt, 2 thìa cà phê đường, ít bột ngọt, 1-2 thìa cà phê nước mắm, ít tiêu xay, hành tỏi băm.

Mực nướng sa tế - 1
Mực nướng sa tế – 1

– Trộn đều ướp 30 phút.

– Nướng mực trên than hoặc lò nướng. Khi nướng thường xuyên quét gia vị ướp lên mực để mực không bị khô và thấm gia vị hơn.

– Khi thấy mực chín, bạn lấy ra, khi ăn cắt nhỏ chấm cùng muối ớt xanh hoặc tương ớt.

Mực nướng sa tế - 2
Mực nướng sa tế – 2

Ngô Tuyết Phượng – Ngoisao.net