Con cá ngừ giá gần hai triệu USD

Con cá ngừ vây xanh nặng 276 kg được một doanh nhân trả 1,8 triệu USD trong buổi đấu giá đầu năm tại Tokyo.

“Đây là con cá tốt nhất. Nó đắt phải không? Tôi muốn khách hàng của mình ăn những món rất ngon trong năm nay”, doanh nhân Kiyoshi Kimura, nói sau phiên đấu giá trước bình minh hôm nay tại chợ cá Toyosu ở Tokyo, sau khi trả 193 triệu yen (1,8 triệu USD) để mua con cá ngừ này.

“Vua Cá ngừ” Kimura là chủ tịch tập đoàn sở hữu chuỗi nhà hàng sushi thành công của Nhật. Doanh nhân này thường trả rất nhiều tiền trong buổi đấu giá đầu năm tại chợ cá lớn nhất Tokyo, những lần trả giá của ông thường trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông Nhật Bản dịp đầu năm.

Kiyoshi Kimura (giữa) chuẩn bị xẻ thịt con cá ngừ vây xanh nặng 276 kg có giá 1,8 triệu USD trong phiên đấu giá ngày 5/1 tại Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AFP.
Kiyoshi Kimura (giữa) chuẩn bị xẻ thịt con cá ngừ vây xanh nặng 276 kg có giá 1,8 triệu USD trong phiên đấu giá ngày 5/1 tại Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AFP.

Con cá ngừ Kimura mua hôm nay được bắt ở vùng Aomori, miền bắc Nhật Bản. Trong phiên đấu giá đầu năm 2019, Kimura trả 3,1 triệu USD cho con cá ngừ nặng 278 kg.

Toyosu được mở cửa để thay thế chợ cá Tsukiji bị đóng cửa năm 2018. Chợ cá Tsukiji từng là địa điểm nổi tiếng thế giới, thu hút khách du lịch với rất nhiều nhà hàng và cửa hàng. Phiên đấu giá cá ngừ đầu năm mới tại Tsukiji được tổ chức từ năm 1935, nay được chuyển sang chợ Toyosu.

Nguyễn Tiến (Theo AFP) – Vnexpress