Ăn chơi
Mẹo bảo quản quả bơ tươi cả tuần
Đã đăng
cách đây 4 nămngày
Bởi
Star.vnQuả bơ có rất nhiều tác dụng với sức khỏe con người, có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, từ đơn giản đến cầu kỳ. Nhiều người có thói quen ăn bơ cùng bánh mì vào buổi sáng. Mỗi ngày chỉ lấy ra một ít, nhiều người không biết cách bảo quản, lưu trữ đúng cách, bơ đã cắt bổ rất dễ thâm, hỏng.
Tài khoản marg13d trên Tiktok mới đây đã đăng tải một mẹo bảo quản quả bơ rất đơn giản mà hiệu quả. Sau đó, video này đã được nhiều trang tin lớn chia sẻ lại và được nhiều người áp dụng. Chủ nhân của tài khoản này cắt đi phần đầu của quả bơ, dùng thìa để lấy phần thịt bên trong, sau đó, cô cho quả bơ này vào hộp đậy kín. Mỗi ngày, người này dùng thìa lấy một ít bơ bên trong (từ trên xuống dưới) để ăn cùng bánh mì nướng. Dùng xong, cô lại tiếp tục dùng cách trên. Lưu ý, khi lấy vẫn phải để phần vỏ chùm hết phần thịt bơ bên trong.
Điều kỳ lạ là sau 2 ngày, thậm chí là cả tuần, quả bơ vẫn xanh và tươi, không hề bị thâm hỏng. “Tôi chưa từng thấy một quả bơ nào đã bị cắt mà vẫn tươi sau một tuần”, một người bình luận. Không ít người dùng đã thử nghiệm và cho kết quả tương tự. Do phần thịt quả bơ bên trong được bảo vệ bởi lớp vỏ chườm ra ngoài nên không bị thâm như cách gọt vỏ thông thường.
Đây là một trong những cách bảo quản bơ lâu nhất. Ngoài ra, bạn cũng có một số cách khác như quết nước cốt chanh hay dầu ôliu lên quả bơ (đã cắt làm đôi) nhưng chỉ bảo quản được vài tiếng. Cách khác là bạn để chung quả bơ và hành tây. Tinh chất trong hành tây tiết ra giúp ức chế các enzim thúc đẩy quá trình oxy hóa, do đó, bơ sẽ tươi lâu hơn. Hoặc bạn cũng có thể xay bơ và cho vào ngăn đá, khi dùng thì rã đông.
Ngoài bơ tươi ăn cùng bánh mì, bạn có thể làm nhanh bữa sáng với loại quả này với các món trứng chiên bơ, sinh tố bơ, salad bơ… Quả bơ có rất nhiều tác dụng với sức khỏe như tốt cho tim mạch, ổn định huyết áp, ngăn ngừa ung thư, chống viêm, đẹp da, giảm cân…
Hà Nguyên (Theo Buzzfeed) – Ngoisao.net
Bạn có thể thích
Chiều cuối tuần trời mưa, bộ đôi Kỳ Duyên – Minh Triệu tụ tập cùng hội bạn thân thưởng thức món lẩu cua cho ấm bụng. Trong khi NTK Đỗ Long, Lê Thanh Hòa đang giải quyết cơn đói với một mâm ốc luộc phong phú thì Minh Triệu xuống bếp nấu lẩu, còn Kỳ Duyên thích thú đứng bên cạnh ghi lại hình ảnh “masterchef Minh Triệu” trổ tài.
Để làm món này, Minh Triệu đã chuẩn bị một đĩa cua biển đầy ắp. Cô chọn cua gạch thay vì cua thịt thì mới cho ra món lẩu ngon và đúng điệu. Mẹo nhỏ khi chọn cua là bạn ấn vào phần giữa mai cua và bụng cua, nếu cứng, có độ đàn hồi nhưng không bị lõm hoặc chảy nước thì là cua còn sống, khỏe.
Mua cua về, bạn ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch. Sau đó, thay vì đâm chết cua thì bạn ngâm cua trong nước đá khoảng 20 phút để dễ sơ chế. Cách làm này giúp bạn bảo quản được độ tươi của cua dù để lâu. Tiếp đến, bạn tách mai cua, lấy gạch để riêng ra, hoặc để nguyên trong con cua như Minh Triệu đều được.
Có nhiều cách để làm ngọt nước lẩu cua. Thông thường, người miền Tây dùng tôm khô và nấm rơm. Còn “đầu bếp” Minh Triệu sử dụng củ cải và bắp cho vị ngọt thanh. Nếu thích vị chua cay, bạn có thể thêm vài quả cà chua, ớt vào. Đợi nước lẩu sôi thì thả thịt cua tươi vào nấu đến khi chín. Không cần thêm bột màu hay chất phụ gia, nồi nước lẩu vẫn có màu vàng nhờ gạch cua.
Nhóm của Kỳ Duyên thưởng thức lẩu cua kèm các loại rau như mồng tơi, đậu bắp và mướp đã gọt vỏ thái lát mỏng. Cả ba nguyên liệu này đều góp phần tạo nên độ ngọt tự nhiên của nước lẩu, bên cạnh thịt cua chắc khỏe, củ cải, bắp. Khi ăn, bạn nhúng rau và mướp vào nồi lẩu, dùng chung với bún tươi cho chắc bụng. Đây là một trong những món lý tưởng nhất để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè những ngày trời trở gió.
Ngoài ra, trước khi ăn cua thì hội bạn lót dạ bằng mâm hải sản luộc như nghêu hai cồi, ốc hương, nghêu biển… đem hấp sả, thêm tí ớt xắt cay the, chấm muối tiêu chanh. Đây là cách chế biến các loại nghêu, ốc đơn giản nhất, nhưng có thể giúp bạn nếm được trọn vẹn độ ngon của hải sản tươi.
Vi Yến – Ngoisao.net
Ăn chơi
Bạn trai Hương Giang mê roadtrip cùng hội anh em
Đã đăng
cách đây 4 nămngày
11/08/2020Bởi
Star.vnHà Nguyên – Ngoisao.net
Ăn chơi
BB Trần ‘chơi thì ít, ăn thì nhiều’ ở Mũi Né
Đã đăng
cách đây 4 nămngày
02/07/2020Bởi
Star.vnNguyên Chi – Ngoisao.net