Tuyết Lan bật mí món gỏi cá không lo béo bụng

Á quân Vietnam’s Next Top Model 2010 học công thức món Fish Ceviche từ một bác sĩ với tiêu chí ngon, đẹp mắt lại có đủ chất dinh dưỡng, vừa giữ dáng lại tốt cho sức khỏe.
Tuyết Lan bật mí món gỏi cá không lo béo bụng
Trong thời gian hạn chế ra đường để phòng ngừa dịch bệnh Covid – 19 lây lan, dù không tránh khỏi tâm lý chán nản, nhớ nghề nhưng siêu mẫu Tuyết Lan luôn tích cực tập yoga, cardio… và chăm nấu nướng, ăn uống lành mạnh nhằm bảo vệ sức khỏe cũng như cải thiện vóc dáng.  
Tuyết Lan bật mí món gỏi cá không lo béo bụng
Nhân thời gian ‘sống chậm’, Tuyết Lan gửi tặng Ngoisao.net công thức món gỏi cá Fish Ceviche. Chân dài sinh năm 1990 khẳng định món ăn này chỉ mất khoảng 40 phút chuẩn bị lại có thành phần chủ yếu là rau củ tươi nên rất nhiều vitamin, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, món ăn không chứa tinh bột xấu, thích hợp làm bữa trưa hoặc bữa tối, giúp giữ dáng, tránh tích mỡ bụng.
Tuyết Lan bật mí món gỏi cá không lo béo bụng
Phần nguyên liệu gồm có: 3 g cá biển thịt trắng (lựa loại cá có thể ăn sống được), 3 trái ớt chuông, 1 củ hành tím, 1 củ hành trắng, 1 trái bơ, 3 trái cà chua, 2 trái chanh vàng, 2 trái chanh xanh, 1 trái bắp, rau ngò, 1 ly nước cam, Plantain (chips làm từ chuối), tương Tabasco.
Tuyết Lan bật mí món gỏi cá không lo béo bụng
Tuyết Lan giải thích lý do cần dùng cả chanh xanh và chanh vàng: “Chanh xanh dành để trộn cá vì chứa lượng acid cao, vừa làm sạch vừa diệt khuẩn, an toàn khi ăn sống. Chanh vàng dịu và ngọt hơn, phù hợp trộn rau củ quả. Sau cùng sẽ cho nước cam nhằm giảm bớt độ chua từ chanh, cân bằng vị chua – ngọt, giúp món ăn vừa miệng hơn”.
Tuyết Lan bật mí món gỏi cá không lo béo bụng
Cá sơ chế sạch, lột da, thái miếng vuông vừa ăn, để riêng. Ngâm cá cùng nước cốt chanh xanh và tiêu đen khoảng 20 phút trong ngăn mát tủ lạnh. Các nguyên liệu còn lại sơ chế sạch, cắt hạt lựu cỡ vừa ăn, đem trộn cùng nước cốt chanh vàng, nửa thìa muối, 3 thìa tương Tabasco.
Tuyết Lan bật mí món gỏi cá không lo béo bụng
Cá sau khi ngâm đem trộn cùng hỗn hợp rau củ, thêm 3 muỗn nước cam tươi. Tuyết Lan nhấn mạnh món gỏi cá này ‘chuẩn bài’ nhất là khi ăn kèm với Plantain (chuối sấy).
Tuyết Lan bật mí món gỏi cá không lo béo bụng
Á quân Vietnam’s Next Top Model 2010 không quên bày biện đẹp mắt giúp món ăn thêm hấp dẫn, ngon miệng. 

Duk Sun  – Ngoisao.net