Nguyên liệu:
– Mực lá 2 con: 700 gr
– Sa tế
– Tương ớt
– Hành tỏi
– Rau thơm.
Cách làm:
– Mực chọn mực ống, mực lá… đều ngon.
– Mực làm sạch, rửa với muối. Khứa nhẹ trên 2 bên thân mực để ướp được thấm gia vị và khi nướng mực không rút và nhìn đẹp mắt.
– Ướp mực với 1 thìa canh sa tế, 1/2 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh tương ớt, 2 thìa cà phê đường, ít bột ngọt, 1-2 thìa cà phê nước mắm, ít tiêu xay, hành tỏi băm.
– Trộn đều ướp 30 phút.
– Nướng mực trên than hoặc lò nướng. Khi nướng thường xuyên quét gia vị ướp lên mực để mực không bị khô và thấm gia vị hơn.
– Khi thấy mực chín, bạn lấy ra, khi ăn cắt nhỏ chấm cùng muối ớt xanh hoặc tương ớt.
Ngô Tuyết Phượng – Ngoisao.net