Gia đìnhBữa ăn dân dã của diễn viên Thân Thuý Hà Đã đăng trên 13/05/2020 bởi Star.vn Thân Thuý Hà biết nấu ăn từ hồi tiểu học và thường xuyên xem các video nấu nướng trên mạng để học cách làm món ngon cho cả gia đình.Bên cạnh công việc, một ngày của Thân Thuý Hà còn đầy ắp các hoạt động khác nhau gồm chăm con, chăm vườn và nấu nướng. Trong ảnh, chị trổ tài làm món bún đậu mắm tôm, rán chả ram cho cả gia đình. Chị chuẩn bị sẵn cả bánh tráng dành cho ai thích ăn gỏi cuốn. Món ăn có thịt ba chỉ luộc, chả cốm, đậu rán, các loại rau sống và không thể thiếu mắm tôm. Thân Thuý Hà làm món bún móng giò ăn cùng ốc hương xào dừa. Chị chuẩn bị thêm bánh mì để ăn kèm món ốc. Về chuyện bếp núc, nữ diễn viên gốc Tiền Giang bộc bạch: Tôi không nhớ chính xác hồi tôi biết nấu nướng là lúc bao nhiêu tuổi. Tôi chỉ nhớ lúc học cấp 1, tôi đã biết làm hết công việc nhà, đi chợ, nấu ăn làm cá, lươn và giữ em. Những chuyện này đều không quá lạ lẫm với trẻ con ở quê’.‘Ngày xưa, nhà tôi còn nấu bếp củi nên việc nấu nướng còn cực hơn bây giờ rất nhiều. Cũng may, nhờ những việc như thế nên giờ chuyện nấu nướng trong gia đình không làm khó được tôi’, chị bổ sung. Các món rau trong bữa ăn đều do chị tự tay gieo trồng, chăm sóc mỗi ngày. Món bánh bèo bì do chị làm. Người đẹp có thể vào bếp nhiều lần trong ngày theo cảm hứng và nếu thèm món nào, chị tiếp tục vào bếp trổ tài. ‘Khi cả nhà ngồi nói chuyện, xem mấy kênh nấu ăn là y như rằng tôi sẽ có món để thèm và bắt tay vào bếp nấu ngay. Vì thế, lịch vào bếp của tôi cũng không cố định 1 hay 3 lần trong ngày’, chị kể. Kho quẹt cũng là món yêu thích của nữ diễn viên. Nhà gần chợ lẫn siêu thị nên mẹ 2 con luôn chọn mua đồ tươi sống mỗi ngày. ‘Chỉ có cá tôm sông gia đình gửi từ dưới quê lên thì tôi sẽ trữ lạnh để ăn dần. Tiêu chí an toàn thực phẩm cũng được tôi đặt lên hàng đầu khi chế biến các bữa cơm gia đình’, chị chia sẻ. Gia đình gồm 6 người lớn, 2 trẻ con và thường xuyên có bạn bè ghé thăm nên Thân Thuý Hà luôn thiết kế thực đơn phong phú để phù hợp với khẩu vị đa dạng của mọi người. ‘Đôi khi tôi thèm các món bún bò, bún riêu hoặc các món ăn chế biến công phu. Lúc ấy, tôi sẽ mời bạn bè tới ăn cùng gia đình hoặc đóng hộp chuyển tới cho các bạn gần nhà’, chj kể. Bí quyết của người đẹp để chế biến món ăn vừa ngon vừa nhanh là chuẩn bị sẵn sàng tất cả nguyên liệu rồi mới tiến hành nấu. ‘Tôi chú trọng nêm nếm đậm đà. Vì ăn cay nên tôi thường dùng tiêu, ớt cho món ăn. Với các món hầm cùng rau củ, tôi sẽ nấu lâu để món ăn có vị ngọt. Tiêu chí nấu rau là chú ý sao cho giữ được mùi thơm, màu xanh của rau’, chị bật mí. Món chân gà dành cho bữa nhậu của gia đình chị. Nữ diễn viên bộc bạch trong nấu ăn chị ít thử sức với đồ nướng, chỉ thi thoảng làm món cá nướng. Chị tiết lộ thêm dù là người thích ăn các món mắm nhưng chị chưa nấu bao giờ vì chưa thấy đủ tự tin để trổ tài. ‘Tôi nghĩ không gì hạnh phúc như việc thưởng thức bữa cơm gia đình ấm cúng, vui vẻ, ngon miệng và an toàn. Việc ăn bữa cơm nhà tạo thói quen để các thành viên dành thời gian cho nhau, để dù bận việc gì cũng cố gắng ăn cơm nhà ít nhất một lần trong ngày’, chị suy nghĩ.Thi thoảng nữ diễn viên nấu cháo hoa ăn kèm trứng muối do chị tự làm. Chị cũng thích vào bếp làm các món tráng miệng cho gia đình. Món bánh trôi tàu chị làm được ăn cùng đậu phộng rang, nước cốt dừa. Món bánh canh ngọt do chị thực hiện. Hằng Trần – Ngoisao.net Star.vn Thu Quỳnh nhắn nhủ Bảo Hân: ‘Em còn trẻ, đừng vội vã’Ngô Thanh Vân tập giọng Bắc đóng phim Mỹ